Mở đầu Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông số tháng 6 năm 2021 là bài viết “Nền báo chí cách mạng và khát vọng phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới”. Kể từ thời điểm báo Thanh Niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh sáng lập ngày 21.6.1925 tại Quảng Châu, Trung Quốc để làm nhiệm vụ tuyên truyền và huấn luyện cho cách mạng đến nay đã trải qua 96 năm. Ngày 21.6 hàng năm trở thành Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam luôn thực hiện sứ mệnh phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân và đã có những cống hiến to lớn vào lịch sử đấu tranh và phát triển của dân tộc.

Mở đầu Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông số tháng 5.2021 là bài viết: “Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là quyền chính trị cơ bản, thiêng liêng của công dân Việt Nam”. Ngày 23 tháng 5 năm 2021, là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; là dịp để nhân dân ta thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, thật sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Cuộc bầu cử diễn ra sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vừa kết thúc thắng lợi, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Ngày bầu cử cũng là dịp để Việt Nam tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông đã ra mắt bạn đọc số tháng 4 năm 2021. Mở đầu là bài viết “Chinh phục và sử dụng không gian vũ trị vì mục đích hòa bình”, 12.4 năm nay, cũng là dịp kỷ niệm tròn 60 năm nhà du hành vũ trụ Yuri Gagarin, công dân của Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô-viết, lần đầu tiên bay vào quỹ đạo và trở về Trái Đất an toàn. Chuyến bay vào ngày 12.4.1961 của Yuri Gagarin, khi đó 27 tuổi, cho đến ngày hôm nay vẫn là niềm tự hào của người dân Liên Xô trước đây và Liên bang Nga hiện nay. Tổng Bí thư Nikita Khrushchev, nhà lãnh đạo tối cao của Liên Xô lúc đó, đã sử dụng sự nổi tiếng của Yuri Gagarin để thúc đẩy hòa bình trên thế giới. Nhà du hành đã đến nhiều nước với tư cách là sứ giả của hòa bình và hữu nghị. Sau cuộc du hành của Yuri Gagarin là cuộc đua quyết liệt của các cường quốc trong việc khám phá thế giới bên ngoài Trái đất. Hành trình khám phá vũ trụ của nhân loại đã luôn chiếm vị trí quan trọng trong cuộc cạnh tranh giữa Liên Xô và Hoa Kỳ.

Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông số tháng 3 năm 2021 ra mắt bạn đọc với nhiều bài viết bổ ích...

Mở đầu cho số Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông tháng 2.2021 là bài viết: “Niềm tin và hy vọng của toàn thể dân tộc Việt Nam trong thời kỳ mới”. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra từ ngày 25 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 năm 2021 tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Nghị quyết Đại hội khẳng định những thành tựu của 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh năm 1991, đặc biệt, trong 10 năm thực hiện Cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011), tiếp tục khẳng định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nước ta là phù hợp với thực tiễn Việt Nam và xu thế phát triển của thời đại; sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Năm 2020 là một năm đặc biệt không chỉ với nước ta mà còn với cả thế giới. Dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… toàn cầu. Hòa cùng dòng chảy đời sống đất nước và thế giới, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói chung, Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông nói riêng đã vượt qua những khó khăn, để có được những bước phát triển mới, đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn đời sống.

Mở đầu Tạp chí số tháng 12.2020 là bài viết: “Quân đội anh hùng của nhân dân anh hùng”. Ngày 22.12.1944, thực hiện Chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh, tại khu rừng Sam Cao, Châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập, đánh dấu bước ngoặt trong chiến lược xây dựng lực lượng cách mạng của Đảng ta.

Mở đầu Tạp chí số tháng 11.2020 là bài viết: “Xúc động, tự hào ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11”. Bài viết cho độc giả thấy được lịch sử ngày Quốc tế hiến chương các Nhà giáo, ý nghĩa cao đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và vai trò của Nhà giáo trong sự nghiệp xây dựng, đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam hôm nay. Xã hội luôn đề cao vị trí, vai trò của các thầy giáo, cô giáo đối với sự phát triển tiến bộ - họ là người quyết định thành công công cuộc xây dựng và đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục. Điều đó, vừa khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của nghề “dạy chữ, dạy người”, vừa nói lên trọng trách mà xã hội đặt trọn niềm tin lên vai nhà giáo.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:80
  • Hôm nay: 1234
  • Tháng hiện tại: 187835
  • Tổng lượt truy cập: 1165528
Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Email: website@ajc.edu.vn
Liên hệ: (84-024) 37.546.963
Fax: (84-024) 37548949