Livestream tư vấn tuyển sinh của Khoa Tuyên truyền và Khoa Chính trị học thành công rực rỡ

  09/06/2020 14:56 PM


  8 giờ ngày 07/6/2020, tại Trường quay ảo S1 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra chương trình livestream "Tư vấn tuyển sinh Khoa Tuyên truyền và Khoa Chính trị học". Chương trình livestream nhằm giải đáp thắc mắc của các phụ huynh và học sinh về tuyển sinh các chuyên ngành thuộc Khoa Tuyên truyền và Khoa Chính trị học năm 2020.

  Tham gia livestream tư vấn tuyển sinh có PGS,TS. Nguyễn Xuân Phong - Trưởng khoa Chính trị học, TS. Lương Ngọc Vĩnh - Trưởng khoa Tuyên truyền và 2 khách mời là: chị Phan Ngọc Anh - Cựu sinh viên lớp Quản lý Văn hoá - Tư tưởng K29A1, hiện đang công tác tại Ban Sản xuất các Chương trình Thể thao - Đài Truyền hình Việt Nam; Nguyễn Trung Thành - Cựu sinh viên lớp Chính trị học K27, hiện anh là chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ - Đại học Kinh tế Quốc dân. 

  Background phần 1 chương trình livestream “Tư vấn tuyển sinh Khoa Tuyên truyền và Khoa Chính trị học”

  Trong phần 1 của chương trình livestream tư vấn tuyển sinh, PGS,TS. Nguyễn Xuân Phong - Trưởng khoa Chính trị học và TS. Lương Ngọc Vĩnh - Trưởng khoa Tuyên truyền đã chia sẻ về những chuyên ngành đào tạo của Khoa Tuyên truyền, Khoa Chính trị học và những thông tin quan trọng về tuyển sinh như: chỉ tiêu xét tuyển, hình thức thi, quy chế tuyển sinh, cơ hội việc làm... 

  Chia sẻ với các thí sinh, PGS,TS. Nguyễn Xuân Phong đã cung cấp những thông tin về điểm sàn trong những năm gần đây của Khoa Tuyên truyền và Khoa Chính trị học; đồng thời đưa ra lời khuyên với các bạn học sinh có mong muốn trở thành sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói chung, Khoa Tuyên truyền và Khoa Chính trị học nói riêng cần phải hiểu rõ về ngành nghề, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

  TS. Lương Ngọc Vĩnh cho biết: “Việc các em chọn trường, chọn ngành rất quan trọng. Tuy nhiên, những người đồng hành cùng các em trong quá trình 4 năm đại học còn quan trọng hơn. Các thầy cô giáo trong Khoa Tuyên truyền cũng như Khoa Chính trị học luôn là những người lắng nghe, chỉ bảo và đưa ra cho các em những phương pháp tốt nhất để có thể hoàn thành khóa học”.  

  Phần 1 chương trình livestream "Tư vấn tuyển sinh Khoa Tuyên truyền và Khoa Chính trị học”

  Trở lại trường với tư cách khách mời, cựu sinh viên lớp Quản lý hoạt động Tư tưởng - Văn hoá K29A1 Ngọc Anh và cựu sinh viên lớp Chính trị học K27 Trung Thành đã nêu lên rất nhiều kinh nghiệm lý thú, bổ ích để có thể trải qua 4 năm học đại học ý nghĩa nhất cũng như trao đổi nhiều thông tin quan trọng để các bạn học sinh có thể vững vàng, tự tin hơn trong việc lựa chọn trường đại học của mình. 

  Chia sẻ với các sinh viên, học sinh, cựu sinh viên lớp Quản lý hoạt động Tư tưởng - Văn hoá K29A1 Ngọc Anh cho biết: “Lần đầu lên hình, chị đã rất lo lắng và hồi hộp. Tuy nhiên, nhờ vào những bài giảng đã được học tại Khoa Tuyên truyền, nhất là trong môn Nghệ thuật phát biểu miệng của TS Hoài Phương, chị đã áp dụng và cảm thấy tự tin hơn rất nhiều”.

  Cựu sinh viên lớp Chính trị học K27 Trung Thành cho biết: “Chính nhờ những môn chuyên ngành và sự dẫn dắt, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô giáo trong Khoa Chính trị học mà anh có được tư duy và phương pháp nghiên cứu khoa học để làm tốt các công việc hiện tại và nhìn nhận các vấn đề chính trị, xã hội đúng đắn hơn. 

