Hội thảo “Trách nhiệm của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền với việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường”

  01/07/2020 12:40 PM


  Ngày 28-6-2020, tại Hội trường tầng 3, Nhà B3, Khoa Nhà nước và Pháp luật tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên năm 2020 với chủ đề: “Trách nhiệm của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đối với việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường trong giai đoạn hiện nay”. Hội thảo nhằm định hướng tư duy và kỹ năng nghiên cứu khoa học, đồng thời khơi gợi niềm yêu thích nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Nhà nước và Pháp luật.

  Hội thảo do TS. Vũ Thị Thu Quyên, Phó Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật chủ trì. Tham dự Hội thảo có đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên các khóa của Khoa. Phát biểu dề dẫn Hội thảo, TS. Vũ Thị Thu Quyên khẳng định: "Hội thảo là diễn đàn để sinh viên Khoa Nhà nước và Pháp luật tiếp cận những giai đoạn đầu tiên của quá trình nghiên cứu khoa học, từ đó phát hiện những nhân tố tiềm năng để có định hướng hỗ trợ những nghiên cứu của các em trong tương lai”.

  TS. Vũ Thị Thu Quyên, Phó Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật phát biểu đề dẫn Hội thảo

  Hội thảo đã nhận được 35 bài tham luận của sinh viên các lớp Quản lý xã hội, Khoa học quản lý nhà nước và Quản lý hành chính nhà nước các khóa K36, K37, K38, K39. Trong đó có 7 bài tham luận được trình bày trực tiếp tại Hội thảo và 21 bài tham luận được lựa chọn đăng Kỷ yếu Hội thảo.

  Các bài tham luận, ý kiến trao đổi của các sinh viên đã tập trung làm rõ về chủ đề trách nhiệm của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đối với việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là những quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường hiện nay. 

  Một số ý kiến cũng đã đề xuất, đưa ra những giải pháp thiết thực để nâng cao nhận thức của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đối với việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường.

  Sinh viên Nguyễn Vân Anh - lớp Quản lý xã hội K36 trình bày tham luận: “Pháp luật về bảo vệ môi trường và trách nhiệm của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đối với việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường hiện nay”

   

  Sinh viên Nguyễn Thu Cúc - lớp Quản lý hành chính nhà nước K38 trình bày tham luận: “Thực trạng và giải pháp nâng cao trách nhiệm của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đối với việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường hiện nay”

  Những câu hỏi, vấn đề thực tiễn nhằm nâng cao trách nhiệm của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đối với việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường trong giai đoạn hiện nay được chia sẻ và thảo luận với những góc nhìn đa chiều, gắn với đời sống xã hội, sinh hoạt và học tập của sinh viên.

  Hội thảo có sự tham gia của các cán bộ, giảng viên cùng đông đảo sinh viên Khoa Nhà nước và Pháp luật

  Kết luận Hội thảo, TS. Vũ Thị Thu Quyên, Phó Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của  sinh viên các lớp K36, K37, K38 và K39 trong việc tham gia viết bài tham luận cho Hội thảo. Các tham luận có chất lượng, đã thể hiện được tinh thần nhiệt huyết trong nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Nhà nước và Pháp luật.

   

  Tin, ảnh: Khoa Nhà nước và Pháp luật

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:125
  • Hôm nay: 9993
  • Tháng hiện tại: 52965
  • Tổng lượt truy cập: 2591655
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949