Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Thương hiệu nhượng quyền là gì?

  20/05/2020 10:07 AM


  Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Thương hiệu là chương trình nhượng quyền của Đại học Middlesex (Vương quốc Anh) với Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Vậy, chương trình nhượng quyền là chương trình liên kết đào tạo như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm vì nó trực tiếp liên quan đến chất lượng đào tạo cũng như giá trị của tấm bằng tốt nghiệp.

  Hiện nay, các cơ sở giáo dục Việt Nam có nhiều hình thức liên kết đào tạo khác nhau với các cơ sở giáo dục nước ngoài. Việc lựa chọn phương thức liên kết phụ thuộc vào khả năng, nhu cầu và cam kết của các bên. Trong mỗi phương thức, mức độ kiểm soát của đối tác nước ngoài với bên liên kết Việt Nam có thể khác nhau khá nhiều.

  Trong phương thức nhượng quyền, đối tác nước ngoài kiểm soát chặt chẽ toàn bộ các quy trình từ tuyển sinh đến tốt nghiệp. Sự quản lý chặt chẽ này ảnh hưởng phần nào đến tính chủ động và linh hoạt của cơ sở giáo dục Việt Nam. Tuy nhiên, chính sự chặt chẽ này có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm chất lượng của chương trình đào tạo và quyền lợi của sinh viên.

  Tòa nhà giảng đường của Đại học Middlesex tại London

  Tính chất "nhượng quyền" của Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Thương hiệu của Đại học Middlesex với Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thể hiện trên 5 phương diện sau đây:

  1. Nhượng quyền trước hết có nghĩa là toàn bộ chương trình đào tạo của Đại học Middlesex được “nhập khẩu nguyên chiếc” từ Vương quốc Anh về Việt Nam. Do đó, chương trình đào tạo Việt Nam không có sự khác biệt nào với chương trình đào tạo tại Vương quốc Anh.

  1. Toàn bộ các quy trình, tiêu chuẩn đào tạo thực hiện thống nhất theo hướng dẫn chung của Đại học Middlesex ở tất cả các cơ sở đào tạo. Nghĩa là, công tác giảng dạy, bảo đảm chất lượng, hỗ trợ sinh viên ở Học viện thực hiện như quy trình tại Middlesex London.

  1. Đại học Middlesex kiểm soát toàn bộ quá trình kiểm tra và đánh giá. Sinh viên ở Middlesex phải làm bài tập gì thì sinh viên ở Học viện phải làm đúng bài tập đó. Khi chấm bài, giảng viên Học viện là người chấm 1, giảng viên Middlesex là người chấm 2. Điều này bảo đảm điểm số phản ánh chính xác năng lực thực sự của sinh viên.

  1. Sinh viên học tại Học viện có đầy đủ các quyền lợi giống như sinh viên học tại Middlesex London, ngoại trừ các dịch vụ bị hạn chế bởi yếu tố địa lý. Sinh viên được cấp tài khoản cơ sở dữ liệu trực tuyến để tiếp cận học liệu. Sau 2 năm học chuyên ngành tại Việt Nam, sinh viên có thể chuyển tiếp sang London để học năm cuối.

  1. Khi tốt nghiệp, sinh viên học tại Học viện được nhận tấm bằng Cử nhân danh giá của Đại học Middlesex. Tấm bằng này giống hệt và không khác biệt với tấm bằng cấp cho sinh viên học tại London. Tấm bằng này có giá trị quốc tế và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

  Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Thương hiệu nhận hồ sơ đợt 2 đến ngày 21-7-2020

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:65
  • Hôm nay: 954
  • Tháng hiện tại: 177806
  • Tổng lượt truy cập: 2996917
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949