Họp Ban tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Công nghệ truyền thông chính sách trong kỷ nguyên 4.0”

  09/08/2019 15:58 PM


  Sáng 09/8/2019, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức Họp Ban tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Công nghệ truyền thông chính sách trong kỷ nguyên 4.0” . PGS,TS. Trương Ngọc Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có PGS,TS. Lưu Văn An – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện, cùng đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Ban Quản lý khoa học, Viện Báo chí, Khoa Phát thanh - Truyền hình, Khoa Xuất bản, Khoa Chính trị học, Khoa Tuyên truyền.

  Quang cảnh buổi họp Ban tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Công nghệ truyền thông chính sách trong kỷ nguyên 4.0”

  Truyền thông chính sách là chủ đề có ý nghĩa quan trọng về lý luận và thực tiễn. Với mục tiêu nâng cao năng lực truyền thông chính sách tại Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã tổ chức 3 hội thảo khoa học quốc tế “Truyền thông chính sách - Kinh nghiệm Việt Nam và Hàn Quốc” năm 2016; “Truyền thông chính sách và đồng thuận xã hội” năm 2017 và “Truyền thông chính sách và năng lực tiếp nhận của công chúng” năm 2018. Các hội thảo này đã góp phần làm sáng tỏ về mặt lý luận của truyền thông chính sách, phục vụ hiệu quả cho công tác nghiên cứu, giảng dạy truyền thông chính sách tại Học viện đồng thời góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý báo chí và hoạch định chính sách.

  Trong bối cảnh truyền thông số và Cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với truyền thông chính sách. Với nội hàm là công cụ và phương pháp truyền thông, công nghệ truyền thông là nền tảng của chính phủ điện tử, thúc đẩy truyền thông đại chúng và tăng cường kết nối giữa cơ quan hoạch định, thực thi chính sách với người dân. Với cách tiếp cận lấy công nghệ làm trung tâm, Hội thảo khoa học quốc tế “Công nghệ truyền thông chính sách trong kỷ nguyên 4.0” là diễn đàn cho các nhà khoa học Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục trao đổi về kinh nghiệm, phương thức, kỹ năng cũng như ứng dụng kỹ thuật - công nghệ hiện đại trong truyền thông chính sách.

  Hội thảo “Công nghệ truyền thông chính sách trong kỷ nguyên 4.0” do Học viện phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 10.2019. Các thành viên trong Ban tổ chức Hội thảo đã trao đổi, thảo luận làm rõ hơn về chủ đề của Hội thảo; nội dung các chủ đề tham luận; lựa chọn đơn vị, đối tác phối hợp tổ chức; khách mời của Hội thảo; kinh phí Hội thảo; chính sách biên tập, xuất bản sách sau Hội thảo; khách mời tham gia viết bài tham luận cho Hội thảo.

  Các thành viên Ban tổ chức Hội thảo đều nhất trí cho rằng cần thiết lựa chọn những đơn vị truyền thông có uy tín trong nước để phối hợp tổ chức Hội thảo. Tham luận Hội thảo cần định hướng tập trung vào các nội dung chính như: Những vấn đề, thách thức đặt ra đối với truyền thông chính sách trong kỷ nguyên truyền thông số và truyền thông xã hội; Triết học công nghệ (thuyết kỹ nghệ, thuyết lạc quan công nghệ, quyết định luận công nghệ…) vận dụng trong truyền thông chính sách; Xu hướng xây dựng chính phủ điện tử, truyền thông xã hội, dữ liệu lớn nhằm tăng cường sự tham gia của người dân trong quy trình chính sách; Kinh nghiệm và giải pháp nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong truyền thông chính sách của Việt Nam và Hàn Quốc…

  Ban tổ chức Hội thảo cũng nhấn mạnh việc cần thiết mời các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế tham gia viết tham luận; đồng thời đưa ra các tiêu chuẩn viết tham luận để được lựa chọn đưa vào sách Kỷ yếu của Hội thảo.

  Tin, ảnh: Nguyễn Vy

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:53
  • Hôm nay: 1553
  • Tháng hiện tại: 100581
  • Tổng lượt truy cập: 2519510
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949