Khai mạc "Tuần lễ định hướng cho sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông"

  24/09/2019 13:08 PM


  Sáng 24/9/2019, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức khai mạc "Tuần lễ định hướng cho sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông". Đây là hoạt động nhằm giúp các sinh viên nắm vững các quy định, hướng dẫn của Học viện đối với chuyên ngành và đại cương của Chương trình; đồng thời, tạo cơ hội cho các sinh viên tiếp cận và tìm hiểu nghề nghiệp, môi trường làm việc sau khi ra trường, từ đó có thêm đam mê và quyết tâm trong quá trình học tập.

  Buổi lễ có sự tham dự của PGS,TS. Lưu Văn An - Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; TS. Vũ Thanh Vân - Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Giám đốc Chương trình; TS. Nguyễn Thị Minh Hiền - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Phó chủ nhiệm Chương trình cùng các giảng viên, trợ giảng và sinh viên Chương trình.

  Sinh viên tham gia "Tuần lễ định hướng cho sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông"

  "Tuần lễ định hướng cho sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông" diễn ra trong 4 ngày (từ 24 đến 27/9) với các hoạt động tiêu biểu như: Tọa đàm Xu hướng và cơ hội việc làm ngành truyền thông và thương hiệu; hướng dẫn phương pháp nghiên cứu khoa học và sử dụng UniHub; tư vấn tâm lý và kỹ năng sống…

  Trong Tuần lễ, sinh viên sẽ được tham dự các bài giảng của các giảng viên, chuyên gia đến từ châu Âu, Hàn Quốc trao đổi về bối cảnh truyền thông Áo và châu Âu, chia sẻ về các cơ hội việc làm cho ngành thương hiệu trong môi trường quốc tế. Bên cạnh đó, các sinh viên còn được đi thực tế tìm hiểu về hoạt động của các doanh nghiệp có thương hiệu hàng đầu Việt Nam hiện nay; gặp mặt giao lưu với cán bộ, giảng viên của Chương trình, làm quen với các sinh viên trong Chương trình để chia sẻ kinh nghiệm học tập, cơ hội làm thêm ngay trong quá trình đang học để rèn luyện kỹ năng.

  Phát biểu khai mạc "Tuần lễ định hướng cho sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông", PGS,TS. Lưu Văn An - Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông là chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế do Đại học Middlesex (Vương quốc Anh) nhượng quyền cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chương trình do Đại học Middlesex xây dựng, bảo đảm chất lượng và cấp bằng. Giảng dạy cho Chương trình là các giảng viên trong nước và quốc tế giỏi chuyên môn và ngoại ngữ, tâm huyết với nghề đã được Middlesex kiểm tra đánh giá đạt chuẩn quốc tế. Tốt nghiệp chương trình, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng danh giá, có giá trị quốc tế do Đại học Middlesex cấp".

  PGS,TS. Lưu Văn An - Phó giám đốc Học viện phát biểu khai mạc "Tuần lễ định hướng cho sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông"

  PGS,TS. Lưu Văn An yêu cầu các sinh viên cần phát huy tinh thần hiếu học, đặc biệt là các sinh viên mới (khóa 2019) của Chương trình cần phát huy tính chủ động trong học tập để nhanh chóng làm quen với môi trường học tập chuẩn quốc tế; cần tập trung nắm bắt những phương pháp nghiên cứu và học tập, cách sử dụng phần mềm công nghệ để thực hiện các bài tập, đáp ứng các tiêu chí đánh giá mà Chương trình đề ra.

  TS. Vũ Thanh Vân - Giám đốc Chương trình đào tạo quốc tế đã giới thiệu những hoạt động chính diễn ra trong tuần định hướng sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông; chia sẻ với sinh viên về cơ hội học tập, cơ hội việc làm và những yêu cầu về năng lực, phẩm chất cần có của một sinh viên Chương trình quốc tế. 

  TS. Vũ Thanh Vân - Giám đốc Chương trình đào tạo quốc tế đã giới thiệu những hoạt động chính diễn ra trong tuần định hướng sinh viên.

  Ngay sau phần Lễ khai giảng, cácsinh viên được tham gia buổi nói chuyện sôi nổi và bổ ích về chủ đề truyền thông và thương hiệu. Các diễn giả bao gồm Giáo sư Lee Hunyul, Đại học Korea; ông Phạm Vũ Tùng, Giám đốc Marketing Davines Việt Nam và TS.Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình.

  TS. Phạm Bình Dương - Phó giám đốc Chương trình quốc tế giới thiệu về Chương trình và các chính sách mới 

  Trong suốt buổi trao đổi, các vị khách mời liên tục hâm nóng không khí hội trường qua các ví dụ và tình huống thú vị cho các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên của Chương trình cũng đặt cho khách mời rất nhiều câu hỏi hay, tạo hứng thú với khách mời.

  Buổi nói chuyện giúp các bạn hiểu thêm các vấn đề liên quan tới nghề nghiệp và cơ hội việc làm ngành truyền thông và thương hiệu.Khả năng tiếng Anh của các bạn khiến các diễn giả đặc biệt ấn tượng.

  Tin, ảnh: Thu Minh

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:66
  • Hôm nay: 949
  • Tháng hiện tại: 177801
  • Tổng lượt truy cập: 2996912
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949