Những câu hỏi thường gặp về Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân (danh dự) Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Middlesex

  17/06/2016 11:22 AM


  Học viện Báo chí và Tuyên truyền trân trọng trả lời những câu hỏi thường gặp về Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân (danh dự) Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Middlesex cụ thể như sau (Các câu hỏi tiếp tục được website AJC cập nhật):


  Nhóm 1: Những thông tin cơ bẢn

        1.            Cơ sở pháp lý nào cho phép Học viện Báo chí và Tuyên truyền triển khai Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân (danh dự) Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông?

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền dựa trên 3 cơ sở pháp lý sau để triển khai Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân (danh dự) Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông:

  ·        Quyết định số 1558/QĐ-BGDĐT ký ngày 12 tháng 5 năm 2016 về việc cho phép Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Việt Nam) và Đại học Middlesex (Vương quốc Anh) thực hiện Chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Cử nhân Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông;

  ·        Thỏa thuận hợp tác của Học viện với Đại học Middlesex; và

  ·        Biên bản ghi nhớ hợp tác của Học viện với Đại học Middlesex.

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẵn sàng cung cấp cho các bên liên quan các tài liệu này. Bản mềm của Quyết định số 1558/QĐ-BGDĐT đã được đăng tải trên website chính thức của Học viện.

        2.            Những yêu cầu tuyển sinh của chương trình này là gì?

  ĐỐI TƯỢNG

  Tiêu chí

  Nhóm 1: Thí sinh trong nước

  1)     Học sinh lớp 12

  - Đạt điểm sàn vào các trường đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; và không có môn nào bị điểm liệt

  - Đạt trình độ Tiếng Anh tối thiểu: IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 61 hoặc Chứng chỉ B2 (khung tham chiếu châu Âu) (*)

  2)     Sinh viên Đại học

  - Đã trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoặc các trường đại học khác

  - Đạt trình độ Tiếng Anh tối thiểu: IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 61 hoặc Chứng chỉ B2 (khung tham chiếu châu Âu) (*)

  3)      Thí sinh tự do (thí sinh

   - Đã tốt nghiệp THPT

  - Đạt trình độ Tiếng Anh tối thiểu: IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 61 hoặc Chứng chỉ B2 (khung tham chiếu châu Âu) (*)

  -         Nhóm 2: Thí sinhnước ngoài

  Thí sinh nước ngoài

  Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có bằng tốt nghiệp THPT của nước ngoài và đạt yêu cầu về tiếng Anh thì được xét tuyển vào học theo quy định hiện hành.

   3.       Yêu cầu về tiếng Anh đầu vào đối với chương trình? Ngôn ngữ học tập của chương trình là gì?

  Yêu cầu đầu vào tiếng Anh đối với sinh viên là 5.5 IELTS hoặc trình độ tiếng Anh tương đương theo chuẩn quốc tế. Trong thời gian học dự bị, sinh viên phải nâng trình độ của mình lên tối thiểu IELTS 6.0, không có kỹ năng nào dưới 5.5 hoặc trình độ tiếng Anh tương đương theo chuẩn quốc tế mới đủ điều kiện học Chương trình Middlesex.

  Chương trình đào tạo quốc tế được giảng dạy và học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên phải học và làm các bài kiểm tra bằng tiếng Anh.

  4.        Nếu sau thời gian học dự bị mà sinh viên vẫn không đạt điều kiện tiếng Anh thì phải làm như thế nào?

  Sau thời gian học dự bị, nếu vẫn không đạt điều kiện tiếng Anh theo yêu cầu đầu vào của Đại học Middlesex, sinh viên cần tiếp tục học bổ túc tiếng Anh cho tới khi đạt được yêu cầu cần thiết và vào học khóa tiếp theo của Chương trình đào tạo quốc tế. Học viện tư vấn và hỗ trợ sinh viên lựa chọn chương trình học tiếng Anh phù hợp và hiệu quả.

  Thông thường, nếu đã đạt IELTS 5.5, sinh viên cần khoảng 3 tháng học tập tích cực để đạt được IELTS 6.0. Học viện hợp tác với trung tâm đào tạo Anh ngữ uy tín để tổ chức luyện thi IELTS cho sinh viên theo phương thức bảo đảm đầu ra. Sinh viên sẽ học cho tới khi đạt được kết quả tiếng Anh theo yêu cầu mà không phát sinh thêm chi phí.

  5.          Học phí cho chương trình này là bao nhiêu? Tiết kiệm được bao nhiêu so với theo học Đại học quốc tế trong nước hoặc học Đại học ở nước ngoài?

  Kinh phí dự kiến cho Chương trình Middlesex 3 năm tại Việt Nam là 299 triệu đồng, tương đương 100 triệu đồng/năm học, chưa tính kinh phí cho thời gian học dự bị.

