Chuyến đi thực tế chính trị - xã hội tại Khánh Hoà: Gắn kết tình quân dân

  06/10/2022 21:30 PM


  Từ ngày 29/9 đến 1/10/2022, đoàn giảng viên, sinh viên lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá lớp K40B, Truyền thông chính sách K40 thuộc Khoa Tuyên Truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền do TS. Vũ Hoài Phương, Giảng viên Khoa Tuyên truyền làm trưởng đoàn đã có chuyến đi thực tế chính trị - xã hội tại Vùng 4 Hải quân, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Chuyến đi gắn kết tình cảm quân dân sâu sắc, bền chặt, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của các giảng viên, sinh viên về biển đảo, tình yêu Tổ quốc.

  Đoàn gặp gỡ, giao lưu cùng Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân

  Tại Lữ đoàn 162, đoàn giảng viên, sinh viên Khoa Tuyên truyền đã được cập nhật về tình hình biển đảo, nâng cao hiểu biết, kiến thức mới về biển, vị trí, vai trò đối với quốc phòng an ninh. Đoàn đã tham gia các hoạt động tiêu biểu như: nghe báo cáo về tình hình biển đảo, xem phim tư liệu về 2 lữ đoàn, học bơi, văn nghệ, đá bóng, biểu diễn võ thuật, trò chuyện cùng các chiến sĩ, giao lưu ẩm thực… Các hoạt động này đã giúp cho sinh viên Khoa Tuyên truyền hiểu thêm về cuộc sống người chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió, ngày đêm gìn giữ biển đảo quê hương. 

  Thượng tá Nguyễn Văn Đồng, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân phát biểu trong cuộc gặp mặt

   

  Trung tá Vũ Bằng, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 162 thông báo về tình hình biển đảo hiện nay 

  Trong chuyến thăm tới Cầu Cảng 1, Đoàn được chiêm ngưỡng 4 con tàu chiến đấu mặt nước hiện đại nhất của Việt Nam hiện nay, gặp gỡ những chiến sĩ đang miệt mài làm việc trên tàu, hiểu rõ hơn các công việc trên tàu và cảng. Nhờ đó, Đoàn nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mỗi người chiến sĩ, mỗi công dân trong việc bảo vệ từng “tấc đất, sải biển”, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

   

  Đoàn chụp ảnh cùng thủ trưởng Lữ đoàn 162 tại Cầu Cảng số 1 

  Tại hội trường Lữ đoàn 101 và 162, các tiết mục văn nghệ đã diễn ra  sôi nổi. Với gần 300 cán bộ chiến sĩ, không khí hội trường đã bùng cháy với các ca khúc về biển đảo, Tổ quốc... Những tà áo dài truyền thống Việt Nam được trình diễn thướt tha trên sân khấu qua tiết mục “Hà Nội 12 mùa hoa”.

   

  Buổi giao lưu văn nghệ cùng Lữ đoàn 162

  Buổi giao lưu văn nghệ tại Lữ đoàn 101 nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả

  Các chiến sĩ Lữ đoàn 101 biểu diễn võ thuật

  Đại tá Bùi Quang Thuyên, Lữ trưởng 101 cùng đoàn công tác xem biểu diễn võ thuật của chiến sĩ Lữ đoàn 101

  Anh Nguyễn Quang Vụ, lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá K40B chia sẻ: “Đợt trải nghiệm thực tế tại Lữ đoàn 101, Lữ đoàn 162 - Vùng 4 Hải quân là một chuyến đi bổ ích và đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Tôi đã được tiếp xúc với cán bộ, chiến sỹ Hải quân. Họ giúp tôi thấu hiểu được sự gian nan vất vả trong luyện tập cũng như trong công tác tuần tra, cứu hộ, cứu nạn trên biển, chiến đấu bảo vệ lãnh hải của Tổ quốc. Các anh là những chiến sĩ Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân”.

  Giao lưu bóng đá với Lữ đoàn 101

  Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Anh, Lớp Truyền thông chính sách K40 chia sẻ: “Có thể nói rằng, đây là kỉ niệm tuyệt vời nhất mà em từng có. Được trò chuyện và giao lưu cùng các anh chiến sĩ - những người đã ngày đêm bảo vệ bình yên cho đất nước là hạnh phúc vô cùng to lớn. Em hiểu hơn về biển đảo quê hương mình, yêu hơn nữa những người chiến sĩ và trân trọng hơn những điều hiện tại mình đang có. Hơn cả một chuyến đi, đây là hành trình đã khiến em trưởng thành rất nhiều mà không một mỹ từ nào miêu tả được. Em mong mình có cơ hội để trở lại nơi đây nhiều hơn nữa.”    

  Kết thúc chuyến đi, đoàn công tác Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền trở về Thủ đô trong niềm hân hoan và phấn khởi. Quá trình trải nghiệm, tham gia các hoạt động này đã giúp gia tăng tình cảm giữa quân và dân nói chung, giữa các chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và đoàn công tác Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng. Kết quả của chuyến đi đã tiếp thêm động lực để Khoa Tuyên truyền đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các chuyến đi thực tế chính trị - xã hội, tiếp tục thực hiện phương châm “Lý luận gắn với thực tiễn” trong công tác đào tạo cán bộ tư tưởng, văn hoá và khoa giáo cho đất nước.

  Tin, ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Anh,  Nguyễn Bá Thắng

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 130
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949