Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí nước Cộng hòa DCND Lào

  10/12/2018 15:15 PM


  Sáng 10/12, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2018. Lớp học gồm 20 học viên là lãnh đạo các cơ quan báo chí và sở thông tin, văn hóa các tỉnh của Lào.

  Dự Lễ khai giảng có PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế và các giảng viên. PGS.TS. Đỗ Chí Nghĩa, Tổng biên tập Báo Đại biểu nhân dân tham gia giảng dạy chuyên đề đầu tiên về quản lý nhân sự và tài chính của cơ quan báo chí.

  Đoàn học viên nước Cộng hoà DCND Lào do ông Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào làm trưởng đoàn. Đoàn gồm 20 học viên là các cán bộ lãnh đạo, quản lý của các cơ quan báo chí và sở thông tin, du lịch và văn hóa Lào.

  Quang cảnh Lớp Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí cho CHDCND Lào năm 2018

  Lớp bồi dưỡng gồm các bài giảng trên lớp, nghiên cứu thực tế tại các cơ quan trung ương và trao đổi kinh nghiệm tại cơ quan báo chí địa phương. Các chuyên đề chính gồm: Tổ chức nội dung và quản lý tài chính của cơ quan báo chí; Lãnh đạo, quản lý của Đảng và Nhà nước về báo chí ở Việt Nam; Đạo đức của nhà báo; Công chúng báo chí – truyền thông và Vai trò giám sát, phản biện chính sách của báo chí.

  Trong khuôn khổ lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ tìm hiểu hoạt động và trao đổi nghiệp vụ tại Báo Đại biểu Nhân dân, VTV4 và Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh. Hoạt động này giúp học viên nắm bắt tình hình thực tế về việc truyền thông chính sách của cơ quan báo chí của Quốc hội, quản lý cơ quan báo chí đối ngoại đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, quản lý nội dung và chiến lược phát triển đài truyền hình địa phương...

  PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng lớp học

  Phát biểu khai giảng lớp học, PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện chào mừng các học viên Lào sang học tập tại Học viện trong năm 2018. Ông cho biết, Học viện đã bố trí những giảng viên giàu kinh nghiệm và mời các chuyên gia là lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí và cơ quan báo chí trao đổi kinh nghiệm. Lớp học sẽ giúp các học viên bắt đầy đủ lý luận và thực tiễn về quản lý báo chí, từ đó vận dụng vào thực tiễn báo chí tại nơi mình công tác.

  PGS.TS. Lưu Văn An mong muốn trong quá trình học tập, các học viên sẽ tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin về những vấn đề đang đặt ra tại các cơ quan báo chí Lào hiện nay đồng thời chủ động thảo luận và đặt câu hỏi cho giảng viên. Lớp bồi dưỡng năm 2018 được tổ chức trên cơ sở rút kinh nghiệm các khóa bồi dưỡng trước nhằm giúp học viên phát triển kỹ năng phân tích và tư duy quản lý.

  Ông Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phát biểu tại Lễ khai giảng

  Ông Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt cùng những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo, giảng viên của Học viện đã dành cho các học viên. Ông đánh giá cao sự giúp đỡ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đối với sự phát triển đội ngũ báo chí, truyền thông Lào trong thời gian qua.

  Ông Vilaythong cho rằng, công nghệ đang đặt ra nhiều cơ hội và thách thức cho báo chí, đòi hỏi các cán bộ lãnh đạo báo chí nắm bắt xu hướng phát triển. Ông hi vọng, các học viên sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ các nhà quản lý, lãnh đạo báo chí  của Việt Nam và các giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền để áp dụng vào công tác quản lý tại Lào.

  Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

  Lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí cho CHDCND Lào góp phần nâng cao năng lực quản lý báo chí đồng thời góp phần vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào. 

  PV AJC

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:38
  • Hôm nay: 411
  • Tháng hiện tại: 56817
  • Tổng lượt truy cập: 494235
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949