Tuần lễ hướng nghiệp cho sinh viên Chương trình quốc tế

  24/09/2018 22:02 PM


  Sáng 24/9, Tuần lễ hướng nghiệp cho sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông chính thức khởi động. Tuần lễ dành cho sinh viên lớp chuyên ngành 1, lớp chuyên ngành 2 và lớp đại cương của Chương trình quốc tế.

  Tuần lễ hướng nghiệp sẽ diễn ra từ ngày 24/9 đến ngày 30/9 với các hoạt động định hướng nghề truyền thông, hướng dẫn phương pháp nghiên cứu khoa học và định hướng mục tiêu cuộc sống. Sinh viên cũng sẽ được đi nghiên cứu thực tế tại một số cơ quan báo chí và truyền thông lớn tại Hà Nội.

  Đặc biệt, các sinh viên chuyên ngành sẽ được hướng dẫn sử dụng tài khoản và cơ sở dữ liệu trực tuyến của Đại học Middlesex. Là sinh viên của Đại học Middlesex tại Việt Nam, sinh viên được cấp tài khoản uniHub để tiếp cận tài liệu học tập của từng môn học và bài học. Ngoài ra, sinh viên có thể sử dụng hàng ngàn tài liệu trong hệ thống thư viện trực tuyến.

  Toàn cảnh lễ khai mạc Tuần lễ hướng nghiệp cho sinh viên Chương trình quốc tế

  Phát biểu khai mạc tuần lễ, PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng 21 tân sinh viên trúng tuyển vào chương trình năm 2018 sau khi xuất sắc vượt qua vòng thi phỏng vấn và viết luận. Ông cho biết, Học viện sẽ dành những điều kiện tốt nhất có thể cho sinh viên Chương trình quốc tế và khuyến khích sinh viên nêu những đề xuất, kiến nghị với Học viện.

  Năm 2018, chương trình sẽ có 3 lớp học song song dành cho sinh viên chuyên ngành năm thứ hai, sinh viên chuyên ngành năm thứ nhất và sinh viên lớp đại cương. Những sinh viên đủ điều kiện IELTS 6.0 được học chương trình chuyên ngành và với 3 năm học hoàn toàn bằng tiếng Anh, năng lực ngôn ngữ và kiến thức chuyên môn của sinh viên sẽ cải thiện đáng kể.

  PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng 21 tân sinh viên trúng tuyển năm 2018

  Sau phần khai mạc, TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình đã trao đổi với sinh viên về tổng quan chương trình đào tạo. Theo đó, trong 3 năm học chuyên ngành sinh viên sẽ học 12 môn học như Phân tích truyền thông, Sản xuất truyền thông, Dự án độc lập… Với 4 môn học trong một năm học, sinh viên sẽ được học kỹ lưỡng và đầy đủ về những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất cho nghề nghiệp.

  Trong khi phần trình bày của TS. Vũ Thanh Vân giúp sinh viên hình dung về chương trình học tập thì phần thuyết trình về nghề truyền thông của ông Phan Lê Khôi, Phó Chủ tịch IB Group giúp sinh viên có cái nhìn đầy đủ về thực tiễn nghề truyền thông. Diễn giả Phan Lê Khôi đã phác hoạ bức tranh truyền thông Việt Nam hiện nay với những yêu cầu về nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

  Diễn giả Phan Lê Khôi giúp sinh viên hiểu sâu sắc hơn về nghề truyền thông

  Ông Phan Lê Khôi cũng có những giải đáp về những công việc cụ thể của người làm truyền thông trong bối cảnh của công nghệ và truyền thông xã hội. Người làm truyền thông cần nhanh nhạy, nắm bắt vấn đề và trở thành người dẫn dắt dư luận xã hội, định hình những xu hướng xã hội. Người làm truyền thông phải có khả năng nắm vững công nghệ và truyền thông xã hội để thành công trong nghề nghiệp của mình. 

  Tuần lễ hướng nghiệp sẽ diễn ra đến ngày 30/9 trước khi sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông chính thức bước vào năm học mới ngày 1/10/2018.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:70
  • Hôm nay: 1083
  • Tháng hiện tại: 82512
  • Tổng lượt truy cập: 519930
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949