Sinh viên Chương trình đào tạo quốc tế: Học qua trải nghiệm

  02/07/2020 15:28 PM


  Sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Thương hiệu tổ chức dự án từ thiện ngay trong năm học đầu tiên. Trong môn học "Học qua trải nghiệm", sinh viên được hướng dẫn triển khai các dự án từ thiện và cộng đồng nhằm giúp đỡ các nhóm yếu thế trong xã hội. Thông qua việc triển khai dự án, sinh viên rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch, làm việc nhóm, truyền thông, gây quỹ và giải quyết vấn đề…

  Điểm đến trong hành trình của các bạn trẻ là Cô nhi viện Bùi Chu tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Nơi đây đang cưu mang khoảng 100 trẻ em mồ côi ở các độ tuổi khác nhau, bao gồm cả trẻ sơ sinh. Trong số trẻ em tại đây, có những em khuyết tật và bại não luôn cần có người chăm sóc. Thấu hiểu được mất mát và tinh thần tương thân tương ái, các bạn sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế đã quyết định gây quỹ từ thiện và dùng toàn bộ số tiền quyên góp được để giúp đỡ các em.

  Đối với sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế, hoạt động thiện nguyện giúp đỡ trẻ em tại cô nhi viện không chỉ là một dự án trong môn học mà đó là cả tình thương yêu và trách nghiệm với cộng động. Năm nhóm sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế đã lên kế hoạch triển khai các chiến dịch truyền thông và gây quỹ từ thiện.

  Các bạn sinh viên theo các nhóm thảo luận sôi nổi về kế hoạch truyền thông dự án

  Dự án của nhóm 1 mang tên Unbox (Mở hộp). Khi được hỏi về ý nghĩa của Unbox các bạn bộc bạch, “Kí ức đôi khi là những điều không thể diễn tả thành lời, được gửi gắm trong những món đồ ta được tặng, một cuốn sách hay chỉ đơn giản là những lá thư tay viết vội, được lưu lại trong những “chiếc hộp” đơn sơ, kín đáo. “Chiếc hộp” vô giá ấy ta vô tình quên đi vì sự trưởng thành đi kèm với nhiều mối quan tâm khác.      

  Sứ mệnh của Unbox là giúp chúng ta tìm lại những vùng kí ức vô giá để cùng hồi tưởng, chiêm nghiệm và sống lại khoảng thời gian tươi đẹp rất riêng của mỗi người; qua đó hướng đến tinh thần chia sẻ với mục tiêu cao nhất là giúp đỡ các bạn nhỏ có cuộc sống khó khăn”.

  Poster dự án Unbox do các bạn sinh viên tự lên ý tưởng và thiết kế

  Dự án Lumière của nhóm 2 được lấy cảm hứng từ một từ vựng trong tiếng Pháp. Nhóm sinh viên chia sẻ, “Lumière /lymjɛʀ/ - “Ánh sáng” là biểu tượng cho sự ấm áp và ánh dương của tình yêu thương mà chúng mình muốn truyền tải và lan tỏa, với mong muốn góp phần nhỏ bé mang đến những tia nắng của sự ấm no tới những mảnh đời còn khó khăn”.

  Poster dự án Lumière do các bạn sinh viên tự lên ý tưởng và thiết kế

  Nhóm 3 với dự án “Ready to Give” (Sẵn sàng trao tặng) được thành lập bởi nhóm 6 cá nhân với 6 tính cách mạnh mẽ và riêng biệt nhưng hòa chung một nhịp đập nhiệt huyết và ước nguyện trao tặng yêu thương. Đây cũng chính là giá trị cốt lõi mà dự án muốn lan tỏa cộng đồng.

  Poster của dự án Ready to Give do các bạn sinh viên tự lên ý tưởng và thiết kế

  Các bạn sinh viên nhóm 4 với Dự án “Lighten up” (Thắp sáng) cho rằng, “Thay vì cứ tăng tốc và bị cuốn theo những áp lực, chúng ta có thể sống chậm lại để có cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống, sự sẻ chia, cảm thông với người khác”.

  Poster của dự án Lighten up do các bạn sinh viên tự lên ý tưởng và thiết kế

  Với thông điệp “Cho đi là nhận lại”, mỗi ngày dự án "30 ngày thương" của nhóm 5 đem tới câu chuyện, hình ảnh mang nội dung, giá trị nhân văn sâu sắc và đầy ắp tình thương. Các bạn nỗ lực quyên góp từ bản thân và xã hội để trao đi những món quà chia sẻ bớt khó khăn cho các em nhỏ ở cô nhi viện.

  Poster của dự án 30 ngày thương do các bạn sinh viên tự lên ý tưởng và thiết kế

  Theo dõi và ủng hộ các nhóm dự án tại địa chỉ sau:

  • Dự án Unbox: https://www.facebook.com/unboxproject2020
  • Dự án Lumière: https://www.facebook.com/lumierecharity
  • Dự án Ready to Give: https://www.facebook.com/Ready-To-Give-109143457508359
  • Dự án Lighten up: https://www.facebook.com/lightenup.project2020
  • Dự án 30 ngày thương: https://www.facebook.com/30ngaythuongproject

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:136
  • Hôm nay: 6970
  • Tháng hiện tại: 43566
  • Tổng lượt truy cập: 2462495
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949