Lễ tốt nghiệp Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông (Khóa I)

  15/09/2020 09:58 AM


  Chiều 14/9/2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ tốt nghiệp Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông khóa I cho 17 sinh viên. Đây là những sinh viên đầu tiên được cấp bằng Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông tại Việt Nam theo khuôn khổ chương trình liên kết đào tạo giữa Học viện và Đại học Middlesex (Vương quốc Anh).

  Dự buổi lễ, về phía khách quốc tế có TS. Uhm Seung Yong, Chuyên gia Hàn Quốc tại Việt Nam. Về phía Học viện có PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện; PGS,TS Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Trương Ngọc Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trường. Cùng dự có PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến, Nguyên Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Phạm Huy Kỳ, Nguyên Phó Giám đốc Học viện; TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình; PGS,TS Đinh Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm chương trình; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện cùng các cán bộ, giảng viên tham gia chương trình, phụ huynh và sinh viên tốt nghiệp khóa I.

  PGS,TS Lưu Văn An trao Giấy khen cho các sinh viên tốt nghiệp có thành tích học tập xuất sắc 

  Tại buổi lễ, 17 sinh viên khóa I đã được công nhận tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân Quảng cáo, PR và Truyền thông của Đại học Middlesex. Tấm bằng có giá trị quốc tế và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. Chương trình liên kết đào tạo được cấp phép theo Quyết định số 1558/QĐ-BGDĐT ngày 12-05-2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Khác với các chương trình đào tạo truyền thông trong nước, Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình do Đại học Middlesex xây dựng, bảo đảm chất lượng và cấp bằng. Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức tuyển sinh, bảo đảm cơ sở vật chất và giảng dạy tại Việt Nam.

  Sau 3 năm học chuyên ngành, sinh viên được trang bị kỹ năng chuẩn quốc tế, kiến thức về văn hóa, xã hội Việt Nam và khả năng tiếng Anh vượt trội. Phần lớn sinh viên trước khi tốt nghiệp đều đã làm việc cho các tổ chức, doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam. Đây sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động về năng lực truyền thông và khả năng tiếng Anh.

  TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp và trao bằng cho sinh viên khóa I

  Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, PGS,TS Lưu Văn An chúc mừng các sinh viên đã cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn để được nhận bằng tốt nghiệp Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông. Đồng thời, ông nhấn mạnh, "Đào tạo quốc tế tại Học viện được xác định là mũi nhọn, giúp nhà trường đổi mới phương thức quản lý đào tạo, tiếp cận các tiêu chuẩn đào tạo quốc tế. Đây cũng là đóng góp của Học viện với tư cách là trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục quốc dân với việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành truyền thông và thương hiệu tại Việt Nam."

  Căn dặn những sinh viên tốt nghiệp, PGS.TS. Lưu Văn An cho rằng, "Tấm bằng này sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm việc làm của các em thuận lợi hơn nhưng tôi muốn nhấn mạnh với các em rằng, động lực nội tại, sự tự tin và ý chí vươn lên mới là yếu tố giúp các em có được thành công lâu dài". PGS. Lưu Văn An đã gửi lời cảm ơn đến các thế hệ lãnh đạo, giảng viên của Học viện đã vun đắp nền tảng, nỗ lực không ngừng để phát triển chương trình đào tạo quốc tế tại Học viện. 

   

  PGS,TS Lưu Văn An phát biểu chúc mừng các sinh viên tốt nghiệp khóa I

  Đại diện cho những sinh viên tốt nghiệp phát biểu ý kiến, sinh viên Ngô Dương Ái Nhân - tốt nghiệp loại xuất sắc - bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thầy cô và cán bộ của nhà trường. Nhân cho biết, "Em được học truyền thông, từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, được tiếp cận truyền thông ở nhiều góc nhìn. Trong chương trình này, chúng em không có môn nào là môn học thuộc. Để qua được những bài kiểm tra gắt gao của trường, chúng em phải tự tìm tòi, hiểu mọi thứ từ cốt lõi, và áp dụng suy luận của bản thân giải mọi đề bài được đặt ra. Em trở thành một phiên bản tốt hơn của hôm nay: năng động, tự tin hơn để sẵn sàng cạnh tranh với thị trường lao động đầy phức tạp ngoài kia. Chính vì những điều đó, em muốn thông qua bài phát biểu này để gửi gắm những lời cảm ơn chân thành nhất". 

  Sinh viên Ngô Dương Ái Nhân, đại diện sinh viên tốt nghiệp khóa I phát biểu tại buổi Lễ

  Đại diện sinh viên tốt nghiệp khóa I tặng hoa tri ân PGS,TS Lưu Văn An và PGS,TS Trương Ngọc Nam

  TS. Giannina Warren, Chủ nhiệm chương trình của Đại học Middlesex cho biết, chương trình cử nhân Quảng cáo, PR và Truyền thông là chương trình duy nhất tại Anh có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu về thiết kế nội dung, quảng cáo sáng tạo, quản lý thương hiệu và tư duy phản biện. Bà cũng cho biết, kết quả học tập của sinh viên tại Việt Nam tương đương với kết quả học tập của sinh viên tại các cơ sở đào tạo khác của Đại học Middlesex tại London và Dubai.

   

  GS. Carole-Anne Upton, Phó Hiệu trưởng - Trưởng khoa Nghệ thuật và Công nghiệp sáng tạo, Đại học Middlesex gửi thư chúc mừng sinh viên khóa I

  Trong thư chúc mừng gửi sinh viên tốt nghiệp khóa I, Giáo sư Carole-Anne Upton, Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Nghệ thuật và Công nghiệp sáng tạo, Đại học Middlesex cho rằng, "Với sự hỗ trợ của các thầy cô và sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, các bạn đã vượt qua những trở ngại và tích lũy được kiến thức chuyên môn, kỹ năng và hiểu biết cần thiết để thành công trong một thế giới thay đổi nhanh chóng. Thực tế là, những người có tư duy sáng tạo như các bạn sẽ là những người sẽ định hình thế giới trong tương lai".

  Giáo sư Carole-Anne Upton cũng bày tỏ niềm vui mừng về sự hợp tác thành công giữa Đại học Middlesex và Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong việc triển khai chương trình tại Việt Nam. Bà cho rằng, "Khát vọng, động lực, sự chuyên nghiệp và sự quan tâm của các giảng viên đã bảo đảm rằng, tấm bằng các sinh viên nhận được hôm nay đạt được tiêu chuẩn như tấm bằng các bạn học ở Vương quốc Anh nhận được".

  Đại biểu và các sinh viên tốt nghiệp khóa I chụp ảnh lưu niệm

  Từ năm 2019, Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông được thay thế bởi Chương trình Quảng cáo, PR và Thương hiệu. Sự thay đổi này là sự cập nhật cần thiết dựa trên nghiên cứu về nhu cầu của thị trường lao động, giúp sinh viên có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết theo nhu cầu của xã hội.

  Cổng Thông tin điện tử Học viện xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ tốt nghiệp.

  PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa I

  PGS,TS Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc Học viện tặng quà cho các sinh viên tốt nghiệp khóa I

  PGS,TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện tặng hoa cho các sinh viên tốt nghiệp khóa I

  PGS.TS. Lưu Văn An trao giấy khen cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

  Sinh viên tốt nghiệp, thầy cô và gia đình chụp ảnh lưu niệm

  Phần lớn sinh viên khóa I đã có việc làm từ năm thứ hai và thứ ba

  Tin, ảnh: Duy Quân

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:101
  • Hôm nay: 2996
  • Tháng hiện tại: 112866
  • Tổng lượt truy cập: 2961059
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949