Họp Ban Tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Truyền thông chính sách và năng lực tiếp nhận của công chúng”

  25/10/2018 07:40 AM


  Chiều 24/10, Ban Tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Truyền thông chính sách và năng lực tiếp nhận của công chúng” đã có buổi làm việc nhằm thống nhất chương trình hội thảo và công tác tổ chức. Hội thảo do Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Báo Đại biểu nhân dân và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

  Hội thảo khoa học quốc tế “Truyền thông chính sách và năng lực tiếp nhận của công chúng” sẽ diễn ra vào thứ Năm ngày 8/11/2018 tại Phòng 310, Trụ sở Văn phòng Quốc hội, 22 Hùng Vương. Hội thảo sẽ có sự tham gia của các chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc trong các lĩnh vực hoạch định chính sách, truyền thông và giảng dạy chính sách.

  Báo Đại biểu Nhân dân có ông Lê Thanh Kim, Phó Tổng biên tập cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan tham gia cuộc họp. Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện, PGS.TS. Mai Đức Ngọc, Phó Giám đốc Học viện và lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Ban Quản lý khoa học, Khoa Truyên truyền, Khoa Chính trị học và Phòng Kế hoạch – Tài vụ.

   

  Quang cảnh buổi họp Ban Tổ chức Hội thảo “Truyền thông chính sách và năng lực tiếp nhận của công chúng”

  Các đại biểu đã trao đổi về cấu trúc của chương trình hội thảo và các tham luận dự kiến trình bày. Theo đó, ngoài phiên khai mạc, hội thảo sẽ gồm hai phiên: Phiên 1. Truyền thông chính sách lấy công chúng làm trung tâm: Kinh nghiệm Việt Nam và Hàn Quốc và Phiên 2. Tăng cường sự tham gia của người dân trong quá trình chính sách: Sáng kiến và giải pháp. 

  PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc - Trưởng Ban tổ chức yêu cầu Tiểu ban Nội dung trao đổi cụ thể với các diễn giả dự kiến sẽ trình bày tham luận tại Hội thảo. Các đại biểu cần trình bày nội dung cốt lõi của tham luận, bám sát chủ đề của từng phiên và nhấn mạnh những điểm chính để thảo luận. Mỗi diễn giả sẽ có không quá 10 phút để trình bày và dành thời gian cho các đại biểu trao đổi tại hội trường.

  Ông Lê Thanh Kim, Phó Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân trao đổi tại cuộc họp

  Các đại biểu đã thảo luận về từng bài trình bày trong các phiên của hội thảo và khuyến nghị đối với các diễn giả. Theo đó, các diễn giả cần tiếp cận chủ đề truyền thông chính sách từ phương diện công chúng, lấy công chúng làm trung tâm. Với cách tiếp cận lấy công chúng làm trung tâm, Hội thảo hướng tới việc thảo luận thực tiễn truyền thông chính sách hiện nay từ đó tìm kiếm các sáng kiến, giải pháp nhằm thúc đẩy vai trò của nhân dân trong quá trình chính sách. 

  Ban Tổ chức cũng đã trao đổi cụ thể về công tác tổ chức và trách nhiệm của các cơ quan phối hợp. Ông Lê Thanh Kim, Phó Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân cho biết, Báo sẽ phân công cán bộ phối hợp chặt chẽ với cán bộ phụ trách của Học viện trong việc chuẩn bị hậu cần, đón tiếp khách mời, quan hệ báo chí và các công tác khác. Báo Đại biểu Nhân dân sẽ có tham luận về vai trò của Báo trong việc truyền thông các hoạt động chính sách của Quốc hội đến người dân.

  Đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được 50 bài tham luận của các chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc. Hội thảo sẽ diễn ra từ 8:00-12:00 thứ Năm ngày 8/11/2018 tại Phòng 310, Trụ sở Văn phòng Quốc hội, 22 Hùng Vương. Đại biểu tham dự hội thảo gồm lãnh đạo các cơ quan hoạch định chính sách, cơ quan báo chí - truyền thông, các cơ quan nghiên cứu, giảng dạy truyền thông và các đại biểu có tham luận.  

  Tin, Ảnh: Trí Nhân

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:66
  • Hôm nay: 1283
  • Tháng hiện tại: 68210
  • Tổng lượt truy cập: 301382
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949