Nâng cao chất lượng hoạt động rèn luyện kỹ năng nói và viết của sinh viên Khoa Tuyên truyền

  28/09/2019 09:45 AM


  Chiều 25/9/2019, tại Hội trường B15 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Khoa Tuyên truyền đã tổ chức Hội thảo sinh viên với chủ đề "Nâng cao chất lượng hoạt động rèn luyện kỹ năng nói và viết của sinh viên Khoa Tuyên truyền". Đông đảo giảng viên, sinh viên của Khoa đến dự và có những tham luận, trao đổi, đóng góp cho chủ đề của Hội thảo.

  Quang cảnh Hội thảo "Nâng cao chất lượng hoạt động rèn luyện kỹ năng nói và viết của sinh viên Khoa Tuyên truyền"

  Hội thảo đã lắng nghe nhiều những ý kiến trao đổi, chia sẻ tâm huyết và thiết thực của các giảng viên và các sinh viên trong Khoa.

  Trao đổi tại Hội thảo, TS. Lương Ngọc Vĩnh - Trưởng khoa Tuyên truyền cho rằng cơ hội việc làm cho sinh viên Khoa Tuyên truyền là rất lớn. Sinh viên Khoa Tuyên truyền sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ quan tuyên giáo của các cấp uỷ Đảng, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội và nghề nghiệp, cơ quan tuyên huấn, chính trị của lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý nhà nước về văn hoá - tư tưởng của trung ương và địa phương như: văn hoá, thể thao và du lịch, thông tin và truyền thông, khoa học và giáo dục - đào tạo và các vấn đề xã hội.

  Sau khi ra trường sinh viên Tuyên truyền cũng có thể trở thành các cán bộ, giảng viên các trung tâm bồi dưỡng chính trị, trường chính trị tỉnh, thành phố; làm chuyên viên truyền thông trong các cơ quan thuộc hệ thống chính trị, các công ty, tập đoàn.

  "Với những công việc này, không chỉ đòi hỏi sinh viên sau khi tốt nghiệp có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt mà còn phải có kỹ năng viết và nói trước đám đông. Vì vậy việc rèn luyện kỹ năng nói và viết cho sinh viên ngay trên ghế nhà trường là rất quan trọng để giúp các em có thể bắt nhịp nhanh chóng với các yêu cầu của công việc" - TS. Lương Ngọc Vĩnh nhấn mạnh.

  TS. Lương Ngọc Vĩnh - Trưởng khoa Tuyên truyền phát biểu Đề dẫn Hội thảo

  Nhiều ý kiến của các giảng viên, sinh viên đã thẳng thắn nêu lên những hạn chế còn tồn tại hiện nay, đó là: mặc dù sinh viên Khoa Tuyên truyền đã được trang bị các môn học liên quan đến viết, giao tiếp, nói trước đám đông, tuy nhiên, một số em vẫn chưa thực sự rèn luyện được kỹ năng nói và viết. Các em chưa tự tin  khi biểu đạt ý kiến, trình bày vấn đề, ý tưởng trước đám đông, văn phong viết chưa được mạch lạc, rõ ràng...  Những hạn chế này không chỉ ảnh hưởng tới kết quả học tập hiện tại của các em mà còn cả công việc trong tương lai. 

  Từ những thực trạng còn tồn tại đó, các giảng viên và sinh viên đã cùng thảo luận để tìm ra nguyên nhân của những hạn chế, từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực phù hợp nhằm tăng cường hơn nữa việc rèn luyện kỹ năng nói, viết cho sinh viên trong thời gian tới.

  Để có được kỹ năng nói và viết giỏi, hầu hết ý kiến đều đồng quan điểm cho rằng cần phải thực hành luyện tập nói và viết thường xuyên. Bên cạnh việc chăm chú lắng nghe các bài giảng trên lớp của thầy cô giáo, tự giác học tập và thực hành rèn luyện ở nhà, trên lớp, các sinh viên cần tích cực tham gia các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ MC, Câu lạc bộ Thuyết trình và hoạt động đoàn thể... để có nhiều cơ hội hơn nữa rèn luyện kỹ nói, viết.

  TS. Nguyễn Thị Hồng - nguyên Phó trưởng khoa Tuyên truyền trao đổi tại Hội thảo

  Thầy Quản Văn Sỹ - Giảng viên Khoa Tuyên truyền trao đổi tại Hội thảo

  Sinh viên Hoàng Anh - Lớp Quản lý hoạt động Tư tưởng - Văn hóa K36A1, Bí thư Liên chi Khoa Tuyên truyền trao đổi tại Hội thảo

  Tại Hội thảo, lãnh đạo và các giảng viên của Khoa Tuyên truyền cũng đã lắng nghe các ý kiến của sinh viên về thực trạng những khó khăn cũng như nhu cầu, mong muốn của các em trong quá trình học tập, rèn luyện. Căn cứ vào đó, lãnh đạo Khoa và thầy cô giáo trực tiếp tham gia giảng dạy các môn học sẽ có những điều chỉnh, bổ sung thông tin, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy phù hợp; đồng thời có những hỗ trợ tốt nhất cho các em trong quá trình học tập, giúp các em rèn luyện các kỹ năng nói và viết, để khi ra trường có thể sử dụng thành thạo, tự tin trong khi viết các văn bản và nói trước đám đông.

  Tin, ảnh: Thảo Vân

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:58
  • Hôm nay: 1336
  • Tháng hiện tại: 89999
  • Tổng lượt truy cập: 1412943
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949