Học viện Báo chí và Tuyên truyền tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào

  14/10/2019 16:44 PM


  Chiều 14/10/2019, Đoàn đại biểu Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do ông Savankhon Razmountry - Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước Lào làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cùng đi trong Đoàn còn có ông Vilaythong Sisanonh - Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào.

  Học viện tiếp và làm việc với Đoàn có PGS,TS. Lưu Văn An - Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phụ trách Học viện; PGS,TS. Phạm Minh Sơn - Phó giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Ban Quản lý khoa học, Khoa Xuất Bản, Khoa Phát thanh - Truyền hình.

  Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào

  Phó giám đốc Phụ trách Học viện Lưu Văn An bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào thăm và làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền; đồng thời, khẳng định về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Lào nói chung, giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào nói riêng.

  PGS,TS. Lưu Văn An cũng đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, các chuyên ngành đào tạo và những định hướng phát triển, xu hướng mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế của Nhà trường với các thành viên trong Đoàn.

  PGS,TS. Lưu Văn An - Phó giám đốc Phụ trách Học viện phát biểu tại buổi làm việc

  Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Savankhon Razmountry bày tỏ sự cảm ơn đối với sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo Nhà trường dành cho các thành viên trong Đoàn và sự hỗ trợ trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào ở bậc học cử nhân, thạc sĩ, nghiên cứu sinh cũng như thông qua các lớp bồi dưỡng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong những năm qua.

  Ông Savankhon Razmountry - Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước Lào phát biểu tại buổi làm việc

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở giáo dục trọng điểm quốc gia, là nơi đào tạo báo chí và truyền thông uy tín và lớn nhất Việt Nam, ông Savankhon Razmountry bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác và giúp đỡ nhiệt tình của Học viện trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ về báo chí, truyền thông cho đội ngũ cán bộ Lào.

  Đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm

  Tại buổi làm việc, đại biểu hai bên đã tập trung trao đổi về công tác phối hợp tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí và truyền thông tại Việt Nam cho các bộ làm công tác báo chí và truyền thông cho nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào giai đoạn 2019 - 2023 và một số khả năng mà hai bên có thể mở rộng hợp tác trong thời gian tới. 

  Tin, ảnh: Khánh Linh

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:72
  • Hôm nay: 2970
  • Tháng hiện tại: 39125
  • Tổng lượt truy cập: 2338489
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949