  Ngoài 4 vị khách mời đặc biệt trong phần 1, MC Thảo Hiền cũng có một vài ý kiến chia sẻ về cách thức đào tạo cũng như các môn học trong Khoa Tuyên truyền như: Khoa Tuyên truyền luôn chú trọng vào nhu cầu của sinh viên, đặc biệt trong thời đại 4.0, các thầy cô luôn không ngừng thay đổi phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với thực tế, sử dụng công nghệ thông tin để dễ dàng trao đổi với sinh viên như phương pháp học online, nếu có thắc mắc gì thì sinh viên có thể nhắn tin hoặc gửi email hỏi các thầy cô và được các thầy cô giải đáp rất tận tình. 

  Trong phần 1 livestream, các clip phỏng vấn ông Vũ Mạnh Cường - Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế và ông Đào Ngọc Tước - Phó tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam được phát sóng đan xen đã giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm các chuyên ngành đào tạo của Khoa Tuyên truyền và Khoa Chính Trị học.

  Clip phỏng vấn ông Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế về cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Truyền thông chính sách

  Clip phỏng vấn ông Đào Ngọc Tước - Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về cơ hội việc làm cho sinh viên Khoa Tuyên truyền

  Phần 2 của chương trình livestream “Tư vấn tuyển sinh của Khoa Tuyên truyền và Khoa Chính trị học”, khách mời gồm có: Đặng Việt Trinh - sinh viên lớp Văn hoá phát triển K36; Nguyễn Thu Phương - lớp Chính trị phát triển K36; Phạm Đức Lượng - lớp Chính trị phát triển K38 và Trần Hoài Thương - sinh viên lớp Truyền thông chính sách K39. 

  Background phần 2 chương livestream “Tư vấn tuyển sinh Khoa Tuyên truyền và Khoa Chính Trị học”

  Trong phần 2 của chương trình livestream, các khách mời của chương trình đã cùng nhau nói về những trải nghiệm của mình khi tham gia học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Những thông tin về việc học tập, các hoạt động nổi bật của Khoa Tuyên truyền và Khoa Chính trị học; học phí, điều kiện ở ký túc xá, các tuyến xe bus đến trường, địa điểm thuê trọ… cũng được các khách mời chia sẻ khá sinh động, thú vị tại chương trình livestream. 

  Giao diện phần 2 chương trình livestream "Tư vấn tuyển sinh Khoa Tuyên truyền và Khoa Chính trị học”

  Nguyễn Thu Phương - sinh viên lớp Chính trị phát triển K36 chia sẻ: Qua 4 năm được học tập tại Khoa Chính trị học, mỗi môn học đến với mình như một câu chuyện, mỗi thầy cô giáo đều một cách truyền cảm hứng khác nhau, mang lại những cảm xúc riêng biệt. Thực sự Chính trị học đã mang lại cho mình quá nhiều: "đam mê", "kiến thức" và "những thầy cô tuyệt vời"  và hơn hết đó là "niềm tin" và "sự kỳ vọng" đối với thế hệ sau này.

  Thảo Phương - MC trong phần 2 của chương trình livestream, sinh viên lớp Quản lý hoạt động Tư tưởng - Văn hóa K37A2 cũng chia sẻ: Theo học tại Khoa Tuyên truyền, sinh viên không những được tiếp thu kiến thức nền và chuyên sâu, mà còn bổ trợ các kỹ năng mềm rất cần thiết đối với công việc truyền thông.

  Khi học tập tại khoa, mình cảm thấy vô cùng may mắn vì được học bộ môn Nghệ thuật phát biểu miệng. Môn học đã giúp mình tự tin hơn rất nhiều trong việc giao tiếp. Từ đó, mình có thể thực hiện tốt công việc MC hiện tại của mình.

  Phạm Đức Lượng - sinh viên lớp Chính trị phát triển K38 chia sẻ: “Mình thấy phương pháp giảng dạy của các thầy cô trong Khoa rất khoa học, tạo nên những buổi học hấp dẫn và đem lại hiệu quả cao, lượng kiến thức tiếp thu qua các buổi học là rất lớn. Những bài tập thầy cô giao, sinh viên có thể liên hệ áp dụng vào thực tiễn các vấn đề của môn học. 

  Hình ảnh hậu trường buổi livestream “Tư vấn tuyển sinh Khoa Tuyên truyền và Khoa Chính trị học”

  Trong phiên 2 của buổi livestream tư vấn tuyển sinh, một minigame nhỏ đã được diễn ra dành cho các bạn xem livestream. “Học viện Báo chí và Tuyên truyền có bao nhiêu căng tin?” chính là nội dung câu hỏi trong minigame lần này. Một bạn khán giả có mặt ngay tại trường quay đưa ra được con số chính xác và phần quà nhỏ của Ban Tổ chức đã được gửi tặng bạn ngay trong chương trình livestream. 

  Tin,ảnh: Thu Hoài (TTCS K38), Mai Chi  (TTCS K38)

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:308
  • Hôm nay: 386
  • Tháng hiện tại: 53130
  • Tổng lượt truy cập: 2352494
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949