Tập huấn triển khai dự án quốc tế MOTIVE

  02/07/2020 11:13 AM


  Sáng ngày 01-7-2020, Ban Quản lý dự án “Khảo sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE) của Học viện đã tham dự buổi tập huấn triển khai dự án tại Đại học Hà Nội. Dự án do quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu tài trợ trong giai đoạn 2020-2022 thông qua Hiệp hội các trường đại học Alma Laurea (Italia).

  Buổi tập huấn được tổ chức tại Trường Đại học Hà Nội với sự tham gia của nhóm quản lý dự án từ các trường đại học, bao gồm: Trường Đại học Hà Nội (HANU), Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC), Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE) và Đại học Nội vụ (HUHA).

  Quang cảnh buổi tập huấn triển khai dự án MOTIVE

  Dự án MOTIVE nhằm nghiên cứu thực trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam từ đó đưa ra khuyến nghị để đổi mới chính sách, nâng cao chất lượng đào tạo đại học tại Việt Nam và thúc đẩy hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp.

   Nhóm cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia buổi tập huấn

  Trong buổi tập huấn, Ban Quản lý dự án đã trao đổi cách thức đăng ký thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu trực tuyến. Theo đó, sinh viên năm cuối có thể vào địa chỉ http://voyage.hanu.vn để đăng ký tài khoản và cập nhật thông tin trên hệ thống. Khi cập nhật thông tin trên hệ thống, sinh viên sẽ có cơ hội để kết nối với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực của mình.

  Cán bộ dự án chia sẻ kinh nghiệm trong việc cập nhật thông tin và quản lý dữ liệu trên hệ thống trực tuyến

  Trong buổi làm việc, các trường cũng thảo luận về cách thức thu hút các nhà tuyển dụng tham gia hệ thống. Sự tham gia của các nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực khác nhau trong cơ sở dữ liệu sẽ giúp tăng cường kết nối giữa sinh viên tốt nghiệp và nhà tuyển dụng. Điều này sẽ gia tăng cơ hội có được việc làm của sinh viên đồng thời giúp nhà tuyển dụng tìm được nhân sự phù hợp từ dữ liệu hàng nghìn sinh viên các ngành đào tạo khác nhau trên hệ thống.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:117
  • Hôm nay: 4617
  • Tháng hiện tại: 156989
  • Tổng lượt truy cập: 2816308
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949