Gửi yêu thương tới em nhỏ Cô nhi Viện Thánh An

  12/09/2021 07:27 AM


  Trong điều kiện dịch bệnh khó khăn, để lan tỏa những điều tích cực, các bạn sinh Chương trình Cử nhân quốc tế của Học viện Báo chí và Tuyên truyền không ngừng nỗ lực trong hoạt động gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ khó khăn.

  Điểm đến yêu thương

  Nằm trong phạm vi môn học “Học qua trải nghiệm” của Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Thương hiệu, các bạn sinh viên thực hiện dự án thiện nguyện để trang bị thêm kỹ năng mềm và nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội.

  Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu tại Nam Định được lựa chọn là điểm đến thường niên của hoạt động để đảm bảo sự giúp đỡ đến đúng đối tượng. “Chúng mình sẽ tìm hiểu xem các em ở Cô nhi viện cần giúp đỡ những gì như tiền học phí, quần áo, đồ ăn, quạt mát… và sẽ cố gắng đáp ứng tối đa các nhu cầu ấy”, bạn Trần Phương Anh, thành viên dự án chia sẻ.

  Các bạn sinh viên trao quà cho các em ở Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu trong hoạt động năm 2020

  Được thành lập từ năm 1852 với mục đích che chở cho những mảnh đời bé nhỏ không có cha mẹ, bị bỏ rơi. Cô nhi viện Thánh An hiện đang nuôi dưỡng khoảng gần 200 người, trong đó có các các em nhỏ không may mắc bệnh hiểm nghèo, khuyết tật và người già yếu. Nguồn thu chính để chăm sóc các em phụ thuộc phần nhiều vào sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. “Với chúng mình, mọi thứ đều là tùy tâm, bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là tấm lòng của tất cả các nhà hảo tâm là tất cả với các em bé”, Bạn Phạm Thị Bảo Lâm, thành viên dự án chia sẻ.Trong điều kiện dịch bệnh khó khăn đã làm gián đoạn không ít hoạt động hỗ trợ, thiện nguyện. Không vì thế mà dừng lại, các bạn trẻ vẫn mong muốn mang yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để trong cuộc chiến chống dịch này, sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau. Hiểu được điều đó, các bạn sinh viên đã gây quỹ để có thể đem đến cho các em tại Cô Nhi Viện Thánh An Bùi Chu một cuộc sống tốt đẹp hơn. “Chúng mình tin rằng, vào lúc này, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn càng cần nhận được sự giúp đỡ và tình yêu thương hơn bao giờ hết”.

  Cô gái trẻ Phạm Thị Bảo Lâm cùng nụ cười hạnh phúc khi được làm thiện nguyện (ảnh tư liệu)

  Hạnh phúc giản đơn

  Do tình hình căng thẳng của dịch Covid-19 nên các bạn sinh viên không thể gặp nhau trực tiếp, cùng nhau làm ra các sản phẩm đem bán. Việc bán hàng online cũng như việc ship hàng cũng không được thuận lợi. “Mỗi người ở một nơi nên càng khó khăn nhưng các bạn vẫn tự làm, tự đi ship để góp thêm cho quỹ, cho các em nhỏ thêm niềm vui”, bạn Trần Phương Anh chia sẻ thêm.

  Bạn Trần Phương Anh - Thành viên của dự án xây quỹ hỗ trợ các em nhỏ của cô nhi viện Thánh An Bùi Chu

  Các bạn sinh viên được chia thành các nhóm làm việc và mỗi nhóm có 1 mặt hàng riêng để bán xây quỹ: bán cây cảnh, bán đồ ăn, bán áo, bán ốp lưng, chai nước… “Nhận được sự tin tưởng của mọi người khi tìm đến chúng mình gửi gắm những món quà từ thiện, chúng mình rất bất ngờ và thêm phần tự hào nữa”, niềm hạnh phúc của các thành viên trong dự án đơn giản là thế thôi.

  Sản phẩm các bạn sinh viên bán để gây quỹ

  “Làm từ thiện vui chứ, mình cảm thấy khi kêu gọi được sự ủng hộ của mọi người, giúp được cho các em thêm đồ dùng học tập, đồ chơi mình thấy hạnh phúc lắm”, Bạn Phạm Thị Bảo Lâm tâm sự.

  Ngoài khoản tiền mặt kêu gọi được là 47.704.000 đồng trong thời gian qua, các bạn sinh viên còn chuẩn bị hiện vật, chỉ chờ khi nào hết dịch sẽ tới để tặng cho các em. Không chỉ riêng các bạn sinh viên mà các sơ, các em ở Cô nhi viện cũng chờ mong: “Dịch hết, mong các bạn có thể đến với các em”, Sơ Phạm Thị Tươi, cô nhi viện Thánh An Bùi Chu chia sẻ.

  Sơ Phạm Thị Tươi cùng các em nhỏ ở Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu (Ảnh tư liệu)

  “Tôi mong rằng, các bạn sinh viên, các bạn trẻ sẽ mở tấm lòng của mình với những người khác, đặc biệt là những người kém may mắn hơn trong xã hội. Đây cũng là một hành trình cảm nhận và trưởng thành của các bạn”, TS. Vũ Thanh Vân - Trưởng ban Hợp tác Quốc tế, Giám đốc Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Thương hiệu tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ.Đầu năm học này, nhờ sự ủng hộ của quỹ thiện nguyện, cô nhi viện có thêm kinh tế để mua đồ dùng học tập cho các em và trang trải cho cuộc sống của mọi người. Mặc dù là dịch khó khăn nhưng các bạn trẻ có tấm lòng hướng về các em ở cô nhi viện là điều đáng quý nhất.

  Ngọc Trang

  (Theo tuoitrethudo.com.vn)

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:79
  • Hôm nay: 706
  • Tháng hiện tại: 145757
  • Tổng lượt truy cập: 153498
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949