Halloween 2021 của trường Báo: Biến rào cản dịch bệnh thành cơ hội sáng tạo

  07/10/2021 07:41 AM


  Trước thách thức dịch bệnh diễn biến phức tạp, sinh viên khoa Quan hệ quốc tế Học viện Báo chí và Tuyên truyền tiên phong tổ chức sự kiện biểu diễn nghệ thuật với hình thức hoàn toàn khác biệt. Halloween là chuỗi sự kiện thường niên được tổ chức bởi Khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, do chính các bạn sinh viên trong khoa lên kế hoạch và thực hiện. Sự kiện ra đời vào năm 2005 do thầy Vũ Thanh Vân - Nguyên Bí thư Liên chi đoàn của khoa khởi xướng. Trong suốt 16 năm qua, Halloween đã trở thành một ngày hội không thể thiếu đối với sinh viên trường Báo vào mỗi dịp cuối tháng 10.

   Sinh viên trường Báo háo hức tham gia sự kiện đồng hành tại lễ hội Halloween.

  Các bạn sinh viên “check-in” tại “photo booth” (khu vực chụp ảnh) Halloween 2020

  Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sinh viên trường Báo không thể hòa mình vào không gian nhạc kịch hoành tráng và có phần ám ảnh, ma mị như mọi năm. Cùng lối tư duy sáng tạo và khả năng thích ứng nhanh với hoàn cảnh, Ban Tổ chức chương trình hướng đến tổ chức sự kiện theo một hình thức khác.

  Trong thời đại số hóa hiện nay, mọi việc đều được giải quyết bằng hình thức trực tuyến qua các ứng dụng và phương tiện thông minh. Những phát minh về kết nối không dây gần như trở thành một phần của đời sống con người.

  Điện thoại thông minh, máy tính xách tay,... đã thay đổi rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Chúng ta có thể dễ dàng làm việc, giải trí, trao đổi và tìm kiếm thông tin bằng các thiết bị công nghệ.

  Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, những phát minh ấy lại ngày càng quan trọng hơn. Học sinh học trực tuyến, dân văn phòng làm việc, trao đổi qua Internet, người xa gia đình vì dịch có thể gọi video với gia đình,...

  Công nghệ thông tin là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay

  Là thế hệ đi đầu trong việc tiếp cận những thành công của thời đại mới, sinh viên trường Báo mong muốn được vận dụng những giá trị của công nghệ thông tin để biến thách thức thành cơ hội. Vì vậy, trong mùa dịch này, Halloween tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền lần đầu được tiến hành với hình thức trực tuyến qua màn ảnh nhỏ để tất cả mọi người đều có thể cùng nhau thưởng thức chương trình.

  Chia sẻ về việc tổ chức sự kiện online, chị Đàm Nguyễn Việt Linh - Trưởng Ban Nội dung cho biết: “Với chị, tổ chức Halloween online là thách thức đồng thời cũng là cơ hội rất lớn. Đây là cơ hội để học, trải nghiệm và khẳng định rằng không có gì có thể làm khó được những người trẻ, những người sinh viên như chúng ta hết. Chúng ta không làm được cách này thì chúng ta làm cách khác, chúng ta luôn sáng tạo. Chúng ta làm tất cả bằng tinh thần, bằng đam mê. Halloween năm nay đón nhận thách thức và sẽ biến thách thức đó thành cơ hội để đem đến cho tất cả mọi người một đêm hội online ấn tượng, giàu cảm xúc và thật thành công”.

  Trong quá trình tổ chức sự kiện, Ban Tổ chức không tránh khỏi việc gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh, anh Nguyễn Văn Bách - Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ: “Thú thực là ngay trong quá trình quyết định về việc tổ chức Halloween năm nay đã khá khó khăn với bản thân anh nói riêng và toàn Ban Tổ chức nói chung rồi. Vì tổ chức online, nên về quy mô, tài chính, điều kiện tổ chức chắc chắn sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều. Nhưng tạm gác lại mọi khó khăn, Ban Tổ chức sẽ cố gắng biến áp lực thành động lực để thực hiện một chương trình Halloween đặc biệt và tròn trịa nhất có thể”.

  Sự kiện Halloween 2021: Lamentar

  Bước sang năm thứ 17 với chủ đề “Lamentar” (tạm dịch: ân hận), Halloween 2021 muốn truyền tải thông điệp sâu sắc hướng đến gia đình: “Chúng ta có thể có nhiều nơi để đi nhưng chỉ có duy nhất một nơi để trở về, đó chính là gia đình. Hãy biết trân trọng từng phút giây được bên cạnh những người thân yêu để không phải hối tiếc tìm về những khoảnh khắc chỉ còn trong tiềm thức”.

  Ảnh 5: Halloween 2021 hứa hẹn chứa đựng nhiều bất ngờ và thông điệp nhân văn

  Mặc dù không thể tham dự đêm hội tại hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhưng hình thức tổ chức trực tuyến giúp các bạn trẻ có thời gian quây quần cùng gia đình bên màn ảnh nhỏ. Đặc biệt, những câu chuyện đời thường, những góc khuất trong gia đình, những nỗi niềm của cha mẹ và con cái sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho mỗi người.

  Hãy cùng sinh viên trường Báo đón nhận một mùa Halloween 2021: “Lamentar” đầy mới mẻ, đặc sắc và không kém phần hấp dẫn nhé!

  Phương Anh Trịnh

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 1
  • Tháng hiện tại: 66
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949