Tổ chức hoạt động cơ quan báo chí - Thực tiễn và xu hướng phát triển

  28/08/2019 17:20 PM


  Báo chí là phương tiện truyền tải thông tin vô cùng hiệu quả, là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với bất cứ ai. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu thông tin luôn luôn thay đổi, việc tổ chức hoạt động của các cơ quan báo chí ngày càng được quan tâm và đang từng bước có những thay đổi để phù hợp với sự phát triển của xã hội.

  Cuốn sách "Tổ chức hoạt động cơ quan báo chí - Thực tiễn và xu hướng phát triển” của tác giả TS Nguyễn Quang Hòa - người đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy về báo chí, từng làm công tác quản lý ở một số tờ báo, cung cấp cho độc giả một bức tranh toàn cảnh về báo chí hiện nay, giúp người đọc hiểu rõ bản chất của hoạt động báo chí và mỗi trang báo, số báo, chương trình phát thanh - truyền hình, thậm chí là một tác phẩm đơn lẻ, cũng thấm đẫm mồ hôi công sức, trí tuệ của nhiều người. Đồng thời cuốn sách còn trình bày một cách toàn diện và đầy đủ nhất về bộ máy tòa soạn các cơ quan báo chí, bao gồm tất cả các cơ quan báo in, phát thanh, truyền hình, hãng tin tức, báo mạng điện tử hiện nay và cả xu hướng phát triển của báo chí.

  Ngoài những kiến thức trên, cuốn sách còn giúp người đọc, đặc biệt là sinh viên hiểu rõ vị trí, trách nhiệm và công việc của từng bộ phận trong các cơ quan báo chí để ngay khi ra trường có thể thực hiện tốt chức trách của mình, phối hợp cộng tác và chia sẻ công việc với các đồng nghiệp; vận dụng và thực hiện nghiêm túc công việc trong hoạt động báo chí, các quy định của pháp luật và đạo đức báo chí, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của từng cơ quan báo chí nói riêng, với sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam nói chung.

  Hiện nay, báo chí toàn quốc đang được quy hoạch sắp xếp lại và tình hình báo chí thế giới thay đổi nhanh, khiến báo chí trong nước cũng phải tăng tốc và vận động mạnh. Cho nên, chúng tôi hi vọng cuốn sách này sẽ góp thêm những bài học kinh nghiệm quý giá cho các cơ quan báo chí trong công cuộc đổi mới của mình, sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên, giảng viên báo chí và những người quan tâm đến vấn đề này.

  Sách hiện có trong Thư viện Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:51
  • Hôm nay: 264
  • Tháng hiện tại: 34813
  • Tổng lượt truy cập: 1290255
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949