  Như vậy, tổng kinh phí 3 năm học ở Việt Nam mới gần bằng tổng kinh phí 1 năm học ở Anh trong khi sinh viên tốt nghiệp vẫn được nhận bằng của Đại học Middlesex.

  Kinh phí cho thời gian học dự bị gồm kinh phí cho khóa học IELTS và khóa học tiếng Anh học thuật. Nếu sinh viên đã đạt IELTS 6.0 theo yêu cầu của Middlesex thì được miễn khóa học IELTS.

  Kinh phí cho 1 năm học tại Đại học Middlesex (Anh) là 11,500 bảng Anh, tương đương khoảng 375 triệu đồng, tính tại thời điểm năm học 2016-2017.

  6.          Đại học Middlesex là trường có thứ hạng cao ở Vương quốc Anh hay không? Họ có thế mạnh về đào tạo truyền thông hay không?

  Đại học Middlesex nằm ở ngoại ô của London nên việc đi lại rất thuận tiện. Đây là một trong những trường đại học Anh quốc có thế mạnh về đào tạo truyền thông. Trường 3 lần được nhận giải thưởng của Nữ hoàng.

  Báo cáo đánh giá của Cơ quan Bảo đảm chất lượng Anh (QAA) năm 2015 đánh giá Đại học Middlesex đạt tất cả các tiêu chuẩn về quản lý đào tạo, cơ hội học tập của sinh viên và cơ hội việc làm của sinh viên.

  Nếu cần, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn báo cáo kiểm định chất lượng Đại học Middlesex của Cơ quan Bảo đảm chất lượng Anh năm 2015. Khảo sát sinh viên quốc gia năm 2013 cho thấy, tỷ lệ hài lòng của sinh viên đối với nhà trường tăng từ 77% năm học 2011/2012 lên 82% năm học 2012/2013.

  NHÓM 2: CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ

  1.            Chương trình dự bị bao gồm những nội dung gì? Chương trình này có bắt buộc đối với sinh viên tham gia Chương trình liên kết hay không?

  Chương trình dự bị tập trung vào đào tạo tiếng Anh IELTS và tiếng Anh học thuật nhằm giúp sinh viên đạt yêu cầu đầu vào tiếng Anh IELTS 6.0 của Đại học Middlesex và có đủ năng lực tiếng Anh học thuật để học các môn chuyên ngành.

  Sinh viên được miễn khóa học IELTS nếu đã đạt IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5 theo yêu cầu của Đại học Middlesex. Những sinh viên chưa đạt IELTS 6.0 phải học khóa học IELTS.

  Chương trình tiếng Anh học thuật là bắt buộc với tất cả mọi sinh viên. Chương trình tiếng Anh học thuật tập trung vào kỹ năng viết luận học thuật, viết bài nghiên cứu khoa học và kỹ năng thuyết trình.

  2.               Chương trình dự bị sẽ kéo dài trong bao lâu?

  Thời gian triển khai chương trình dự bị sẽ mang tính linh hoạt và diễn ra trước Chương trình Middlesex. Sinh viên phải hoàn thành chương trình dự bị để đủ điều kiện học Chương trình Middlesex. Chương trình dự bị gồm khóa học IELTS và khóa học tiếng Anh học thuật. Những sinh viên đã đạt IELTS 6.0 thì được miễn khóa học IELTS. Khóa học tiếng Anh học thuật bắt buộc với tất cả các sinh viên.

  3.               Nếu sinh viên chưa đủ điểm IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) theo yêu cầu của Đại học Middlesex thì cần làm gì?

  Nếu sinh viên chưa đủ kết quả IELTS theo yêu cầu của Đại học Middlesex thì cần tham gia khóa học do Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với trung tâm Anh ngữ chuyên nghiệp tổ chức.Khóa học IELTS dành cho 2 đối tượng khác nhau:

  -         Đối tượng 1: Những sinh viên đạt IELTS 5.0, cần học để đạt IELTS 6.0

  -         Đối tượng 2: Những sinh viên đạt IELTS 5.5, cần học để đạt IELTS 6.0

  Đối tượng

  Thời gian học dự kiến

  5.5 -> 6.0

  3 tháng

  5.0 -> 6.0

  6 tháng

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền hỗ trợ sinh viên thi kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Chương trình IELTS được thực hiện theo phương thức bảo đảm đầu ra, nghĩa là, sinh viên chỉ phải nộp một khoản tiền cố định một lần và học cho đến khi đạt được kết quả đầu ra cam kết thì thôi.

