Khoa Xây dựng Đảng: Cái nôi tạo bước ngoặc thay đổi cuộc đời!

  17/04/2019 14:06 PM


  "Lựa chọn Khoa Xây dựng Đảng theo học là quyết định đúng đắn. Đây là cái nôi tạo bước ngoặc thay đổi cuộc đời" Đó là những lời chia sẻ của nhiều sinh viên đã và đang theo học tại Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Cổng thông tin điện tử Học viện Báo chí và Tuyên truyền xin giới thiệu bài chia sẻ của 2 sinh viên đang theo học tại Khoa Xây dựng Đảng, để các bạn học sinh lớp 12  có thể hiểu rõ và yêu thích hơn nữa các chuyên ngành đào tạo của Khoa Xây dựng Đảng và càng quyết tâm hơn nữa để trở thành sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Chào các em học sinh lớp 12 thân mến! 
  Chị là Lê Thị Minh Thúy, cựu học sinh THPT Lương Ngọc Quyến,Thái Nguyên hiện đang là sinh viên lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K35. Trước khi bước vào cánh cổng của trường đại học, chị là một cô bé khá nhút nhát, ít nói và chỉ chú tâm vào việc trau dồi vốn kiến thức để chuẩn bị cho kì thi quan trọng nhất của cuộc đời. Những ngày còn là một học sinh cấp III, chị đã luôn mơ ước có thể được cống hiến hết mình, trở thành một sinh viên năng động, hoạt bát và tham gia mọi hoạt động cùng tập thể. Thời gian thấm thoát thoi đưa, cuối cùng kì thi quan trọng đối với mọi học sinh cũng kết thúc.

  Sinh viên Lê Thị Minh Thúy - Lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K35

  Ngày nhận được thông báo trúng tuyển vào Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đối với chị đó là niềm vui vô tận, chị đã òa lên khóc nức nở. Bật khóc vì mơ ước của bản thân đã thành hiện thực, bật khóc vì những nỗ lực, cố gắng của bản thân đã thực sự được đền đáp và có kết quả như mong muốn. Đó chính là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của cô bé học sinh lớp 12, nay đã trở thành một tân sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Với chị, được học tập và rèn luyện tại Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền là sự lực chọn chính xác trong đó có cả một phần may mắn, đó chính là về đây học được các thầy, cô rất tận tình, hướng dẫn chỉ bảo, giúp đỡ cho sinh viên vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong học tập; may mắn được gặp các bạn – những người bạn đồng trang lứa luôn kề vai, sát cánh cùng nhau để có những khoảnh khắc thật đẹp của thời thanh xuân.

  Giờ đây, chị đã không còn là một cô bé trầm lặng, ít nói như ngày xưa mà đã trở thành một cô gái trưởng thành, năng động, nhiệt tình tham gia mọi hoạt động của lớp, của khoa và của trường. Đặc biệt, trong đầu tháng ba, ghi nhận sự cố gắng của bản thân, chị được chi bộ Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền tổ chức kết nạp đảng - vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam khi còn đang là một sinh viên. 

  Thân gửi các em trong tương lai sẽ là những tân sinh viên của Khoa Xây dựng Đảng!

  Các em hãy cố gắng hết sức mình, học tập thật tốt để vượt qua kì thi quan trọng sắp tới và trở thành một tân sinh viên của Khoa Xây dựng Đảng và tạo nên “bước ngoặt của cuộc đời” như chị nhé!

   

  Lê Thị Minh Thúy

  - Lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K35

   

  Chào các em học sinh lớp 12 thân mến!

