Tên Siri là từ đâu ra?

  29/03/2012 14:34 PM


  Trả lời: Từ rất xa. Từ tận Na Uy luôn!

  Đến thời điểm này tính năng nhận dạng giọng nói (kiêm thư kí kiêm grammar Nazi kiêm phiên dịch kiêm người hầu chuyện khi bạn muốn nói nhảm) có tên Siri không còn xa lạ gì với mọi người. Dag Kittlaus, cha đẻ của Siri, vừa tiết lộ bí mật về cái tên này. Anh chàng người Na Uy Dag Kittlaus là người đồng sáng lập của công ty đã phát triển app với tính năng Siri, và sau đó phát hành trên App Store. Thấy được tiềm năng sáng giá, Steve Jobs đã mua lại cả công ty với số tiền (nghe đồn là) khoảng 200 triệu USD.

   

  Đầu tiên, Steve Jobs không hoàn toàn hài lòng với cái tên Siri lắm. Nhưng vì 1. Trên đời này chả có gì làm cho Steve Jobs "hoàn toàn hài lòng" cả và 2. Chả ai nghĩ ra cái tên hay hơn, kể cả Steve Jobs, nên cuối cùng Siri cũng được chọn.

  Dag Kittlaus kể lại: "Tôi từng làm việc với một nàng tên là Siri ở Na Uy, tôi muốn đặt tên con gái tôi là Siri, và tên miền Siri lúc đó cũng chưa bị ai mua mất." "Dù sao, Siri cũng là một cái tên dễ đọc, dễ nhớ, dễ đánh vần." - Anh nói thêm.

   

  Ngoài ra, còn có một sự thật thú vị nữa là trong tiếng Na Uy, Siri có nghĩa là một "cố vấn xinh đẹp bách chiến bách thắng". Nghe cũng có vẻ giống Siri như chúng ta vẫn nghĩ. Còn về bản thân Kittlaus, sau khi công ty bị mua lại, anh về quản lý bộ phận nhận dạng tiếng nói của Apple, nhưng đã nghỉ việc không lâu sau khi iPhone 4S ra mắt.

  Ảnh: Nữ thần Siri "cố vấn chiến lược xinh đẹp bách chiến bách thắng" trong thần thoại Na Uy

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:153
  • Hôm nay: 6152
  • Tháng hiện tại: 117355
  • Tổng lượt truy cập: 634129
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949