Đại diện sinh viên Middlesex đối thoại với lãnh đạo Chương trình

  27/03/2019 14:52 PM


  Sáng 27/3, Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông đã tổ chức hội nghị nhóm đại diện tiếng nói sinh viên học kỳ II, năm học 2019. Hội nghị nhóm đại diện tiếng nói sinh viên là dịp để đại diện sinh viên đối thoại với lãnh đạo Chương trình về các vấn đề giảng dạy, học tập, cơ sở vật chất và mọi vấn đề liên quan đến quyền lợi của sinh viên.

  Tham dự hội nghị có PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, TS. Vũ Thanh Vân - Giám đốc Chương trình đào tạo quốc tế, PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm chương trình và các cán bộ chương trình. Đại diện sinh viên lớp Chuyên ngành 2017 và lớp Chuyên ngành 2018 tham gia đầy đủ, đại diện cho tiếng nói của gần 50 sinh viên trong Chương trình. Hội nghị có nhiệm vụ thảo luận về công tác giảng dạy và học tập, nhìn nhận đầy đủ ưu điểm và hạn chế đồng thời thống nhất các giải pháp để nâng cao chất lượng Chương trình.

  Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình cho rằng, hội nghị nhóm đại diện tiếng nói sinh viên là cơ chế bảo đảm chất lượng quan trọng của Chương trình. Đây là dịp để các cán bộ quản lý và thầy cô lắng nghe phản hồi của sinh viên, cân nhắc và giải quyết quyền lợi chính đáng của sinh viên. Việc bày tỏ ý kiến một cách xây dựng, trách nhiệm vì thế vừa là quyền lợi vừa là trách nhiệm của sinh viên. TS. Vũ Thanh Vân khẳng định, tiếng nói sinh viên là kênh phản hồi quan trọng để Chương trình không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo.

  TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình thông qua chương trình và mục tiêu của Hội nghị

  Báo cáo hoạt động dạy và học, PGS.TS Đinh Thị Thuý Hằng cho rằng công tác dạy học về cơ bản đã theo đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng chương trình đề ra. Tình hình học tập của sinh viên có nhiều tiến triển, không khí lớp học được cải thiện, sôi nổi hơn. Chủ nhiệm chương trình đã phân công giảng viên cụ thể cho từng môn học. Đối với các giảng viên mới, Chương trình tổ chức giảng thử rút kinh nghiệm để giảng viên có thể tự tin đứng lớp. Việc thực hiện chính sách địa phương hóa chương trình tiếp tục được thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, một số môn học chậm trả điểm và thông báo kết quả cho sinh viên.

  PGS.TS. Đinh Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm chương trình đánh giá về công tác giảng dạy và học tập

  Sinh viên Đỗ Viết Trí, đại diện tiếng nói sinh viên lớp Chuyên ngành 2017 và sinh viên Đỗ Phú Quý, đại diện tiếng nói sinh viên lớp Chuyên ngành 2018 lần trượt trình bày phản hồi của sinh viên trong lớp về các môn học. Trong học kỳ II, mỗi lớp học 4 môn học do một giảng viên trách phụ trách. Các giảng viên giảng dạy nhiệt tình, hỗ trợ sinh viên hoàn thành các bài tập hết môn và hướng dẫn sinh viên làm bài tập thực hành như trong môn Quảng cáo và Quan hệ công chúng thực hành. Việc được tham gia các môn thực hành ngay từ năm thứ nhất giúp sinh viên hứng thú vì được tiếp cận với thực tế nghề nghiệp. Sinh viên có ý thức hoàn thành tốt các bài tập nhóm, có tinh thần cạnh tranh giữa các nhóm để làm tốt.

  Tuy nhiên, trong một số môn học, giảng viên chưa hướng dẫn các tiêu chí và hình thức chấm bài cho sinh viên thật rõ ràng. Việc chậm phản hồi của một số giảng viên khiến cho sinh viên gặp khó khăn trong việc triển khai hoạt động. Bên cạnh đó, một số sinh viên trong nhóm chưa làm việc tích cực, làm ảnh hưởng đến kết quả chung của cả nhóm. Ý kiến của sinh viên về hoạt động giảng dạy của từng giảng viên được thể hiện cụ thể trong phiếu đánh giá các môn học. Đại diện sinh viên các lớp mong muốn, trong thời gian tới sự tương tác giữa sinh viên trong lớp và giữa sinh viên với giảng viên sẽ được cải thiện. Bên cạnh đó, sinh viên cũng ý thức cần phải đọc thêm nhiều tài liệu, ngoài các tài liệu đã được cung cấp trên cơ sở dữ liệu. 

  Tiếng nói sinh viên là kênh phản hồi quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của Chương trình

  Sinh viên Phạm Việt Anh Thy, lớp Chuyên ngành 2018 bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo Chương trình

  Kết luận buổi họp, PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện khẳng định cam kết của Học viện trong việc bảo đảm quyền lợi học tập của sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông. Ông đề nghị lãnh đạo Chương trình có giải pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy, để việc tham gia giảng dạy Chương trình vừa là niềm vinh dự vừa là trách nhiệm của giảng viên. Đối với sinh viên, PGS.TS. Lưu Văn An đề nghị sinh viên phát huy tính tích cực, chủ động và tinh thần sáng tạo để học tập thật tốt. Ông khuyến khích sinh viên tự tin đề xuất những kiến nghị của mình để chất lượng giảng dạy và học tập ngày càng tốt hơn. Các ý kiến hợp lý, đề xuất chính đáng của sinh viên cần được quan tâm giải quyết kịp thời. Ông cũng yêu cầu sinh viên rèn luyện kỹ năng tự học, tự đọc để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

  PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện phát biểu kết luận Hội nghị

  Hội nghị nhóm đại diện sinh viên là hoạt động định kỳ, diễn ra 1 lần/học kỳ. Đây là dịp để đại diện tiếng nói sinh viên đối thoại với lãnh đạo Chương trình và nêu ra những đề xuất, kiến nghị về các mặt hoạt động. Tất cả các ý kiến chính đáng của sinh viên sẽ được ghi vào biên bản và là cơ sở để các thầy cô xây dựng kế hoạch hành động. Tại hội nghị tiếp theo, thầy cô và sinh viên sẽ thảo luận về nỗ lực giải quyết những vấn đề đã nêu, đánh giá những mặt mạnh cũng như hạn chế trong công tác vận hành Chương trình. Đại diện tiếng nói sinh viên được mỗi lớp bầu ra trên cơ sở đề cử hoặc ứng cử để bảo vệ quyền lợi của sinh viên. Việc trở thành đại diện tiếng nói sinh viên là cơ hội để các bạn sinh viên Chương trình rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, phản hồi và rèn luyện các phẩm chất cần thiết để bước vào ngành truyền thông đầy sôi động.

  Đại diện tiếng nói sinh viên các lớp chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Học viện và Chương trình

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:64
  • Hôm nay: 1171
  • Tháng hiện tại: 82600
  • Tổng lượt truy cập: 520018
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949