Cảm nhận của các bạn sinh viên về sự kiện đồng hành “Healing” tại trường Báo

  31/10/2022 17:18 PM


  Sau thành công của sự kiện đồng hành trực tuyến, Halloween 2022: The Error tiếp tục đưa đến một trải nghiệm mới mẻ với những cung bậc cảm xúc khác nhau thông qua sự kiện đồng hành trực tiếp “Healing” (tạm dịch: Chữa lành).

  Halloween 2022 với tên gọi “The Error” (tạm dịch: Lỗi) là một trong những sự kiện thường niên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hai sự kiện khởi đầu là “The Flaws” và “Credence”, Ban Tổ chức đã khiến không khí chương trình trở nên hào hứng hơn khi sáng tạo chuỗi các trò chơi thú vị trong sự kiện đồng hành thứ ba.

  Các bạn sinh viên hào hứng bước vào hành trình được chữa lành.

  Sự kiện diễn ra ngay tại sân Học viện Báo chí và Tuyên truyền, thu hút được đông đảo các sinh viên trong và ngoài trường đến tham gia. Những người chơi sẽ phải vượt qua các trò chơi để tìm ra gợi ý mật mã mở chiếc hộp bí mật được đặt ở khu vực đối diện căng tin B7 tại trường.

  Sự kiện đồng hành “Healing” thu hút đông đảo các sinh viên.

  Những phần quà xinh xắn đến từ Ban Tổ chức.

  Vào ngày đầu tiên của sự kiện, những chiến binh sẽ phải chiến đấu với Panic (tạm dịch: Hoảng loạn) bằng cách vượt qua hai trò chơi “Đồng hồ chết chóc” và “Nhà hát rối”.

  Nhanh chóng hoàn thành hai thử thách, bạn Đỗ Hồng Nhung (Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế 40) chia sẻ trong sự hào hứng: “Mình đã khá tốn sức khi chơi trò “Đồng hồ chết chóc” vì phải giữ chắc đồng đội. Tuy chịu áp lực về mặt thời gian, chúng mình vẫn may mắn thoát được khỏi “Nhà hát rối”.

   “Đồng hồ chết chóc” là trò chơi đòi hỏi sự dẻo dai và tinh thần đồng đội cao.

  Để thoát khỏi “Nhà hát rối”, người chơi cần vận dụng khả năng giải mã.

  Nếu đã vượt qua được Panic thì những người tham gia sẽ phải tiếp tục đối đầu với Upset (tạm dịch: Tức giận) vào ngày thứ hai. Sau khi trải nghiệm hai trò chơi “Lăn bóng tích điểm” và “Giải mã trên mê cung”, bạn Phạm Lan Phương (Truyền thông quốc tế 42) thích thú kể lại: “Mình đã may mắn lăn bóng tích đủ điểm để có thể nhận quà. Mình cũng hết sức ấn tượng với cách ẩn giấu mật mã trong mê cung của Ban Tổ chức ở trò chơi thứ 2 này”.

  Trò “Lăn bóng tích điểm” đòi hỏi sự khéo léo.

  Đúng như cái tên, “Giải mã trên mê cung” cần người chơi sử dụng trí thông minh.

  Tiếp tục với hành trình chinh phục những cung bậc cảm xúc, những chiến binh quả cảm sẽ chiến đấu với Envy (tạm dịch: Ghen tị). Để làm được điều đó, người chơi cần phải vượt qua trò “Gắp đậu” và “Vẽ hình đoán từ khóa”.

  Bạn Trần Xuân Đức (Truyền thông quốc tế 42) cho biết dù không may mắn vượt qua được trò “Gắp đậu” nhưng đã có khoảng thời gian vui vẻ khi tham gia trò chơi. “Mình đã có chút tiếc nuối khi phải gắp đậu bằng một chiếc thước nhỏ”.

  Để hoàn thành trò “Gắp đậu”, người chơi phải thật kiên nhẫn và khéo léo.

  “Vẽ hình đoán từ khóa” cần trí tưởng tượng và óc hội họa.

  Chướng ngại cuối của chuỗi những cảm xúc tiêu cực chính là Despair (tạm dịch: Thất vọng). Để đánh bại cảm xúc này, người chơi sẽ phải thành công trong hai trò “Hai người ba chân” và “Tìm điểm khác biệt”.

  Trương Mỹ Uyên (Báo truyền hình 42) chia sẻ: “Ban đầu mình cũng hơi ngại nhưng chính trò “Hai người ba chân” đã giúp mình hào hứng hơn. Cũng lâu rồi mình chưa trải nghiệm cảm giác thi đấu gay cấn, thú vị như vậy”. Không chỉ đối với Mỹ Uyên, nhiều bạn trẻ cảm thấy trò chơi đơn giản này đã giúp họ xoá bỏ sự ngại ngùng giữa các người chơi.

  Thành công đánh bại những cảm xúc tiêu cực, những “chiến binh” được “hồi sức” với trò chơi “Cặp đôi hoàn hảo”. Đúng với tên gọi, trò chơi sẽ kiểm tra độ ăn ý của từng cặp người chơi, từ đó giúp họ hiểu nhau hơn.

  Với thành công tốt đẹp của “Healing”, Halloween 2022: The Error đã chứng minh được sức hút của một chương trình có bề dày 17 năm tổ chức. Ngày 31/10 tới đây, sự kiện sẽ khép lại với đêm hội cùng nhiều tiết mục kịch đặc sắc và dàn khách mời hấp dẫn tại hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Đỗ Phương Thảo

   

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 10
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949