Tập huấn triển khai dự án “Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp”

  21/06/2021 09:08 AM


  Chiều ngày 17/6/2021, Ban Quản lý dự án quốc tế “Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” đã tổ chức buổi tập huấn triển khai dự án trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams. TS. Vũ Thanh Vân, Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Điều phối viên Dự án tại Học viện giới thiệu tổng quan dự án và tiến độ công việc.

  TS. Vũ Thanh Vân, Điều phối viên Dự án giới thiệu tổng quan và trao đổi về các công việc cần thực hiện

  Tham gia buổi tập huấn có các thành viên trong Ban Quản lý dự án, đại diện lãnh đạo và giảng viên các khoa, viện trong toàn Học viện. Buổi tập huấn nhằm chia sẻ thông tin, làm rõ trách nhiệm phối hợp và thống nhất các công việc cần triển khai trong thời gian tới.

  Tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng ban Quản lý đào tạo, Thành viên Ban Quản lý dự án đã cung cấp thông tin về cách thức hướng dẫn sinh viên đăng ký vào nền tảng trực tuyến http://motive.edu.vn. Nền tảng này sẽ giúp cho việc theo dõi tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp có hệ thống hơn.

  ThS. Nguyễn Thị Vân Trang, chuyên viên Ban Hợp tác quốc tế trao đổi về việc mời các doanh nghiệp đăng ký thông tin trên nền tảng http://motive.edu.vn. Khi đăng ký thông tin trên nền tảng của Dự án, các doanh nghiệp có thể tìm kiếm các ứng viên phù hợp từ hàng nghìn hồ sơ sinh viên tốt nghiệp theo chuyên ngành đào tạo, năng lực ngoại ngữ…

  Nền tảng http://motive.edu.vn không chỉ lưu trữ thông tin của sinh viên tốt nghiệp mà còn là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp. Sinh viên có thể đăng sơ yếu lý lịch của mình lên hệ thống còn các doanh nghiệp có thể đăng các thông báo tuyển dụng. Điều này giúp cho sinh viên tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và nguyện vọng của bản thân.

  Đại diện lãnh đạo các khoa như TS. Vũ Thị Thu Quyên, Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật; PGS.TS. Trương Thị Kiên, Phó Viện trưởng Viện Báo chí; ThS. Đinh Ngọc Sơn, Phó Trưởng khoa Phát thanh Truyền hình; TS. Lưu Thúy Hồng, Phó Trưởng khoa Quan hệ quốc tế; TS. Đinh Thanh Tâm, Phó Trưởng khoa Tuyên truyền… đã phát biểu góp ý cách thức nâng cao hiệu quả triển khai dự án.

  Theo đó, việc đăng ký sinh viên trên hệ thống sẽ được tiến hành ngay sau buổi tập huấn. Ngoài ra, để nâng cao tính thuyết phục và bền vững của dự án, cần kêu gọi và mở rộng mạng lưới doanh nghiệp tham gia. Do đó, mỗi khoa sẽ giới thiệu ít nhất một doanh nghiệp để đăng ký trên nền tảng trực tuyến của dự án.

  Ban Quản lý Dự án cũng cần tăng cường truyền thông để nâng cao mức độ nhận diện của Dự án đồng thời thuyết phục các bên liên quan, đặc biệt là sinh viên và nhà tuyển dụng về lợi ích của việc tham gia dự án. Trong thời gian tới, Ban Quản lý dự án tiếp tục tham gia các hội thảo chung, tập huấn triển khai các hoạt động tiếp theo.

  Dự án “Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” do quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu tài trợ trong giai đoạn 2020-2022 thông qua Hiệp hội các trường đại học Alma Laurea (Italia). Dự án nhằm nghiên cứu thực trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam từ đó đưa ra khuyến nghị để hoạch định chính sách đào tạo đại học tại Việt Nam.

  Dự án MOTIVE phù hợp với mục tiêu của Liên minh châu Âu là nâng cao chất lượng và hiệu quả của giáo dục và đào tạo và thúc đẩy hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp. Dự án cũng phù hợp với chính sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trong việc khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp và tăng cường trách nhiệm giải trình của cơ sở giáo dục với xã hội. Học viện Báo chí và Tuyên truyền là 1 trong 16 đối tác của Dự án.

  Buổi tập huấn là hoạt động quan trọng nhằm bảo đảm Dự án được triển khai đúng tiến độ và chất lượng

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:349
  • Hôm nay: 15325
  • Tháng hiện tại: 427314
  • Tổng lượt truy cập: 501227
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949