Hội thảo khoa học sinh viên “Kinh nghiệm học tập tốt các môn Lý luận chính trị Mác-Lênin của sinh viên Khoa Lịch sử Đảng”

  10/11/2020 14:27 PM


  Sáng 09/11/2020, Khoa Lịch sử Đảng đã tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên với chủ đề “Kinh nghiệm học tập tốt các môn Lý luận chính trị Mác - Lênin của sinh viên Khoa Lịch sử Đảng”. Đến dự Hội thảo có TS. Vũ Ngọc Lương, Trưởng khoa Lịch sử Đảng; TS. Nguyễn Thuý Hà, Phó trưởng Ban Quản lý khoa học cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên các lớp Khoa Lịch sử Đảng, đặc biệt là các tân sinh viên K40 của Khoa.

  Quang cảnh buổi Hội thảo khoa học “Kinh nghiệm học tập tốt các môn

  Lý luận chính trị Mác-Lênin của sinh viên Khoa Lịch sử Đảng”

  Hội thảo là diễn đàn để sinh viên các lớp thuộc Khoa Lịch sử Đảng trao đổi, chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn để từ đó rút ra kinh nghiệm, giải pháp giúp các bạn sinh viên, nhất là đối với các tân sinh viên K40 có những phương pháp học tập tốt các môn Lý luận chính trị Mác - Lênin.

  TS. Vũ Ngọc Lương, Trưởng khoa Lịch sử Đảng chủ trì Hội thảo

  Sinh viên Nguyễn Quỳnh Anh, Lớp Lịch sử Đảng K39 với tham luận “Những thuận lợi và khó khăn của sinh viên khoa Lịch sử Đảng trong học tập các môn Lý luận chính trị Mác-Lênin” đã nêu lên một số thuận lợi khi học các môn lý luận chính trị tại Khoa Lịch sử Đảng, đó là, bên cạnh những buổi học lý thuyết trên lớp, sinh viên của Khoa còn được tham quan thực tế tại những di tích lịch sử nổi tiếng, hay có thể tìm hiểu, nghiên cứu, khai thác thông tin trên internet, hệ thống thư viện, nhờ vậy hiệu quả của môn học cũng sẽ được nâng cao.

  Sinh viên Lê Thị Huyền Trang, Lớp Lịch sử Đảng K37 với tham luận “Kinh nghiệm học tốt các môn lý luận chính trị Mác-Lênin của sinh viên Khoa Lịch sử Đảng” đã nêu lên một số giải pháp nhằm giúp sinh viên khối lý luận nói chung và các bạn sinh viên Khoa Lịch sử Đảng nói riêng có thể học tốt các môn lý luận chính trị như: Nhận thức đúng đắn vai trò của bộ môn lý luận chính trị; đọc trước, đọc kỹ giáo trình; chú ý nghe giảng và hỏi giáo viên những vấn đề mình chưa hiểu; vận dụng, liên hệ thực tế; học nhóm; thuyết trình; trình bày các vấn đề theo cách hiểu của bản thân; tìm hiểu và đọc thêm nhiều tài liệu lý luận chính trị khác...

  Sinh viên Nguyễn Hồng Sơn, Lớp Lịch sử Đảng K37 tham luận tại Hội thảo

  Sinh viên Nguyễn Quỳnh Anh, Lớp Lịch sử Đảng K39 chia sẻ tại Hội thảo

  Sinh viên Lê Thị Huyền Trang, Lớp Lịch sử Đảng K37 trao đổi tại Hội thảo

  Tại buổi toạ đàm, các nội dung về phương pháp học tập ở bậc đại học, nâng cao chất lượng học tập các môn lý luận Mác-Lênin đã được thầy và trò Khoa Lịch sử Đảng đưa ra thảo luận trên tinh thần cởi mở, xây dựng và thẳng thắn.

  TS. Phùng Thị Hiển, Giảng viên cao cấp Khoa Lịch sử Đảng

  giải đáp những thắc mắc của các tân sinh viên K40

  TS. Nguyễn Thị Hảo, Giảng viên chính Khoa Lịch sử Đảng

  chia sẻ kinh nghiệm với các tân sinh viên K40

  Sự tham gia nhiệt tình của sinh viên khoá trên trong việc chia sẻ những kinh nghiệm học tập, sự cầu thị, học hỏi của các sinh viên khoá mới cùng sự dẫn dắt, định hướng của đội ngũ giảng viên đã tạo ra một buổi sinh hoạt khoa học lành mạnh, đạt hiệu quả cao.

  Buổi toạ đàm đã ít nhiều giải đáp những thắc mắc, bỡ ngỡ ban đầu cho sinh viên K40 trong quá trình học tập ở bậc đại học, tiếp thu những kinh nghiệm của các khoá đi trước, gắn kết tập thể sinh viên Khoa Lịch sử Đảng thành một khối đoàn kết, thống nhất.

  Các đại biểu tham dự cùng sinh viên các lớp Khoa Lịch sử Đảng chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

  Bài, ảnh: Hằng Lê

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:93
  • Hôm nay: 8526
  • Tháng hiện tại: 22436
  • Tổng lượt truy cập: 189465
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949