Hội thảo khoa học: "Giải quyết thủ tục hành chính của Văn phòng Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay"

  01/11/2019 16:42 PM


  Chiều 31/10/2019, Văn phòng Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: "Giải quyết thủ tục hành chính của Văn phòng Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay"

  Quang cảnh Hội thảo khoa học "Giải quyết thủ tục hành chính của Văn phòng Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay"

  Tham dự Hội thảo có PGS,TS. Phạm Minh Sơn - Phó giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo Ban Quản lý khoa học cùng đông đảo các nhà khoa học đến từ Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông, Ban Kế hoạch - Tài chính, Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Trung tâm Thông tin Khoa học và Văn Phòng Học viện.

  Phát biểu tại Hội thảo, PGS,TS. Phạm Minh Sơn - Phó giám đốc Học viện biểu dương Văn phòng Học viện đã lựa chọn được chủ đề phù hợp và có tính thiết thực cao hiện nay đối với Học viện. Phó giám đốc Học viện mong rằng thông qua Hội thảo này, các đại biểu, nhà khoa học sẽ có những ý kiến đề xuất cải cách, giải quyết thủ tục hành chính của Văn phòng Học viện nói riêng, của Nhà trường nói chung, giúp người đến làm thủ tục được thuận lợi, nhanh chóng, đúng quy định. 

  PGS,TS. Phạm Minh Sơn - Phó giám đốc Học viện phát biểu tại Hội thảo

  Tại Hội thảo, từ thực tiễn của quá trình giải quyết thủ tục hành chính của Văn phòng Học viện, của Nhà trường, các đại biểu, nhà khoa học tập trung bàn thảo, trao đổi các nội dung về sự cần thiết phải giải quyết thủ tục hành chính của Văn phòng Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay; Những vấn đề bất cập, thuận lợi và khó khăn trong việc giải quyết thủ tục hành chính của Văn phòng Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay; Những nội dung yêu cầu đối với giải quyết thủ tục hành chính của Văn phòng và giải pháp, yêu cầu cần thiết đảm bảo cho việc giải quyết thủ tục hành chính của Văn phòng Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay.

  ThS. Nguyễn Thị Tú - Phó chánh Văn phòng Điều hành Văn phòng phát biểu Đề dẫn và điều hành Hội thảo

  Các đại biểu, nhà khoa học đều khẳng định cải cách thủ tục hành chính để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của cơ chế này là cần thiết cả về mặt lý luận và thực tiễn, nhất là ở cơ quan sự nghiệp như Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay.

  Trong thời gian qua, việc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính của Học viện nói chung, Văn phòng Học viện nói riêng đã  thu được những kết quả tích cực nhất định như: giải quyết thủ tục hành chính đơn giản và thuận lợi hơn, tạo chuyển biến cơ bản trong quan hệ công tác giữa các đơn vị chức năng với cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên, giảm phiền hà và chi phí, tạo được sự đồng tình ủng hộ; nâng cao được kỹ năng nghiệp vụ hành chính, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, viên chức trực tiếp làm công tác này.... Việc thực hiện như vậy đã tạo bước chuyển biến tích cực trong chương trình thực hiện cải cách thủ tục hành chính của Nhà trường.

  ThS. Đinh Xuân Phi - Phó chánh Văn phòng tham luận 

  TS. Đỗ Xuân Quang - Ban Kế hoạch - Tài chính tham luận

  ThS. Vũ Quốc Cường - Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể tham luận

  ThS. Vũ Hồng Thái - Văn phòng Học viện tham luận

  Bên cạnh ưu điểm, các đại biểu, nhà khoa học cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, vướng mắc trong việc giải quyết thủ tục hành chính của Văn phòng Học viện, của Nhà trường thời gian qua; đồng thời đề xuất một số giải pháp thiết thực để giúp cho việc giải quyết thủ tục hành chính Văn phòng được thực hiện theo đúng quy định, quyền hạn của đơn vị mà vẫn đảm bảo giúp người đến làm thủ tục hành chính được thuận tiện và nhanh chóng, như: nâng cao trình độ chuyên nghiệp của cán bộ làm công tác hành chính; tăng sự phân quyền trong giải quyết thủ tục hành chính với từng đơn vị trong Học viện; ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính của Văn phòng ...

  Tin, ảnh: Thu Quỳnh

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:65
  • Hôm nay: 1985
  • Tháng hiện tại: 59765
  • Tổng lượt truy cập: 1968428
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949