Học viện Báo chí và Tuyên truyền trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Thomas Alfred Bauer

  23/11/2018 08:08 AM


  Chiều 22/11, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho ông Thomas Alfred Bauer, Giáo sư Đại học Tổng hợp Viên. Giáo sư Thomas Bauer là người thứ ba có vinh dự nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Buổi lễ có sự hiện diện của ông Thomas Schuller Gotzburg, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Áo tại Việt Nam, PGS.TS. Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và TS. Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

  Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện; các Phó Giám đốc Học viện: PGS.TS. Lưu Văn An, PGS.TS. Phạm Minh Sơn và PGS.TS. Mai Đức Ngọc. Buổi lễ còn có sự tham gia của đông đảo cán bộ quản lý, giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên Học viện. 

  Toàn cảnh lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Thomas Alfred Bauer

  Giáo sư Thomas Bauer là một trong những chuyên gia truyền thông hàng đầu tại châu Âu. Ông hiện là chủ tịch Hiệp hội Truyền thông và Giáo dục châu Âu, sáng lập viên đài truyền hình cộng đồng OKTO. Bắt đầu hợp tác với Học viện Báo chí và Tuyên truyền từ năm 2012, ông đã có nhiều đóng góp quan trọng cho hoạt động khoa học, đào tạo và nâng cao năng lực giảng viên của Học viện. 

  PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện cho rằng, Giáo sư Thomas Bauer đã tham gia khởi xướng, tổ chức và triển khai nhiều hoạt động hợp tác quan trọng của Học viện. Ông đã phối hợp tổ chức 3 hội thảo khoa học quốc tế về báo chí và truyền thông tại Hà Nội và Viên; tổ chức 4 đợt nghiên cứu truyền thông tại Đại học Tổng hợp Viên và nhiều lần sang Học viện giảng dạy cho cán bộ, giảng viên. 

  Chúc mừng Giáo sư Thomas nhận bằng Tiến sĩ danh dự, PGS.TS. Trương Ngọc Nam khẳng định, đây là sự ghi nhận xứng đáng với những đóng góp to lớn của Giáo sư. Ông hy vọng trong thời gian tới, Giáo sư Thomas sẽ tiếp tục kết nối Học viện với nhiều cơ quan báo chí truyền thông, các trường đại học tại châu Âu và giúp Học viện nâng cao uy tín trên thế giới.

  PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện trao bằng Tiến sĩ danh dự cho ông Thomas Alfred Bauer

  Các đồng chí trong Ban Giám đốc tặng hoa chúc mừng Tiến sĩ danh dự Thomas Alfred Bauer

  Là người có kiến thức uyên thâm về truyền thông, Giáo sư Thomas đưa ra cách tiếp cận mang tính biện chứng về truyền thông nhằm giải quyết những vấn đề thực tế. Ông là chủ nhiệm khoa học của đề tài nghiên cứu quốc tế "Năng lực truyền thông như năng lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội". Ông cho rằng, “Truyền thông là lĩnh vực rộng lớn. Có nhiều thứ để làm hơn chúng ta nghĩ và có nhiều thứ để nghĩ hơn chúng ta làm”.

  Bày tỏ sự xúc động khi được trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự của Học viện, Giáo sư Thomas Alfred Bauer cho biết đây là vinh dự to lớn mà ông nhận được trong cuộc đời học thuật của mình. Giáo sư cho rằng, tấm bằng không chỉ là sự ghi nhận đóng góp của ông mà cả nhiều người đã tham gia các hoạt động hợp tác cùng ông trong suốt 8 năm qua. 

  Giáo sư Thomas Alfred Bauer bày nỏ niềm vinh dự to lớn khi được trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự của Học viện

  Trong phát biểu mang tính tuyên bố về quan điểm học thuật của mình, Giáo sư Thomas cho rằng, những thay đổi về xã hội và truyền thông đòi hỏi một cách tư duy và tầm nhìn mới. Những vấn đề thực tế chỉ có thể được giải quyết khi có sự trao đổi cảm hứng, kiến thức, kinh nghiệm, năng lực và niềm tin. Những khác biệt về văn hóa và truyền thông cần được nhìn nhận như nguồn lực, chứ không phải trở ngại đối với nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội. 

  Ông cho rằng, "Trong quan hệ hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền với Đại học Tổng hợp Viên cũng như các cộng đồng xung quanh hai tổ chức này, mỗi bên đều có sự khác biệt so với bên còn lại. Điều này khiến tôi nghĩ đến nguyên tắc mang tính biện chứng của truyền thông: vì chúng ta khác nhau nên chúng ta cần nhau. Hay nói một cách khác, càng khác nhau bao nhiêu, chúng ta càng cần nhau bấy nhiêu". 

  Ông Thomas Schuller Gotzburg, Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam phát biểu chúc mừng Tiến sĩ danh dự Thomas Bauer

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Thomas Schuller Gotzburg, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Áo tại Việt Nam đã chúc mừng Giáo sư Thomas Alfred Bauer trở thành công dân thứ hai của Áo vinh dự được nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Học viện Báo chí và Tuyên truyên. Ông cho biết, sự kiện này rất có ý nghĩa trong bối cảnh quan hệ hợp tác tốt đệp giữa hai nước. Ông hi vọng, Giáo sư Thomas sẽ tiếp tục là cầu nối hiệu quả trong quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam và Áo. 

  Ông bày tỏ sự vui mừng về các hoạt động hợp tác toàn diện giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền với Đại học Tổng hợp Viên, bao gồm việc trao đổi giảng viên, tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế và các chương trình nghiên cứu truyền thông. Ông cho biết, sẽ tiếp tục ủng hộ quan hệ hợp tác của Học viện với các đối tác của Áo trong vai trò của mình. 

  Một số hình ảnh của buổi lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Thomas Alfred Bauer

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Tiến sĩ danh dự Thomas Alfred Bauer

  Đồng nghiệp và học viên chúc mừng Giáo sư Thomas Alfred Bauer được trao bằng Tiến sĩ danh dự 

   

   

   


  Tin, Ảnh: Trí Nhân

   

   

   

   

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:29
  • Hôm nay: 429
  • Tháng hiện tại: 56835
  • Tổng lượt truy cập: 494253
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949