Chung kết cuộc thi Thủ lĩnh Truyền thông

  13/09/2019 22:29 PM


  Ngày 11/9, Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông tổ chức vòng chung kết cuộc thi Thủ lĩnh Truyền thông 2019. 5 thí sinh có điểm IELTS 6.0 và điểm trúng tuyển cao tham gia tranh tài.

  Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 5 tân sinh viên Chương trình: Hoàng Hương Ly, Đỗ Thị Anh Thư, Đào Minh Đức, Lê Quý An và Chu Minh Đức. 6 thí sinh này xuất sắc vượt qua vòng thi viết luận và phỏng vấn với số điểm từ 16 điểm trở lên. Ban giám khảo có sự góp mặt của TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình quốc tế; chuyên gia truyền thông Phan Lê Khôi, thành viên Hội đồng quản trị IB Groups và  ThS. Nguyễn Nga Huyền, giảng viên chương trình.

  Trong vòng chung kết, các thí sinh sẽ thiết kế và thuyết minh thông điệp truyền thông. Đề bài đặt ra cho thí sinh là thiết kế thông điệp kêu gọi giới trẻ giữ gìn vệ sinh chung và không xả rác nơi công cộng. Đây là vấn đề thời sự hiện nay liên quan đến hành vi ứng xử của giới trẻ nơi công cộng.

  Ban Giám khảo lắng nghe phần thuyết minh thông điệp của thí sinh

  Các thí sinh đã đưa ra các thông điệp khác nhau với cách tiếp cận riêng. Thí sinh Lê Quý An đưa ra thông điệp “Rồi đây sẽ là ngôi nhà tương lai của bạn. Cứ xả rác đi. Tại sao không?” Quý An cho biết, việc sử dụng cách tiếp cận “ngược” sẽ tạo ra ấn tượng mạnh đối với giới trẻ.

  Thí sinh Lê Quý An tự tin trình bày ý tưởng và trả lời câu hỏi của các giám khảo

  Thí sinh Hoàng Hương Ly đưa ra thông điệp đơn giản “Rác của bạn. Rác của tôi” với sự nhấn mạnh về tạo hình của chữ. Hương Ly cho biết sẽ tạo ra thùng rác cách điệu giống như hình chú chim há miệng nhận rác hoặc hình tượng khác ấn tượng hơn. Phần thuyết minh và trả lời câu hỏi của Hương Ly tạo ấn tượng với Ban Giám khảo.

  Thí sinh Hoàng Hương Ly đưa ra thông điệp dễ nhớ với sự nhấn mạnh về tạo hình thông điệp

  Đặc biệt, thí sinh Đỗ Thị Anh Thư đưa ra thông điệp bằng tiếng Anh “Do Your Share for Cleaner Air” với ý nghĩa mỗi người cần hoàn thành phận sự của mình để giữ gìn môi trường xanh sạch. Sau góp ý của Ban Giám khảo, Anh Thư đã sửa thông điệp của mình thành hai vế “Do Your Share. Make Cleaner Air”. Cách gieo vần tiếng Anh của thông điệp này giúp nó dễ nhớ hơn.

  Thí sinh Đỗ Thị Anh Thư sáng tạo thông điệp bằng tiếng Anh, kêu gọi giới trẻ thực hiện bổn phận giữ gìn môi trường xanh, sạch

  Hai thí sinh Đào Minh Đức và Chu Minh Đức cũng có phần thể hiện ấn tượng khi không chỉ đưa ra thông điệp mà còn có những cân nhắc chi tiết về cách thức triển khai chiến dịch truyền thông môi trường. Đào Minh Đức đưa ra thông điệp “Streets with no Garbage” (Đường phố sạch rác) với “đường phố” như không gian mới của giới trẻ.

  Thí sinh Đào Minh Đức đưa ra chiến dịch truyền thông với thông điệp "Đường phố sạch rác"

  Trong khi đó, Chu Minh Đức tiếp cận rác như một loại tài nguyên với thông điệp thu gom rác sẽ đem lại giá trị kinh tế. Chu Minh Đức muốn thông qua thông điệp và chiến dịch truyền thông của mình xây dựng hình ảnh về một đất nước Việt Nam xanh, sạch, đẹp nơi mọi người có thói quen bỏ rác vào thùng.

  Thí sinh Chu Minh Đức coi rác như một nguồn tài nguyên mang lại lợi ích kinh tế

  Sau mỗi phần trình bày của thí sinh, các thành viên Ban Giám khảo lần lượt đặt các câu hỏi và góp ý về từng thông điệp. TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình cho biết, “Việc đưa ra một thông điệp truyền thông sáng tạo, dễ nhớ, dễ làm theo để kêu gọi giới trẻ giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, không xả rác chỉ trong 20 phút là không đơn giản. Thế nhưng, các thí sinh đều làm tốt và có phần trình bày rất tự tin. Tôi đánh giá cao ý tưởng của các thí sinh. Các bạn đều có tiềm năng để trở thành những nhà truyền thông giỏi trong tương lai”.

  Kết quả của cuộc thi Thủ lĩnh Truyền thông sẽ được công bố tại Lễ Khai giảng Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông ngày 28/10 tới đây. Chương trình tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh đợt 3 đến hết ngày 20/9. Những thí sinh có điểm IELTS 6.0 sẽ có nhiều lợi thế, được học thẳng chuyên ngành và rút ngắn thời gian đào tạo.

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:116
  • Hôm nay: 1026
  • Tháng hiện tại: 7107
  • Tổng lượt truy cập: 1587627
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949