Instagram có mặt trên Android

  04/04/2012 11:11 AM


  Hôm nay có lẽ là một ngày rất, rất rất rất đẹp trời cho các fan của Android khi Instagram - app chụp ảnh được ưa thích nhất của nền tảng iOS đã xuất hiện trên Android Market sau bao ngày chờ đợi.

  Bạn có thể download Instargram tại ĐÂY, và bỏ qua phần "Cho người mới bắt đầu" nếu bạn đã từng dùng Instargram trên iOS.

   

  Cho người mới bắt đầu

  Nếu bạn chưa từng dùng Instagram, điều đầu tiên bạn nên biết là app này cực kì đơn giản, và đó là điều khiến nó chở thành huyền thoại. Bạn chỉ cần mở app, chụp ảnh hoặc dùng ảnh có sẵn trong máy. Khi đã có ảnh, Instagram cho phép bạn thu-phóng, cắt ảnh. "Một chạm" vào icon hình mặt trời để tạo hiệu ứng "Lux" (tương tự như "Clarity" của Camera+) để làm cho tấm ảnh long lanh hơn.

   

  Trong bước chỉnh ảnh này, bạn cũng có thể thêm khung, xoay ảnh, và sử dụng những filter (bộ lọc ảnh) đẹp trứ danh của Instagram như Valencia, Sutro, Brannan, hoặc cái mà tôi luôn xài sau khi thử hết tất cả: X-Pro.

  Instagram không dừng lại ở việc tạo cho bạn một bức ảnh đẹp hơn ảnh gốc 100 lần, mà bạn còn có thể share bức ảnh đó lên Twitter, Facebook, Tumblr, Posterous, Foursquare, và qua email. Hoặc chỉ cần chạm vào "Done" là bạn đã upload lên mạng xã hội của Instagram, và cho những "follower" của bạn chiêm ngưỡng tác phẩm mới nhất.

   

  Thông tin thêm

  Đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom cho hay app Instagram trên nền tảng iOS đã có trên 30 triệu người dùng sau một năm rưỡi ra mắt (so sánh với khoảng 180 triệu iPhone đã được bán ra). Với số điện thoại Android được kích hoạt khoảng 500 triệu, Instagram app sẽ có cơ hội được 100 triệu người dùng trên cả 2 nền tảng.

   

  Những app sao chép xuất hiện hàng loạt nhưng điều khiến Instagram vẫn giữ vững ngôi vị đỉnh cao là do cộng đồng sử dụng quá đông đảo. Giờ đây, với sự ra mắt của app Instagram dành cho Android, cộng đồng ấy lại càng được mở rộng và vững mạnh thêm rất nhiều lầm. Facebook mất những 4 năm mới có thể đạt được số lượng 100 triệu người dùng, nên tiềm năng của Instagram có thể làm cho nó sớm trở thành app mạng xã hội trên di động đầu tiên và duy nhất được sử dụng rộng khắp.

   

  Mối quan tâm lớn nhất của Systrom là sự thống nhất của app ở cả hai nền tảng. Đội ngũ 13 người đã xây dựng app trên iOS cũng chính là những người phát triển trên nền tảng Android. Ứng dụng có thể chạy trên bất kì điện thoại nào với Android lớn hơn hoặc bằng 2.2 và hộ trợ OpenGL ES2.

  Chỉ có điều, hiệu ứng siêu việt Tilt/Shift (khiến những tấm ảnh chụp được có vẻ đẹp mong manh thấp thoáng kì ảo như chụp hình đồ chơi) không xuất hiện trong phiên bản lần này, nhưng được chắc chắn sẽ xuất hiện trong những phiên bản tương lai.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:73
  • Hôm nay: 6740
  • Tháng hiện tại: 105768
  • Tổng lượt truy cập: 2524697
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949