Hội nghị giảng viên Chương trình đào tạo quốc tế

  10/04/2019 22:09 PM


  Sáng 10/4, Chương trình đào tạo quốc tế đã tổ chức hội nghị giảng viên nhằm trao đổi các vấn đề chuyên môn và giảng dạy. Hội nghị diễn ra sau hội nghị nhóm đại diện tiếng nói sinh viên nhằm kịp thời xem xét và giải quyết những phản hồi chính đáng của sinh viên trong Chương trình. Đây là sinh hoạt chuyên môn quan trọng nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy của Chương trình.

   

  Hội nghị có sự tham gia của PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện, TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc Chương trình đào tạo quốc tế, PGS.TS. Đinh Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm chương trình và TS. Trần Xuân Học, Trưởng ban Tổ chức Cán bộ. Gần 20 giảng viên và trợ giảng của Chương trình tham gia hội nghị với tinh thần trao đổi thẳng thắn, cởi mở về những kết quả đạt được cũng như các vấn đề có thể làm tốt hơn.

  PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh, việc bảo đảm chất lượng Chương trình là mối ưu tiên hàng đầu của Học viện. Ông yêu cầu các giảng viên làm việc với tinh thần trách nhiệm, cống hiến, hết mình vì sự phát triển của sinh viên. Việc tham gia giảng dạy trong Chương trình không chỉ là trách nhiệm, quyền lợi mà còn là vinh dự và sự khẳng định về chuyên môn đối với từng giảng viên.

  PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm chất lượng Chương trình

  PGS.TS. Đinh Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm chương trình đã nêu những vấn đề nổi lên trong công tác dạy học thời gian vừa qua. Ban Chủ nhiệm Chương trình đã phân công giảng viên và trợ giảng và thông qua tiến dộ từng môn học. Các giảng viên đã hết sức nỗ lực để chuẩn bị bài giảng và giảng dạy với tinh thần trách nhiệm cao. Nỗ lực của các thầy cô trong Chương trình đã được sinh viên ghi nhận trong phản hồi và đánh giá về hoạt động giảng dạy.

  Bên cạnh đó, các giảng viên cần tăng cường việc hỗ trợ và liên lạc với sinh viên, đặc biệt là trong các môn học thực hành. Sự hỗ trợ này sẽ giúp sinh viên hoàn thành được yêu cầu của môn học đồng thời có thêm động lực, sự tự tin. Chương trình cũng cần có giải pháp để tăng cường tính kỷ luật đối với sinh viên trong việc đến lớp đúng giờ và nộp bài tập đúng hạn. Điều này sẽ giúp cho sinh viên bước vào ngành truyền thông đòi hỏi tính kỷ luật và chuyên nghiệp cao.

  PGS.TS. Đinh Thị Thúy Hằng trao đổi về việc phân công giảng dạy và kiểm tra đánh giá

  TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình cho rằng, Chương trình ngày càng đi vào nền nếp và ổn định. Các cơ chế bảo đảm chất lượng như họp phản ánh tình hình sinh viên hàng tháng, hội nghị đại diện tiếng nói sinh viên, khảo sát phản hồi sinh viên về hoạt động giảng dạy... được thực hiện đồng bộ. Ý kiến của sinh viên được ghi nhận, xác minh và trao đổi với các giảng viên. Đây là kênh thông tin tham khảo quan trọng để cải thiện trải nghiệm học tập của sinh viên đồng thời giúp giảng viên có những điều chỉnh kịp thời về phương pháp.

  TS. Vũ Thanh Vân đề nghị Ban Giám đốc Học viện thông qua các chính sách đối với giảng viên Chương trình. Theo đó, Chương trình cần tập trung phát triển đội ngũ giảng viên trẻ có khát vọng, tinh thần làm việc trách nhiệm và nền tảng chuyên môn căn bản. Nếu được hỗ trợ và tạo động lực tốt, đội ngũ này sẽ trở thành nòng cốt của Chương trình trong một vài năm tới. Chương trình cũng cần có cơ chế để tạo ra sự cạnh tranh giữa các giảng viên và tuyển dụng giảng viên công khai để chất lượng giảng dạy không ngừng được nâng lên.

  TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình cho rằng, phản hồi sinh viên là kênh thông tin tham khảo quan trọng để nâng cao chất lượng giảng dạy

  Các giảng viên tại hội nghị đã phát biểu, trao đổi về nhiều vấn đề khác nhau trong quá trình giảng dạy. PGS.TS. Đinh Thị Thu Hằng chia sẻ kinh nghiệm động viên và hỗ trợ sinh viên có động lực học tập yếu. TS. Phạm Bình Dương đề xuất lộ trình xây dựng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp cho Chương trình. TS. Phạm Hải Chung đề nghị ttawng thêm tính kỷ luật của sinh viên trong quá trình học tập. Các ý kiến được đưa ra với tinh thần cởi mở, xây dựng và chân thành.

  TS. Phạm Hải Chung trao đổi về tinh thần học tập của sinh viên trong Chương trình

  Kết luận hội nghị, PGS.TS. Lưu Văn An ghi nhận nỗ lực của các thầy cô trong công tác giảng dạy đồng thời đề nghị các giảng viên tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm và cống hiến. Ông cho rằng, các giảng viên cần coi việc giảng dạy trong Chương trình là trách nhiệm, mối ưu tiên hàng đầu. Được giảng dạy trong Chương trình chính là sự ghi nhận về năng lực chuyên môn và ngoại ngữ của giảng viên. Ông nhấn mạnh, các phản hồi hợp lý và chính đáng của sinh viên cần được cân nhắc và giải quyết thỏa đáng.

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:33
  • Hôm nay: 1144
  • Tháng hiện tại: 48207
  • Tổng lượt truy cập: 1268428
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949