Mở đầu Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông số tháng 2 năm 2023 là bài viết: “Tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh”. Từ ngày 03 đến 07/02/1930, tại Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, Hội nghị hợp nhất ba tổ chức Cộng sản ở Việt Nam là Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Liên đoàn thành một đảng duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam với mục tiêu lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam tiến hành giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội, giải phóng con người, tiến lên chủ nghĩa xã hội (CNXH).

Một mùa xuân nữa lại về, mang đến cho lòng người biết bao niềm tin và hy vọng. Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông xin gửi đến quý bạn đọc lời chúc mừng năm mới thành công và hạnh phúc! Số Tạp chí đầu tiên của năm Quý Mão giới thiệu đến cho bạn đọc nhiều bài viết hữu ích...

Ban Biên tập Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông kính gửi các thầy giáo, cô giáo, các học viên cao học, nghiên cứu sinh, các nhà nghiên cứu trong và ngoài Học viện thông báo về việc gửi bài tham gia Tạp chí số Chuyên đề I và II năm 2023.

Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền (16/01/1962-16/01/2022), Ban Biên tập Tạp chí trân trọng giới thiệu số Tạp chí Kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện. Mở đầu Tạp chí là Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống. Bức thư viết: “Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền (16/1/1962 – 16/1/2022), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Học viện những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Mở đầu Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông số tháng 12 là bài viết: “50 năm “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, chiến thắng của bản lĩnh và ý chí Việt Nam”. Vào những ngày cuối tháng 12 năm 1972, sau 3 năm đàm phán, bản dự thảo của Hiệp định Paris vẫn chưa được thông qua. Với dã tâm buộc ta phải đầu hàng và ký Hiệp định Paris theo những điều kiện có lợi cho Mỹ, ngày 14.12.1972, Tổng thống Mỹ Nixon phê chuẩn chiến dịch quân sự “Linebacker II” đánh phá ồ ạt bằng không quân lên bầu trời miền Bắc, đặc biệt là 2 thành phố lớn Hà Nội và Hải Phòng.

Mở đầu Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông số tháng 11 là bài viết: “Truyền thống đại đoàn kết dân tộc là tài sản lớn của Đảng và nhân dân ta”. Kế thừa, phát huy truyền thống yêu nước và đoàn kết của dân tộc ta, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng. Đảng Cộng sản Việt Nam xác định đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược, sách lược của cách mạng Việt Nam, là cội nguồn sức mạnh của mọi thành công, chiến thắng. Quá trình Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc đã đem lại những thành tựu to lớn.

Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông số tháng 10 ra mắt bạn đọc với nhiều bài viết giá trị. Mở đầu là bài viết: “Xây dựng đội ngũ doanh nhân kiến tạo giá trị cộng đồng, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, từ ngày 03 đến ngày 09.10.2022 đã thảo luận và quyết định một số vấn đề lớn, cơ bản và quan trọng. Một trong các nội dung đó là Về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là một nhiệm vụ rất cơ bản, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với quá trình xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật của chủ nghĩa xã hội mà Đảng và nhân dân ta đang tiến hành, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước. Đây cũng là nhiệm vụ có phạm vi rộng lớn, có tính chất hết sức phức tạp trong bối cảnh, tình hình trong nước và thế giới đã, đang và sẽ có nhiều thay đổi dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư...

Sáng 11.9.2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã có bài phát biểu chúc mừng các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên sinh viên Học viện. Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông trân trọng giới thiệu tới bạn đọc toàn văn bài phát biểu của đồng chí GS,TS Nguyễn Xuân Thắng. Bài viết với tựa đề: “Phát huy truyền thống vẻ vang, bề dày kinh nghiệm, vị thế trường Đảng, trường đại học trọng điểm, phấn đấu xây dựng Học viện Báo chí và Tuyên truyền thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực báo chí – truyền thông” mở đầu cho Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông số tháng 9.2022.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 1
  • Tháng hiện tại: 6
  • Tổng lượt truy cập: 1
Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Email: website@ajc.edu.vn
Liên hệ: (84-024) 37.546.963
Fax: (84-024) 37548949