Giới trẻ nghĩ gì về Halloween trường Báo?

  31/10/2022 17:27 PM


  Trải qua 17 năm tổ chức, Halloween - chuỗi sự kiện thường niên được tổ chức bởi sinh viên khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đã và đang có một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả.

  Lần đầu ra mắt khán giả năm 2005, lễ hội Halloween đã tạo được tiếng vang và sức hút mạnh mẽ với các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện, chính thức trở thành một bản sắc riêng biệt đầy cá tính của khoa Quan hệ quốc tế.

  Với nhóm đối tượng khán giả nhắm đến là sinh viên địa bàn thủ đô Hà Nội nói riêng và giới trẻ cả nước nói chung, hoạt động nghệ thuật này của trường Báo đã đón nhận nhiều sự quan tâm, theo dõi từ các bạn trẻ.

  Minh chứng rõ nét cho khả năng sáng tạo của sinh viên trường Báo

  Ngọc Ánh (18 tuổi, sống tại Đà Nẵng) chia sẻ suy nghĩ khi được hỏi về Halloween trường Báo: “Mình biết đến sự kiện Halloween khi được một người chị là sinh viên trường Báo giới thiệu và bắt đầu theo dõi Halloween từ năm 2020. Do không ở Hà Nội nên mình chỉ cập nhật thông tin về chương trình qua Fanpage nhưng có thể thấy rõ được sự chuyên nghiệp, bài bản của sự kiện - đúng chất hội nhập toàn cầu, mang đậm bản sắc “Quan hệ quốc tế”.

  Ngọc Ánh mong muốn có cơ hội tham gia trực tiếp đêm hội để cảm nhận sâu sắc hơn thông điệp được truyền tải qua vở kịch.

  Khán giả của Halloween không bị bó buộc bởi phạm vi địa lý, vì đêm nhạc hội đồng thời được phát trực tiếp qua trang Facebook của chương trình. “Năm 2019 mình có dịp ra Hà Nội và được bạn dẫn đi xem trực tiếp Halloween trường Báo. Bên cạnh màn kịch  hấp dẫn, các phần trình diễn văn nghệ được dàn dựng công phu cũng để lại cho mình ấn tượng sâu sắc” - Tiến Đạt, sinh viên năm cuối tại Đà Nẵng bộc bạch.

  “Mình mong năm nay cũng được đi xem Halloween trực tiếp” - Đạt thổ lộ.

  Việt Anh (19 tuổi, Hà Nội) cho biết cảm nhận về chương trình: “Halloween chính là một trong những động lực to lớn để em quyết tâm thi đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Có dịp thưởng thức đêm hội trực tiếp tại hội trường C năm 2020, em cảm nhận được không khí năng nổ của sinh viên trường Báo. Bên cạnh Halloween, em cũng biết đến nhiều sự kiện khác trong trường.”

  Các tiết mục được phối hợp nhuần nhuyễn tạo nên tổng thể đêm nhạc hội hoành tráng và lộng lẫy.

  Đêm đại nhạc hội đáng mong chờ

  “Một trong những điểm nhấn để lại ấn tượng khó phai nhất của Halloween trường Báo với mình chính là kịch nghệ thuật. Mỗi một mùa lễ hội, chương trình luôn mang đến những màn kịch đầy ma mị, ẩn sau đó là tấm gương phản chiếu những góc khuất trong xã hội”  - Ngọc Ánh bồi hồi kể lại cảm nhận khi xem Halloween.

  Kịch - đặc sản của lễ hội Ma trường Báo.

  Bạn Trần Trung Đức (21 tuổi, Sài Gòn) nhắn gửi: “Mình theo dõi Halloween 2021: Lamentar khi đang trong đợt dịch căng thẳng ở Sài Gòn. Thông điệp mà vở kịch đem lại khiến mình nhắc nhở mình cần trân trọng gia đình nhiều hơn”.  

   Kịch Halloween 2021 đã lấy không ít nước mắt của nhiều người.

  Với 17 mùa thành công, năm nay, Halloween 2022 với chủ đề “The Error” - Lỗi quay lại cùng câu chuyện về nỗi ám ảnh hoàn hảo. Thông qua chủ đề, chương trình mong muốn gửi gắm thông điệp sâu sắc về việc tự tin hơn về bản thân mình, rằng con người cần học cách làm quen và chấp nhận những khiếm khuyết. Bởi chính những vết nứt mới là nơi ánh sáng có thể lọt vào.

  “Mình mong đợi Halloween năm nay ngay từ lúc các ấn phẩm truyền thông đầu tiên được ra mắt. Đặc biệt, chủ đề về sự hoàn hảo cực đoan đang phổ biến trong giới trẻ khiến mình khá mong chờ vào màn kết hợp thông điệp đương thời, có tính cập nhật cùng loại hình nghệ thuật sân khấu kịch của Halloween” - bạn Việt Anh háo hức chia sẻ.

   Sự kiện đồng hành của Halloween 2022: The Error giải mã các thông điệp liên quan đến đêm hội.

  Sau chuỗi ngày chuẩn bị chu đáo, Halloween 2022: The Error sẽ là dấu ấn rực rỡ tiếp theo của khoa Quan hệ quốc tế. Đừng quên đón xem đêm hội chính được diễn ra tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào ngày 31/10 sắp tới.

  Hương Giang

   

   

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949