  4.               Giảng viên giảng dạy khóa học IELTS là ai?

  Tham gia giảng dạy khóa học IELTS là 100% giảng viên bản ngữ với chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm đào tạo IELTS, nhằm giúp đỡ ôn tập tốt nhất cũng như đạt được kết quả IELTS đúng như kỳ vọng.

  5.               Sinh viên sẽ được học những kỹ năng gì ở chương trình tiếng Anh học thuật?

  Chương trình tiếng Anh học thuật đào tạo cho sinh viên tiếng Anh chuyên ngành quảng cáo, quan hệ công chúng và truyền thông và các kỹ năng cần thiết khác như viết bài luận, nghiên cứu, viết bài báo khoa học và thuyết trình để đạt được kết quả tốt nhất khi chính thức theo học chương trình đào tạo quốc tế.

  6.               Học viện Báo chí và Tuyên truyền có những hoạt động hỗ trợ nào giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh?

  Sinh viên sẽ được giới thiệu tham gia sinh hoạt các CLB tiếng Anh hoặc các hoạt động có giảng viên nước ngoài; tiếp cận với các nguồn tài liệu bằng tiếng Anh tại thư viện và được tư vấn về phương pháp học tập hiệu quả.

  Nhóm 3: Chương trình đào tạo quốc tế 

  1.       Chương trình đào tạo quốc tế gồm có bao nhiêu môn học và sẽ kéo dài trong mấy năm?

  Chương trình gồm 12 môn học và kéo dài trong 3 năm, trung bình 2 môn học/học kỳ. Các môn học chú trọng kỹ năng thực hành và thực tế, đòi hỏi sinh viên nắm vững và vận dụng tốt các kiến thức được học.

  2.       Tôi có thể xem chương trình của Middlesex ở đâu?

  Chúng tôi có thể gửi chương trình cho bạn thông qua địa chỉ email hoặc bạn có thể tham khảo thông tin trên website của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại chuyên mục Hợp tác quốc tế.

  Chương trình 3 năm Middlesex được thuyết minh rõ trong Sổ tay Chương trình. Chương trình từng môn học được thuyết minh rõ trong Sổ tay Học phần. Khi bắt đầu học, sinh viên sẽ được cung cấp toàn bộ các tài liệu này.

  3.       Chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Middlesex có gì khác với chương trình đào tạo thông thường tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền?

  Chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Middlesex tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền được xây dựng và triển khai như chương trình trọng điểm, chương trình chất lượng cao.

  Sinh viên được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tốt; với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và ngoại ngữ và được tiếp cận cơ sở dữ liệu trực tuyến của Đại học Middlesex.

  Sinh viên được cấp tài khoản vào hệ thống thư viện trực tuyến của Đại học Middlesex; làm và nộp bài tập trực tuyến và hưởng các quyền lợi giống như sinh viên của Đại học Middlesex tại London. Điều này được thể hiện trong Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện và Đại học Middlesex.

  4.       Chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Middlesex có được kiểm định chất lượng hay không và kiểm định như thế nào?

  Có. Cơ quan Bảo đảm chất lượng Vương quốc Anh (QAA) tiến hành các đợt kiểm định định kỳ đối với Đại học Middlesex. Tổ chức này sẽ tiến hành các chuyến thanh tra và kiểm tra đến các cơ sở của Đại học Middlesex như tại Học viện để bảo đảm các hoạt động giảng dạy và học tập tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng của Vương quốc Anh.

  Đại học Middlesex đã tiến hành kiểm định Học viện tháng 10/2015 để bảo đảm rằng, cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ và hệ thống văn bản quản lý của Học viện đầy đủ để triển khai Chương trình đào tạo của họ tại Việt Nam. Đại học Middlesex sẽ tiếp tục tiến hành các chuyến thanh kiểm tra tại Học viện để bảo đảm rằng, Chương trình tại Học viện diễn ra đúng theo các tiêu chuẩn như ở Vương quốc Anh.

  5.       Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo quốc tế sẽ được cấp bằng gì? Bằng Cử nhân (danh dự) của Đại học Middlesex có giá trị tại Việt Nam hay không?

  Sinh viên tốt nghiệp Chương trình đào tạo quốc tế sẽ được cấp Bằng Cử nhân danh dự và Chứng chỉ Quan hệ công chúng, Quảng cáo và Truyền thông của Đại học Middlesex. Bằng cấp này có giá trị quốc tế. Bằng và Chứng chỉ này giống hệt như bằng và chứng chỉ cấp cho sinh viên học tại Đại học Middlesex, London.

  Bài liên quan:

  Những câu hỏi thường gặp về Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân (danh dự) Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Middlesex (Phần 2)

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:75
  • Hôm nay: 1255
  • Tháng hiện tại: 89130
  • Tổng lượt truy cập: 1392760
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949