Hội thảo khoa học sinh viên “Những yếu tố tác động đến ý thức học tập của sinh viên khoa Tuyên truyền hiện nay”

  15/11/2020 14:18 PM


  Ngày 09/11/2020, Khoa Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên với chủ đề “Những yếu tố tác động đến ý thức học tập của sinh viên khoa Tuyên truyền hiện nay”. Hội thảo là diễn đàn khoa học để sinh viên được thể hiện chính kiến và rèn luyện kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành.

  Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Quản lý khoa học, Ban Chủ nhiệm khoa Tuyên truyền cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong và ngoài Khoa.

  Quang cảnh Hội thảo khoa học sinh viên “Những yếu tố tác động đến ý thức học tập của sinh viên khoa Tuyên truyền hiện nay”

  Phát biểu đề dẫn Hội thảo, TS. Lương Ngọc Vĩnh, Trưởng khoa Tuyên truyền đã nhấn mạnh, "Trong bối cảnh hội nhập, các yếu tố tác động đến ý thức học tập của sinh viên rất đa dạng. Tìm hiểu các yếu tố tác động đến ý thức học tập của sinh viên khoa Tuyên truyền với ba chuyên ngành đào tạo đặc thù: Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa, Văn hóa phát triển, Truyền thông chính sách sẽ giúp các em biết nắm bắt, tận dụng những yêu tố tác động tích cực, giảm thiểu hoặc loại trừ yếu tố tác động tiêu cực, hướng đến học tập hiệu quả và phát huy hiệu quả những kiến thức, kỹ năng mình đã được học áp dụng vào nghề nghiệp, cuộc sống sau này". 

  TS. Lương Ngọc Vĩnh, Trưởng khoa Tuyên truyền phát biểu khai mạc Hội thảo

  Những tham luận của sinh viên các lớp tại Hội thảo tạo ra bầu không khí sinh hoạt khoa học sôi nổi. Hầu hết các tham luận đều khẳng định tầm quan trọng của các yếu tố sức khỏe, nhận thức của bản thân sinh viên, tác động, ảnh hưởng của gia đình, nhà trường, xã hội… đối với ý thức học tập của sinh viên. Đặc biệt, ý thức, bản lĩnh chính trị và kiến thức chuyên ngành cùng sự định hướng của Khoa, của Nhà trường được coi là những yếu tố tác động mạnh mẽ đến ý thức học tập, rèn luyện của mỗi sinh viên.

  Sinh viên tham luận tại Hội thảo

  Tham luận về phát huy vai trò của Liên chi đoàn khoa Tuyên truyền trong việc nâng cao ý thức học tập của sinh viên trong Khoa, sinh viên Võ Thảo Hiền - lớp Văn hóa phát triển 37, Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa nhấn mạnh vai trò “đầu tàu”, kết nối, thúc đẩy và tạo sức mạnh tập thể của Liên chi đối với ý thức học tập của sinh viên. 

  Một số tham luận khác như “Ảnh hưởng của việc làm thêm đối với ý thức học tập của sinh viên Khoa Tuyên truyền”; “Đi thực tế - một biện pháp hữu hiệu nâng cao ý thức và chất lượng học tập của sinh viên khoa”… thu hút sự thảo luận, trao đổi sôi nổi của các đại biểu và các sinh viên tại Hội thảo.

  Các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Khoa tham dự Hội thảo

  Hội thảo khoa học sinh viên đã tạo ra một diễn đàn khoa học lành mạnh, bổ ích, giúp sinh viên có thêm nhận thức và hiểu biết đúng đắn, toàn diện về các yếu tố tác động đến ý thức học tập của sinh viên Khoa Tuyên truyền hiện nay, từ đó, thúc đẩy sinh viên nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, rèn luyện ý thức nghiêm túc, cầu thị trong học tập cũng như trong hoạt động nghề nghiệp sau này.

  Tin, ảnh: Nguyễn Anh Tuyết – Mai Trà - Trần Đăng Ninh

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:89
  • Hôm nay: 8654
  • Tháng hiện tại: 22564
  • Tổng lượt truy cập: 189593
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949