Bức tranh Halloween Báo chí 2021 với biểu tượng bông cúc trắng

  16/10/2021 14:56 PM


  Sự kiện thường niên của khoa Quan hệ quốc tế quay trở lại cùng hình ảnh biểu tượng mang nhiều lớp nghĩa. Thông điệp năm nay của chương trình ý nghĩa hơn khi đặt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp.

  Lễ hội Halloween là một trong những chương trình nghệ thuật của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Được tổ chức thường niên bởi sinh viên khoa Quan hệ quốc tế, đêm hội đã Halloween thu hút được hơn 4.000 khán giả, gần 10.000 người tiếp cận đến thông tin sự kiện.

  Khán giả phủ kín hội trường C trong đêm hội Halloween 2020: Deviance)

  Trong suốt 16 mùa đã diễn ra, mỗi năm Halloween đều mang những gam màu khác biệt, chứa đựng những thông điệp nhân văn, các vấn đề nóng của xã hội. Halloween giờ đây không chỉ đơn thuần là món quà giải trí mà đã trở thành một bản sắc riêng, một biểu tượng thể hiện tinh thần tiên phong, hội nhập toàn cầu của sinh viên khoa Quan hệ quốc tế.

   

  PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh - Trưởng khoa Quan hệ quốc tế phát biểu trong đêm hội Halloween 2020: Deviance)

  Tiếp nối thành công của những mùa trước, Halloween năm nay quay trở lại với tên gọi Halloween 2021: Lamentar. Bông hoa cúc trắng chính là biểu tượng mà Halloween 2021: Lamentar chọn để gửi gắm thông điệp sâu sắc về tình cảm gia đình. Gia đình chính là món quà mà ta nên trân quý nhất trong cả cuộc đời. Đừng để khoảnh khắc cuối cùng được ở bên cạnh những người thân yêu mới là lúc ta biết trân trọng.

  Hoa cúc trắng - biểu tượng của Halloween 2021: Lamentar)

  Hoa cúc trắng - Nỗi ân hận và Sự tái sinh thuần khiết

  Halloween năm nay với tên gọi Lamentar, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa ân hận, day dứt, tự trách mình trước việc không hay đã xảy ra. Bạn Việt Linh, trưởng Ban Nội dung Halloween 2021: Lamentar chia sẻ về chủ đề năm nay: “Nội dung Halloween năm nay thiên về tình cảm gia đình - điều gần gũi nhất của mỗi con người. Tên gọi Lamentar khi đọc cũng tạo nên cảm giác dịu dàng và mềm mại. Mình nghĩ không có thứ gì thể hiện sự mềm mại đó tốt hơn một loài hoa”.

  Tình cảm gia đình - chủ đề không bao giờ cũ

  Hoa luôn là biểu tượng cho cái đẹp và mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa riêng. Khi được hỏi về lý do chọn hoa cúc trắng là biểu tượng của Halloween năm nay, Việt Linh bộc bạch:

  “Cúc trắng mang trong nó rất nhiều ý nghĩa phù hợp với chủ đề mà Ban Nội dung muốn hướng đến. Nó gắn liền với lòng hiếu thảo qua sự tích bông hoa cúc trắng. Loài hoa này thường được biết đến với công dụng thờ phụng, cúng viếng. Nó như sự thương tiếc, nhớ mong của người ở lại, nhưng cũng là lời cầu nguyện chân thành nhất đến người đã khuất. Một lời chúc cho sự tái sinh, khởi đầu của một sự sống mới vĩnh cửu. Hơn cả là nỗi ân hận, tiếc nuối”.

  Bạn Việt Linh chia sẻ về loài hoa biểu tượng của Halloween năm nay

  Với chủ đề và biểu tượng năm nay, Halloween 2021: Lamentar sẽ truyền tải thông điệp trân trọng tình cảm gia đình đến với khán giả. Đó là thứ tình cảm tuy mộc mạc, nhưng là cảm xúc thuần khiết, tinh túy nhất của mỗi con người. Cũng như bông cúc trắng, một loài hoa không rực rỡ nhưng đầy tinh tế và mộc mạc.

  Tình cảm gia đình là điều sẽ không bao giờ bị méo mó bởi thời gian

  “Trong bối cảnh dịch bệnh hiện tai, Halloween muốn mang đến các khía cạnh xã hội gần gũi. Với ý nghĩa gửi gắm trong chủ đề năm nay, mong rằng Halloween sẽ đem lại cho người xem nỗi sợ ám ảnh, cảm xúc day dứt, ân hận nhiều hơn là những câu chuyện về ma quỷ như mọi năm” - Việt Linh chia sẻ về việc tổ chức chương trình trong thời gian đặc biệt.

  Do tình hình dịch bệnh phức tạp, Halloween 2021: Lamentar sẽ được tổ chức trực tuyến qua mạng xã hội vào đêm 30/10 sắp tới.

  Hương Giang

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 58
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949