Hội nghị tổng kết Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông

  13/06/2019 23:53 PM


  Sáng 14/6/2019, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông. Hội nghị nhằm đánh giá công tác quản lý đào tạo, giảng dạy và đảm bảo chất lượng đồng thời thống nhất các giải pháp nâng cao chất lượng chương trình trong năm học tới.

  PGS,TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có PGS,TS. Lưu Văn An, Phó giám đốc Học viện, TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình, PGS,TS. Đinh Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm chương trình và toàn bộ giảng viên, trợ giảng và cán bộ chương trình.

  Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS,TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện cho rằng, Chương trình quốc tế đã có những bước đi chắc chắn, từng bước khẳng định chất lượng đào tạo. Các thầy cô giáo trong Chương trình đã hết sức nỗ lực để vượt qua khó khăn và đem lại niềm tin cho người học. Ông nhấn mạnh, Hội nghị cần thẳng thắn nêu ra các vấn đề và xác định những giải pháp, bước đi cho thời gian tới. 

  PGS,TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội nghị tổng kết

  Hội nghị đã nghe TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình báo cáo tổng thể việc vận hành Chương trình; PGS,TS. Đinh Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm chương trình báo cáo về công tác giảng dạy và kiểm tra đánh giá; TS. Phạm Bình Dương, Phó giám đốc chương trình báo cáo về  công tác quản lý dạy và học, tuyển sinh; ThS. Nguyễn Thị Vân Trang báo cáo công tác bảo đảm chất lượng và ThS. Nguyễn Minh Phương báo cáo công tác hỗ trợ sinh viên. 

  TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc Chương trình báo cáo tổng thể việc vận hành Chương trình

  TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình cho biết, hệ thống quản lý chương trình đã được hoàn thiện với sự phân chia rõ ràng theo các lĩnh vực: quản lý dạy và học, bảo đảm chát lượng, giảng dạy, kiểm tra đánh giá và hỗ trợ sinh viên. Học viện cũng ban hành các chính sách quan trọng để nâng cao chất lượng chương trình: chính sách địa phương hóa chương trình, chính sách phát triển giảng viên, chính sách thành lập hội đồng tuyển dụng và chuyên môn.

  Ông cho rằng, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế đòi hỏi các cán bộ, giảng viên làm quen với cách làm mới, tuân thủ các quy trình chất lượng thay vì làm theo thói quen cũ. Sự thích ứng của giảng viên với hệ thống quản lý mới sẽ giúp chương trình vận hành trôi chảy hơn đồng thời giúp cho mọi hoạt động của chương trình đi vào nền nếp. 

  PGS,TS. Đinh Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm Chương trình báo cáo về công tác giảng dạy và kiểm tra đánh giá

  PGS,TS. Đinh Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm chương trình cho biết, Ban Chủ nhiệm chương trình đã phân công giảng viên và trợ giảng theo năng lực và nhu cầu của giảng viên. Trong năm học 2018-2019, Ban Chủ nhiệm đã tham gia hội đồng học tập, lắng nghe các đề xuất của sinh viên và có những giải pháp để giải quyết những đề xuất chính đáng. Ban Chủ nhiệm cũng tổ chức cho các giảng viên giảng thử và nhận xét, rút kinh nghiệm.

  PGS,TS. Đinh Thị Thúy Hằng đề nghị các giảng viên xây dựng tiến độ, đề xuất danh sách giảng viên mời cho các học phần mới trong năm học 2019-2020. Ban Chủ nhiệm sẽ tiến hành giảng thử, duyệt tiến độ giảng dạy và đề cương bài giảng của các giảng viên trước khi năm học mới bắt đầu. 

  TS. Phạm Bình Dương, Phó giám đốc Chương trình báo cáo về công tác quản lý dạy và học, tuyển sinh

  TS. Phạm Bình Dương, Phó giám đốc chương trình báo cáo công tác tuyển sinh trong năm 2019. Theo đó, trong đợt 1, Chương trình đã tuyển được 17 thí sinh và đang tích cực chuẩn bị cho đợt tuyển sinh thứ hai trong tháng 7/2019. TS. Phạm Bình Dương nêu các kinh nghiệm và giải pháp cụ thể nhằm tuyển sinh đủ số lượng sinh viên cho chương trình. Theo đó, sự tham gia và tư vấn của các thầy cô trong chương trình với các thí sinh tiềm năng có hiệu quả cao. 

  ThS. Nguyễn Thị Vân Trang, cán bộ đảm bảo chất lượng báo cáo về công tác đảm bảo chất lượng chương trình

  ThS. Nguyễn Minh Phương, cán bộ chương trình báo cáo về công tác hỗ trợ sinh viên

  Sau khi nghe các báo cáo, các giảng viên tham gia Hội nghị đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề quản lý đào tạo, chế độ đãi ngộ với giảng viên, công tác kiểm tra đánh giá và việc sử dụng hệ thống quản lý trực tuyến. Đối với việc kiểm tra đánh giá, giảng viên cần công bố hình thức kiểm tra và tiêu chí chấm bài cho sinh viên ngay từ bài học đầu tiên. Giảng viên cũng cần cung cấp các thông tin này bằng văn bản để sinh viên hiểu rõ yêu cầu và tiêu chí chấm bài.

  Bên cạnh đó, giảng viên cần thường xuyên cập nhật tài liệu trên uniHub, hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến của Đại học Middlesex. Sinh viên cần đọc trước tài liệu trước khi đến lớp. Với những bài đọc quan trọng, giảng viên có thể tổ chức giờ đọc và thảo luận trên lớp. Đặc biệt, trong tuần lễ đọc, giảng viên và sinh viên sẽ cùng lên lớp để tìm hiểu tài liệu và chia sẻ thông tin. 

  ThS. Đỗ Thị Hải Đăng, trợ giảng chương trình trao đổi về phương pháp kiểm tra đánh giá

  Kết luận Hội nghị, PGS,TS. Trương Ngọc Nam đánh giá cao tâm huyết, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của các cán bộ, giảng viên. Giám đốc yêu cầu các thầy cô phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm trong việc nắm bắt tâm lý, hỗ trợ sinh viên đồng thời thực hiện tốt cam kết chất lượng của chương trình. Những kết quả về đào tạo tiếp tục khẳng định niềm tin của sinh viên và phụ huynh đối với chương trình.

  Giám đốc Học viện mong muốn, các giảng viên trong chương trình sẽ hợp tác, động viên và hỗ trợ lẫn nhau vì mục tiêu phát triển của Học viện. Học viện cũng sẽ xem xét để có chính sách và sự đãi ngộ xứng đáng với lao động của các thầy cô. Ông đề nghị, chương trình cần có những bước đi và giải pháp hợp lý để phát triển giảng viên vì đây là yếu tố quyết định chất lượng đào tạo.

  Chương trình cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông là chương trình đào tạo chuẩn quốc tế do Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Đại học Middlesex triển khai tại Việt Nam. Chương trình đào tạo kỹ năng theo chuẩn quốc tế, cung cấp các kiến thức bản địa và nâng cao năng lực tiếng Anh của sinh viên. Ba yếu tố này sẽ giúp sinh viên thành công trong môi trường truyền thông đầy sôi động khi làm việc cho các tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam hoặc cho các tổ chức Việt Nam có phạm vi hoạt động quốc tế.

  Tin, ảnh: Trí Nhân

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:43
  • Hôm nay: 292
  • Tháng hiện tại: 93185
  • Tổng lượt truy cập: 1416129
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949