Halloween trường Báo gửi lời cảnh tỉnh đến thế hệ trẻ vô tâm

  07/10/2021 07:43 AM


  Bỏ qua những bữa cơm gia đình, quá bận rộn để về thăm cha mẹ hay trì hoãn những cuộc gọi hỏi han chính là thực trạng tồn tại ở nhiều gia đình ngày nay. Với chủ đề “niềm ân hận”, Halloween 2021: Lamentar mong muốn gửi lời cảnh tỉnh đến thế hệ trẻ, nhằm xoá bỏ khoảng cách không đáng có tồn tại trong gia đình.

  “Con ra ngoài ăn với bạn, không ăn cơm nhà đâu!”, hay “Con đang bận, gọi lại bố mẹ sau” đã trở thành những câu cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ. Dù tổn thương hay buồn bã, cha mẹ cũng không bao giờ bộc lộ nỗi cô đơn của mình. Đã bao giờ bạn tự hỏi “Lần cuối cùng mình hỏi thăm cha mẹ là khi nào” hay chưa?

  Không vô tâm, chỉ là quá bận rộn

  Có một sự thật rằng, càng trưởng thành, con cái càng có thêm nhiều mối lo toan, nhiều mối quan hệ xã hội cần để tâm. Ngược lại, sự quan tâm của cha mẹ lại ngày càng thu hẹp lại xung quanh con cháu. Chính vì vậy, khoảng cách giữa bố mẹ và con cái lại ngày một lớn thêm. Sự chăm sóc, quan tâm cha mẹ cũng không còn được con cái đặt lên hàng đầu nữa.

  Thực tế, công việc bận rộn khiến nhiều người không còn sức lực để bận tâm đến những chuyện khác nữa

  Bạn L.Q.C (18 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mẹ em đi làm từ cơ quan về là lao vào nấu cơm, giặt giũ. Nhiều khi em muốn cùng mẹ san sẻ việc nhà, nhưng vì lượng bài tập trên lớp quá lớn và phải tập trung ôn thi đại học, em cũng chỉ có thể vùi đầu vào học. Ở nhà, hai mẹ con cũng ít có thời gian trò chuyện với nhau.”

  C cũng cho biết, mẹ em mắc chứng thoát vị đĩa đệm mãn tính nhưng vẫn phải lo toan rất nhiều việc. Dù vậy, để C có thể yên tâm học hành, mẹ chưa từng một lần than thở hay trách móc khi em không thể phụ giúp.

   Dù chịu nhiều áp lực, cha mẹ thường giấu nỗi lòng của mình khỏi con cái để con có thể tập trung học tập, làm việc

  Với trường hợp của anh N.M.Đ (28 tuổi), anh thừa nhận rằng nhiều người trẻ tuổi phải đối mặt với áp lực công việc lớn đến nỗi không có thời gian cho cha mẹ. Thậm chí, có những người còn không thể chăm lo cho chính bữa cơm giấc ngủ của mình vì quá bận rộn.

  Bản thân anh cũng là một người học tập và làm việc xa quê 6 năm nay, nhưng những lần anh về quê thăm cha mẹ già chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Thậm chí, có những khoảng thời gian mà cả tháng trời anh không gọi được về nhà một cuộc nào. Còn khi cha mẹ gọi cho anh, anh cũng chỉ có thể hẹn “Lần sau con gọi lại cho bố mẹ nhé”.

  Cha mẹ luôn hướng về con cái vô điều kiện

  Hãy nói yêu thương khi còn có thể

  Con cái sẽ không hề biết một chút thời gian ngắn ngủi con dành cho cha mẹ là quý giá đến nhường nào. Khi đã phải ôm nỗi nhớ mong con trong thời gian dài, chỉ cần một cuộc gọi hay một món quà từ con cũng có thể giúp cha mẹ khỏa lấp niềm trống trải, có động lực để tiếp tục sống vui khoẻ.

  Thời gian không chờ đợi ai và cuộc sống cũng không phải vô hạn. Sẽ đến một lúc, chúng ta không còn được ở bên cha mẹ nữa. Khi chỉ còn lại một mình, những người con vô tâm mới nhận thức được tình yêu thương vô điều kiện mà cha mẹ vẫn luôn dành cho ta. Bấy giờ, họ chỉ có thể tự dằn vặt chính mình trong ân hận và thầm ao ước được dành thời gian cho cha mẹ, dù chỉ thêm một ngày.

  Chỉ khi mất đi rồi, ta mới cảm thấy trân trọng.

  Đó cũng chính là thông điệp mà chương trình thường niên của khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền mang tên Halloween 2021 "Lamentar" muốn gửi gắm đến khán giả. Chọn khía cạnh mới lạ “niềm ân hận” trong một đề tài thân thuộc - gia đình, chương trình sẽ mang đến những câu chuyện sâu sắc, hứa hẹn chạm đến trái tim khán giả đến từ mọi lứa tuổi.

  Halloween 2021 "Lamentar" cũng mong rằng đây sẽ là một lời cảnh tỉnh đến các bạn trẻ vẫn còn vô tâm với gia đình, để các bạn có thể nhận thức được thiếu sót và thay đổi bản thân mình.

  Đừng vì bất kỳ lý do nào mà cho phép bản thân mình thờ ơ với cha mẹ. Chúng ta có thể có nhiều nơi để đi nhưng chỉ có duy nhất một nơi để trở về, đó chính là gia đình. Hãy biết trân trọng từng phút giây được bên cạnh những người thân yêu để không phải hối tiếc tìm về những khoảnh khắc chỉ còn trong tiềm thức.

  Poster sự kiện Halloween 2021: Lamentar

  Vì tình hình phức tạp của dịch COVID-19, đêm hội Halloween 2021 "Lamentar" sẽ được phát sóng trên trang Facebook chính thức của sự kiện vào ngày 30/10/2021, hứa hẹn thu hút được đông đảo khán giả theo dõi.

  Khoa Quan hệ quốc tế

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 58
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949