Hàng phế thải tân trang của Apple cũng siêu hot.

  30/03/2012 12:05 PM


  Phải có lý do để thiên hạ luôn tích cực hạ săn lùng MacBook, iPhone, iPad refurbished của Apple.

  Sản phẩm refurbished thường là hàng lỗi, hỏng hóc hoặc vì một lý do gì đó mà bị khách mua trả lại cho nhà sản xuất. Những sản phẩm đó sẽ được thay mới hoặc sửa chữa, kiểm tra chất lượng lại và bán ra thị trường với mức giá thấp hơn giá gốc. Nhưng không phải các sản phẩm refurbished đều có chất lượng ổn định mà nó thường tùy thuộc vào quy trình kiểm tra chất lượng tại công ty. Người viết bài này đã từng mua một HDTV refurbished. Cái TV này được sản xuất bởi một hãng hiện đang dẫn đầu thị trường HDTV thế giới. Thế nhưng TV tôi mua không có bao bì thì đã đành, khi sử dụng lại vẫn bị những lỗi khó chịu như chân đế bị gãy, sơn phủ bị xước.

   

  Trang bán hàng refurbished của Apple

  Tuy nhiên, khi nói đến sản phẩm của Apple, thật không có lý do nào để không đưa hàng refurbished lên làm lựa chọn hàng đầu. Thực ra hàng Apple như iPhone, iPad hay MacBook đều có giá hơi bị cao, nên mua đồ refurbished trước hết là sẽ tiết kiệm được một số tiền đáng kể. Chẳng hạn như một chiếc iPad 2 - 16 "gig" bản wifi hàng refurbished sẽ được giao tận nhà (nếu nhà bạn ở Mỹ) với giá 319 USD, bạn tiết kiệm được 80 đồng so với giá gốc. Hoặc nếu là iPad 2 32GB wifi sẽ là 399USD, tiết kiệm đến 100USD. Đối với MacBook Air (giá gốc khoảng 999USD cho máy cấu hình cơ bản), số tiền bạn tiết kiệm được còn "khủng" hơn: ít nhất là 150USD cho mỗi sản phẩm. Đối với những đời máy cũ thì giá bán của hàng refurbished chỉ có khoảng 699USD.

   

  Thật tuyệt, đúng không? Nhưng điều tuyệt hơn là bạn không cần phải hi sinh bất kì điều gì khi mua hàng refurbished của Apple cả, vì mỗi sản phẩm, ngoài việc được thay mới, sửa chữa và kiểm tra kỹ lưỡng theo quy trình chuẩn của Apple, sẽ được thay một bộ vỏ và pin hoàn toàn mới. Nghĩa là hàng bạn mua sẽ có thời lượng sử dụng và hình dáng bên ngoài y hệt như một sản phẩm giá gốc. Và điều tuyệt nhất là hàng refurbished của Apple vẫn giữ nguyên thời gian 1 năm bảo hành toàn cầu, chứ không bị rút xuống còn khoảng 3 tháng như các hãng khác.

   

  Chỉ có điều, mua hàng refurbished của Apple, bạn sẽ phải nhận hàng trong một bao bì cạc-tông nhìn hơi chán chứ không được trắng muốt mĩ miều như hàng giá gốc. Nhưng điều đó có lẽ chỉ ảnh hưởng với những người tận dụng hộp đựng iPad để... đựng tiền để dành như tôi. Tất nhiên là mọi thứ đều không thể hoàn hảo được, và hàng refurbished của Apple không phải lúc nào cũng sẵn đó để bạn mang về đâu. Chính vì thế, để tìm được loại máy với cấu hình đúng yêu cầu cũng hơi "khoai" đấy. Nhưng tóm lại, nếu có ý định tìm mua một món đồ i-gì-đó của Apple, bạn nên bắt đầu bằng trang bán đồ refurbished trước đã.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:98
  • Hôm nay: 4744
  • Tháng hiện tại: 101352
  • Tổng lượt truy cập: 598977
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949