Những sắc màu đa dạng của Halloween Báo chí

  16/10/2021 15:11 PM


  Halloween là sự kiện chào tân sinh viên của khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trải qua 16 năm tổ chức, Halloween đã ngày một trưởng thành và được xem là bản sắc riêng của khoa Quan hệ quốc tế mỗi mùa sự kiện trường Báo. Mỗi năm mang một màu sắc khác biệt, Halloween đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ sinh viên Báo chí nói riêng và các bạn trẻ Thủ đô nói chung.

  Halloween - bản sắc của khoa Quan hệ quốc tế

  Một trong những yếu tố đóng góp nên sự thành công về mặt nội dung của kịch Halloween chính là màu sắc. Màu sắc là ngôn ngữ của hình ảnh, đóng vai trò quan trọng trong các loại hình biểu diễn nghệ thuật nói chung và kịch sân khấu nói riêng. Nó vừa là hình thức, vừa là nội dung của loại hình nghệ thuật này. Với Halloween, màu sắc phần nào biểu hiện chủ đề, ý nghĩa mà mỗi mùa Halloween hướng đến.

   Sắc màu Halloween qua các năm

  Halloween 2018: Rewind với sắc vàng cổ điển làm chủ đạo đã phần nào gợi ý cho người xem chủ đề của Rewind - quay ngược thời gian tìm về những giá trị xưa cũ. Nghệ thuật ca trù được lồng vào càng tạo nên nét hoài cổ và đã thu hút được hơn 3000 khán giả trong đêm hội.

  Halloween 2018: Rewind tôn vinh nghệ thuật ca trù cùng những giá trị ở quá khứ

  Màu đỏ - đặc trưng của lễ hội Halloween được đưa vào Halloween 2019: Domino và cả Halloween 2020: Deviance. Với thông điệp lên án bạo lực mạng và các giá trị “ảo”, Halloween 2019 kết hợp đỏ cùng sắc trắng - biểu tượng cho sự thật và sự đúng đắn về đạo đức.

  Halloween 2019: Domino đậm chất lễ hội ma với màu đỏ của máu

  Ban Tổ chức Halloween 2019: Domino chia sẻ: “Khi Internet ngày càng phát triển, sợi dây tội ác vô hình từ thế giới ảo có thể gây nên những tổn thương cho con người ở thế giới thực. Sợi dây gắn kết loài người chỉ có ý nghĩa thực sự khi chúng ta cùng nhau sống tốt đẹp, sống văn minh và hạnh phúc”.

   Halloween 2020: Deviance phơi bày lối sống lệch lạc, xa hoang của một bộ phận giới trẻ. Sắc vàng đồng - màu của sự vương giả được sử dụng

  Halloween 2021: Lamentar khoác lên mình màu xanh ám ảnh

  Màu sắc có ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem và bản thân chúng cũng có những ý nghĩa nhất định. Việc dùng màu sắc để kể chuyện đã làm nên sức hút của Halloween. Những vấn đề có tính thời sự, xã hội được truyền tài đến người xem một cách tinh tế, uyển chuyển bằng yếu tố nghệ thuật. 

  Năm nay, Halloween chào sân chuỗi sự kiện trường Báo với một màu sắc khác biệt. Với tên gọi Halloween 2021: Lamentar cùng bộ nhận diện lấy tông màu chủ đạo là xanh xám, chương trinh sẽ mang đến cho người xem câu chuyện về tình cảm gia đình.

   Bộ nhận diện Halloween 2021 mang hơi hướng lạnh lẽo, ân hận)

  Bạn Mai Chi, Trưởng Tiểu ban Thiết kế Halloween 2021, chia sẻ: “Màu xanh là màu của nỗi buồn, giao thoa với sắc xám lạnh lẽo, cô quạnh. Màu sắc của năm nay đã phần nào nói lên được nội dung mà chương trình muốn mang đến. Tình cảm gia đình sẽ được truyền tải đến người xem cùng nỗi ân hận, day dứt muộn màng. Ban Tổ chức mong rằng qua bức tranh gia đình màu xám ấy, chúng ta có thể phần nào biết trân trọng và yêu thương gia đình hơn”.

  Bạn Mai Chi chia sẻ về hình ảnh chủ đạo năm nay

  Chúng ta có thể có nhiều nơi để đi, nhưng gia đình là nơi duy nhất để trở về. Một mái ấm trọn vẹn nhất là khi được các thành viên trong gia đình lấp đầy bằng sẻ chia, tình cảm chân thật. Đừng để khoảnh khắc cuối cùng được ở bên những người thân yêu mới là lúc ta biết trân trọng.

  Halloween 2021: Lamentar sẽ gửi đến người xem thông điệp ấy như thế nào? Hãy đón xem vào 20h00 ngày 30/10, chương trình sẽ được công chiếu trực tiếp qua nền tảng mạng xã hội Facebook.

  Hương Giang

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:67
  • Hôm nay: 294
  • Tháng hiện tại: 32396
  • Tổng lượt truy cập: 32396
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949