Khai giảng khoá bồi dưỡng giảng viên về quản trị công tại Đại học Minh Trị (Nhật Bản)

  12/11/2018 15:30 PM


  Sáng 12.11, khoá bồi dưỡng giảng viên về quản trị công của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã khai giảng tại Đại học Minh Trị (Nhật Bản). Đây là chương trình hợp tác nâng cao năng lực giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Khoa Quản trị sau đại học, Đại học Minh Trị.

  Dự Lễ khai giảng, về phía Đại học Minh Trị có Giáo sư Yuriko Minamoto, Trưởng khoa Quản trị sau đại học và Giáo sư Nagahata, Phó Trưởng khoa - điều phối viên chương trình hợp tác với Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đoàn Học viện gồm giảng viên Khoa Chính trị học, Khoa Kinh tế và Khoa Quan hệ quốc tế do PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện là trưởng đoàn.

  Phát biểu khai giảng, Giáo sư Yuriko Minamoto chào mừng đoàn Học viện đến làm việc và nghiên cứu tại Đại học Minh Trị. Đây là chương trình bồi dưỡng năng lực đầu tiên giữa trường và Học viện. Bà hi vọng, chương trình sẽ cung cấp cho các học viên những thông tin hữu ích về quản trị công và chính sách công đồng thời giúp học viên tìm hiểu mô hình, phương pháp đào tạo của Khoa Quản trị sau đại học.

  11 cán bộ, giảng viên của Học viện tham gia chương trình bồi dưỡng về quản trị công tại Đại học Minh Trị
   
  PGS.TS. Trương Ngọc Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Đại học Minh Trị và bày tỏ tin tưởng về sự hợp tác hiệu quả giữa hai bên. Ông cho rằng, chương trình này rất có ý nghĩa đối với việc nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu quản trị công cho giảng viên của Khoa Chính trị học và các khoa liên quan. 
   
  Chương trình bồi dưỡng giảng viên về quản trị công của Học viện tại Đại học Minh Trị gồm các bài giảng trên lớp và thảo luận. Các bài giảng về chủ đề quản lý tài chính công, đánh giá chính sách, chiến lược gắn kết cộng đồng và nghệ thuật lãnh đạo. Đoàn cũng sẽ đi nghiên cứu thực tế tại các địa phương của Nhật Bản như thành phố Kokubunji và thành phố Chiba.
  Đoàn đến chào xã giao Hiệu trưởng Đại học Minh Trị
   
  Ngay sau phần khai giảng, đoàn nghe bài giảng Tích hợp logic đánh giá trong quá trình chính sách do Giáo sư Yuriko Minamoto trình bày và bài giảng Nghệ thuật lãnh đạo và nghiên cứu chính phủ do Giáo sư Akira Namamura trình bày. Chương trình bồi dưỡng giảng viên về quản trị công của Học viện sẽ diễn ra từ ngày 12.11 đến ngày 16.11.
  PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc tặng quà lưu niệm cho Giáo sư Akira Nakamura, Cố vấn đặc biệt của Hiệu trưởng
  Khoa Quản trị sau đại học cung cấp các chương trình thạc sĩ theo định hướng ứng dụng. Chương trình đào tạo gồm các bài giảng trên lớp và nghiên cứu thực tế. Khoa hiện nay có ba chương trình đào tạo chính: chính sách công, phát triển quốc tế và phát triển cộng đồng. Học viên của Khoa phần lớn làm việc cho chính phủ, các tập đoàn, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức cộng đồng.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:56
  • Hôm nay: 611
  • Tháng hiện tại: 65361
  • Tổng lượt truy cập: 534329
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949