Sinh viên lớp quốc tế giúp đỡ trẻ em mồ côi tại Nam Định

  03/07/2019 15:33 PM


  Ngày 1/7/2019, sinh viên lớp quốc tế thuộc Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông đã 36 triệu đồng và nhiều hiện vật cho trẻ em mồ côi tại cô nhi viện Bùi Chu. Toàn bộ số tiền và hiện vật do sinh viên tổ chức gây quỹ từ các nhà hảo tâm và bán các sản phẩm thân thiện với môi trường.

  Cô nhi viện Bùi Chu - tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định - là nơi cưu mang khoảng 100 trẻ em mồ côi ở các độ tuổi khác nhau, bao gồm cả trẻ sơ sinh. Trong số trẻ em tại đây có những trẻ em khuyết tật và bại não luôn cần có người chăm sóc. Sự giúp đỡ của cộng đồng và tài trợ của các nhà hảo tâm là nguồn lực quan trọng để giúp cô nhi viện hoạt động, giúp trẻ em ở đây được đến trường và có cơ hội trở thành những con người có ích.

  Giúp đỡ trẻ em tại cô nhi viện không chỉ với trách nhiệm mà cả tình thương yêu

  Ba nhóm sinh viên thuộc Chương trình Cử nhân quốc tế đã triển khai các chiến dịch truyền thông và gây quỹ từ thiện trong thời gian một tháng. Ba dự án 30-day project (dự án 30 ngày), wshare (Cùng chia sẻ) và Leaf a Life - Have a Heart (Sống trên đời phải có một tấm lòng) đều vượt mục tiêu truyền thông và gây quỹ. Các nhóm tổ chức biểu diễn âm nhạc ở phố đi bộ, bán các sản phẩm thân thiện môi trường và quyên góp tài trợ để ủng hộ trẻ em mồ côi tại Nam Định.

  Trem ở cô nhi viện biểu diễn văn nghệ cùng sinh viên lớp quốc tế

  Đây là hoạt động trong môn học Học qua trải nghiệm dành cho sinh viên của Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông. Sinh viên được hướng dẫn triển khai các dự án từ thiện và cộng đồng nhằm giúp đỡ các nhóm yếu thế trong xã hội. Thông qua việc triển khai dự án, sinh viên rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch, làm việc nhóm, truyền thông, gây quỹ, giải quyết vấn đề…

  Đem lại nụ cười cho những trẻ em tại cô nhi viện là niềm vui và hạnh phúc

  Ngoài 36 triệu đồng tiền mặt, ba nhóm sinh viên đã quyên tặng nhiều hiện vật như đồ dùng học tập, quần áo, nhu yếu phẩm và đồ gia dụng. Tại buổi lễ trao tặng, sinh viên lớp quốc tế đã tổ chức các tiết mục văn nghệ vui nhộn đem lại niềm vui và tiếng cười cho trẻ em tại cô nhi viện.

  TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình Cử nhân quốc tế cho biết, “Môn học không chỉ giúp sinh viên tích lũy các kỹ năng xã hội mà điều quan trọng nhất là giúp đỡ được những người kém may mắn hơn trong xã hội. Nhiều sinh viên trong Chương trình là con nhà khá giả nhưng thông qua hoạt động này, các em học cách sẻ chia, giúp đỡ những số phận kém may mắn hơn không chỉ với trách nhiệm xã hội mà cả tình thương đồng loại”.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:46
  • Hôm nay: 210
  • Tháng hiện tại: 76024
  • Tổng lượt truy cập: 1379654
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949