Chính sách địa phương hóa Chương trình Cử nhân quốc tế

  23/05/2020 21:27 PM


  Trong bài trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu “chương trình nhượng quyền” là gì. Một thí sinh đã đặt câu hỏi rất thú vị: Chương trình “nhập khẩu nguyên chiếc” từ Anh thì có hoàn toàn phù hợp với bối cảnh văn hóa, xã hội Việt Nam không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chính sách địa phương hóa của chương trình.

  Địa phương hóa Chương trình được hiểu là việc Việt hóa, điều chỉnh, bổ sung một số nội dung mang tính chất đặc thù về bối cảnh văn hóa, xã hội trong Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Thương hiệu nhằm làm cho chương trình học gần gũi, dễ tiếp cận, dễ hiểu hơn đối với sinh viên Việt Nam. Điều này thể hiện ở các phương diện sau:

  1. Giảng viên cần cung cấp trường hợp nghiên cứu và ví dụ cụ thể tại Việt Nam, bên cạnh các ví dụ sẵn có trong nội dung giảng dạy của Đối tác.

  2. Giảng viên có thể cung cấp các khái niệm, thuật ngữ tương đương trong tiếng Việt nhằm giúp sinh viên phát triển năng lực đối chiếu ngôn ngữ và hiểu bài hơn.

  3. Giảng viên có thể tóm tắt những nội dung chính của bài giảng bằng tiếng Việt khi tổng kết bài giảng.

  4. Trợ giảng có thể có giờ hướng dẫn thêm cho những sinh viên có nhu cầu ngoài giờ học chính thức. Trong các buổi hướng dẫn này, trợ giảng có thể sử dụng tiếng Việt.

  Chính sách địa phương hóa này được đưa ra nhằm giúp Chương trình đào tạo của Đại học Middlesex trở nên thiết thực, phù hợp hơn với sinh viên Việt Nam. Nhờ vậy, khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ có kỹ năng chuẩn quốc tế, năng lực tiếng Anh vượt trội mà cả hiểu biết thực tiễn về văn hóa, xã hội Việt Nam. Đây là hành trang quan trọng để giúp sinh viên thành công tại các tổ chức quốc tế tại Việt Nam hoặc các tổ chức Việt Nam hướng ra thế giới.

  Chương trình nhận hồ sơ tuyển sinh đợt 2 đến hết ngày 21-7-2020

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:227
  • Hôm nay: 3889
  • Tháng hiện tại: 68409
  • Tổng lượt truy cập: 2280687
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949