  Chị là Hà Dịu, sinh viên lớp Xây dựng Đảng và CQNN K35a2 muốn chia sẻ một vài điều đến với các em học sinh lớp 12 và hy vọng những điều chị chia sẻ phần nào giúp các em tự tin hơn khi lựa chọn ngôi trường mà mình theo học nhé!
  Có lẽ, phải đến tận bây giờ chị mới cảm nhận được quyết định từ thác Bản Dốc - Cao Bằng dứt khoát bước chân vào cánh cổng Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chọn ngành học Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước là điều đúng đắn nhất trong thời thanh xuân của mình. Nơi đây đã để lại biết bao kỉ niệm đẹp, về thầy cô, về bạn bè, về những phong trào của Đoàn, của Câu lạc bộ Những nhà lãnh đạo và quản lý tương lai. 

  Vốn là một người nhút nhát, e dè trước đám đông, hầu như trong những kì học đầu tiên, chị rất ít tham gia vào hoạt động chung của lớp. Thế nhưng, có những điều thay đổi lạ thường bởi những hoạt động tập thể cuốn hút, nơi có những thủ lĩnh phong trào giàu kinh nghiệm dìu dắt, những người bạn tuyệt vời trong lớp XDĐ&CQNN K35A2 đã giúp chị thoát thân ra khỏi sự nhút nhát ấy để đến với một khoảng trời mới, tích cực tham gia các hoạt đọng tập thể lớp, trường, qua đó sẽ có thêm nhiều động lực và kinh nghiệm trong học tập.

  Sinh viên Hà Dịu - Lớp Xây dựng Đảng và CQNN K35a2

  Một nhân tố vô cùng quan trọng làm thay đổi tính cách, nâng tầm suy nghĩ của chị không thể không nhắc đến đó là: đội ngũ các Thầy, các Cô Khoa Xây dựng Đảng luôn hết mực quan tâm các thế hệ sinh viên. Thầy cô luôn coi sinh viên như con em của mình, luôn chỉ bảo tận tình cả về kiến thức trên lớp cũng như kỹ năng sống. 

  Trước sự nhiệt huyết của thầy cô, chị và các sinh viên tron gkhoa không cho phép bản thân được lơ là trong việc học, lơ là trong việc rèn luyện đạo đức. Kết quả, chị đã đạt học bổng khuyến khích học tập trong 5 kì học liên tiếp, học bổng FUYO của Nhật Bản, cùng nhiều giấy khen về thành tích học tập và hoạt động Đoàn, các phong trào khác. 
  Hãy tự tin đến với ngành học Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên. 

  Thứ nhất, sinh viên được trang bị, trau dồi, tích lũy những kiến thức lãnh đạo và quản lý trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, từ đó có cái nhìn sâu sắc hơn về các vấn đề chính trị - xã hội. 

  Thứ hai, sinh viên được thỏa sức tham gia các phong trào của Đoàn, của Câu lạc bộ Những nhà lãnh đạo và quản lý tương lai; được thử sức trong công tác quản lý Nhà nước, các nghiệp vụ công tác Đảng và các hoạt động khác trong quá trình thực tập, thực tế. 

  Thứ ba, sinh viên được quan tâm bồi dưỡng, thử thách, rèn luyện và có cơ hội được vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với chị vào ngày 4/3/2019 đã được kết nạp vào Đảng – đây là niềm tự hào nhất và cũng là ngọn lửa khơi dậy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cống hiến trong tương lai của chị.

  Các em thân mến!

  Sẽ đến ngày các em trở thành tân sinh viên Khoa Xây dựng Đảng. Sẽ đến ngày các em thấy bỡ ngỡ, e dè trước môi trường học mới, khác hoàn toàn với môi trường cấp 3. Nhưng các em hãy yên tâm vì đã có các thầy cô, cùng các anh chị sẵn sàng giúp đỡ các em. Các em hãy luôn tin rằng chỉ cần nỗ lực thì ước mơ của các em sẽ thành hiện thực. Chúc các em thành công!

  Hà Dịu

  -lớp Xây dựng Đảng và CQNN K35a2

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:67
  • Hôm nay: 5277
  • Tháng hiện tại: 86137
  • Tổng lượt truy cập: 786472
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949