Đoàn đại biểu thành phố Kokubunji thăm và làm việc tại Học viện

  10/10/2019 14:49 PM


  Chiều ngày 07/10, PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu thành phố Kokubunji, Nhật Bản do thị trưởng Kunio Izawa làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc có TS. Vũ Thanh Vân, Trưởng ban Hợp tác quốc tế và PGS. TS. Nguyễn Xuân Phong, Trưởng khoa Chính trị học.

  PGS. TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện chào mừng đoàn đại biểu thành phố Kokubunji đến thăm và làm việc tại Học viện. Ông nhắc lại kỷ niệm ấn tượng khi đến thăm và tìm hiểu về bầu cử địa phương tại thành phố Kokubunji năm 2017. Đoàn đại biểu thành phố Kokubunji là đoàn khách quốc tế đầu tiên mà PGS.TS. Lưu Văn An tiếp khi được giao nhiệm vụ điều hành Học viện.

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng thành phố Kokubunji đã có những mối liên hệ trước đó trong việc trao đổi thông tin và nghiên cứu thực tế. Nhân chuyến thăm này của đoàn đến Học viện, PGS. TS. Lưu Văn An mong muốn mối quan hệ này sẽ phát triển hơn nữa, mở ra những cơ hội hợp tác, giao lưu giữa Học viện và thành phố Kokubunji, Nhật Bản trong thời gian tới.

  PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách chào mừng đoàn đại biểu Thành phố Kokubunji đến thăm, làm việc

  Ông Kunio Izawa, thị trưởng thành phố Kokubunji, Nhật Bản cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, bày tỏ sự vui mừng lần đầu đến thăm cơ quan đào tạo, nghiên cứu báo chí-truyền thông quan trọng tại Việt Nam. Ông Kunio cũng cảm ơn Học viện đã có sự hỗ trợ hiệu quả trong việc truyền thông hình ảnh thành phố Kokubunji tại Việt Nam.  

  Ông Kunio Izawa giới thiệu sơ lược về thành phố Kokubunji và cho biết, thành phố Kokubunji đã được vinh dự lựa chọn làm nơi tiếp đón đoàn thể thao Việt Nam sang dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Ông bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Học viện trong việc quảng bá hình ảnh đất nước con người Nhật Bản nói chung và thành phố Kokubunji nói riêng tại Việt Nam. 

  Ông Kunio Izawa cảm ơn sự hỗ trợ của Học viện trong việc quảng bá hình ảnh thành phố tại Việt Nam

  Tại buổi tiếp, hai bên đã có những trao đổi về việc chỉ định đầu mối liên lạc để tăng cường trao đổi hợp tác và thông tin trong tương lai. Về phía thành phố Kokubunji, ông Tatsuya Naito, Phó Thị trưởng sẽ tiếp tục là đầu mối liên lạc. Về phía Học viện, ông Vũ Thanh Vân, Trưởng ban Hợp tác quốc tế là đầu mối. Hai bên đã có thống nhất ban đầu về ý tưởng hợp tác trong thời gian tới với sự hỗ trợ và tư vấn của Tập đoàn RION, có trụ sở tại thành phố Kokubunji.

  kết thúc cuộc họp, PGS. TS. Lưu Văn An và ông Kunio Izawa đã trao tặng quà lưu niệm đánh dấu chuyến thăm và kết quả làm việc tốt đẹp, làm cơ sở cho quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên./

  Đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:309
  • Hôm nay: 4261
  • Tháng hiện tại: 99739
  • Tổng lượt truy cập: 2399103
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949