Hội thảo khoa học “Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước”

  24/06/2020 16:32 PM


  Sáng 24-6-2020, tại Hội trường D, Nhà Hành chính Trung tâm A1, Khoa Xây dựng Đảng tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên năm 2020 với chủ đề: “Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay”.

  Hội thảo nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước đồng thời mở ra cơ hội chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm tìm kiếm việc làm, gắn kết sinh viên các khóa có quá trình học tập, rèn luyện và trưởng thành từ khoa Xây dựng Đảng. Hội thảo diễn ra trong 2 phiên với 12 bài tham luận cùng nhiều các ý kiến trao đổi, thảo luận trực tiếp của các đại biểu. 

  Đoàn chủ tịch điều hành Hội thảo

  TS. Trần Thị Hương, Phó Trưởng khoa điều hành khoa Xây dựng Đảng; ThS. Bùi Quang Hiệp, Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng và ThS. Nguyễn Thị Ngọc Dung, giảng viên Đại học Luật Hà Nội - cựu sinh viên lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K31 (2011-2015) đồng chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có TS. Nguyễn Thúy Hà, Phó Trưởng ban Quản lý khoa học cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên các khóa của Khoa Xây dựng Đảng.

  ThS. Bùi Quang Hiệp, Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng phát biểu đề dẫn hội thảo

  Phát biểu đề dẫn hội thảo, ThS. Bùi Quang Hiệp, Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng khẳng định, hội thảo là diễn đàn để Khoa Xây dựng Đảng lắng nghe, tiếp nhận thông tin của các em sinh viên đã và đang học tập tại Khoa, từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong công tác đào tạo nhằm cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội và đòi hỏi của thực tiễn.

  ThS. Nguyễn Thị Yến, Cán bộ Phòng Đào tạo, Đại học Nội vụ Hà Nội, cựu sinh viên lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K30B chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo

  Thượng úy, ThS. Nguyễn Văn Mười, Giảng viên khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Cựu sinh viên lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K30B chia sẻ tại Hội thảo

  Sinh viên Trần Hương Giang, lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36 tham luận tại Hội thảo

  Nguyễn Thị Thoa, Trưởng phòng Marketing nha khoa Ocare và Trung tâm Đào tạo y khoa Mesi, cựu sinh viên lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K32 chia sẻ tại Hội thảo

  Hội thảo đã nhận được 143 bài tham luận của sinh viên lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36, K37, K38, K39 và của cựu sinh viên các lớp hệ cử nhân văn bằng 1 và văn bằng 2. Sinh viên khóa K36, K37 cũng thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp học tập, tiếp thu tốt kiến thức ở bậc đại học. Sinh viên K38, K39 nêu ra vấn đề về cơ hội việc làm, khả năng áp dụng kiến thức được trang bị trong thời gian học tập tại Học viện sau khi tốt nghiệp ra trường trong tương lai.

  Các ý kiến trao đổi, tham luận đã tập trung xoay quanh các vấn đề cụ thể như các yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của sinh viên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước sau khi tốt nghiệp; sinh viên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước làm thế nào để theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp; kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước đáp ứng yêu cầu của xã hội và nhu cầu của nhà tuyển dụng… 

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

  Kết luận Hội thảo, TS. Trần Thị Hương, Phó Trưởng khoa điều hành khoa Xây dựng Đảng ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các sinh viên K36, K37, K38 và K39 trong việc tham gia viết bài tham luận, cảm ơn sự nhiệt tình của các cựu sinh viên đã gửi bài tham luận và dành thời gian dự hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm, động viên, khích lệ các sinh viên vững tin vào ngành nghề mình đã lựa chọn.

  TS. Trần Thị Hương khẳng định, "Hội thảo chính là cơ hội gắn kết các thế hệ sinh viên Khoa Xây dựng Đảng ở khắp mọi miền Tổ quốc, các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, là diễn đàn trao đổi những kinh nghiệm quý báu và định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ giúp đỡ các thế hệ sinh viên khoa Xây dựng Đảng trong tương lai”.

  Tin ảnh: Kỳ Anh

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:205
  • Hôm nay: 6052
  • Tháng hiện tại: 124446
  • Tổng lượt truy cập: 611927
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949