Đoàn đại biểu Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham dự Hội thảo Quốc tế “Đào tạo Báo chí và Truyền thông Trung Quốc –ASEAN”

  10/07/2019 21:13 PM


  Đoàn đại biểu Học viện Báo chí và Tuyên truyền do PGS, TS. Mai Đức Ngọc – Phó giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn tham dự Hội thảo Quốc tế với chủ đề: “Đào tạo báo chí và truyền thông Trung Quốc – ASEAN” lần thứ nhất tổ chức tại Đại học Quảng Tây, thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 05 đến ngày 07/7/ 2019.

   

  Đại biểu đại diện các nước ASEAN và Trung Quốc tham dự Hội thảo

  14 đại biểu đến từ 8 nước ASEAN là Việt Nam, Phi-líp-pin, Lào, Ma-lay-xi-a, Bru-nây, Xin-ga-po, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a và gần 50 đại biểu đến từ các trường đại học đào tạo báo chí, truyền thông của Trung Quốc đã tham dự Hội thảo, cùng chia sẻ về các chủ đề như: Sự phát triển của báo chí, truyền thông và xã hội ở Trung Quốc và ASEAN; sứ mệnh xây dựng cộng đồng chung Trung Quốc -ASEAN; thực trạng và tương lai phát triển của các phương tiện truyền thông mới ở Trung Quốc - ASEAN; đào tạo và bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực báo chí, truyền thông ở Trung Quốc - ASEAN; hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực báo chí, truyền thông giữa Trung Quốc với các nước ASEAN… Ngoài ra các đại biểu còn trao đổi về những vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng báo chí, truyền thông mà Trung Quốc - ASEAN phải thích ứng trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và sự phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội.

  PGS, TS. Mai Đức Ngọc trình bày tham luận tại Hội thảo

  Tại phiên thảo luận chính, PGS, TS. Mai Đức Ngọc đã trình bày tham luận: “Tiềm năng thị trường và xu hướng đào tạo truyền thông ở Việt Nam”. Bài tham luận đề cập những vấn đề chính, như: tiềm năng phát triển của báo chí, truyền thông trong xã hội thông tin ở Việt Nam, phân tích, đánh giá thực trạng, dự báo xu hướng phát triển, nhu cầu nhân lực và tiềm năng trong đào tạo báo chí, truyền thông ở Việt Nam hiện nay. Tham luận của PGS, TS. Mai Đức Ngọc đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các đại biểu tham dự Hội thảo.

  Đoàn đại biểu của Học viện Báo chí và Tuyên truyền chụp ảnh với lãnh đạo Học viện Báo chí và Truyền thông, Đại Học Quảng Tây

  Trong khuôn khổ Hội thảo, Đại học Quảng Tây đã tổ chức tọa đàm giữa Lãnh đạo các trường đào tạo báo chí và truyền thông Trung Quốc – ASEAN. Tại buổi tọa đàm, Lãnh đạo các trường đào tạo báo chí và truyền thông đã sôi nổi thảo luận và thống nhất một số vấn đề: Luân phiên tổ chức hội thảo khoa học hàng năm giữa các nước; triển khai các đề tài nghiên cứu chung về báo chí, truyền thông; thực hiện trao đổi sinh viên, giảng viên giữa các trường đại học đào tạo báo chí, truyền thông của Trung Quốc và các nước ASEAN.

  PGS, TS. Mai Đức Ngọc phát biểu tại buổi toạ đàm

  Tối ngày 06/7, Đoàn đại biểu Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Học viện Báo chí và Truyền thông, Đại học Quảng Tây. Hai bên nhất trí sớm ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung chính như: Tăng cường trao đổi học thuật, tổ chức hội thảo và triển khai các đề tài nghiên cứu chung; trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai trường; phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế: Vấn đề báo chí và truyền thông của các nước xã hội chủ nghĩa thế kỷ 21; phối hợp đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học trên các tạp chí chuyên ngành của hai trường.

  PGS, TS. Mai Đức Ngọc và GS. Trịnh Bảo Vệ trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai Học viện

  Tin và ảnh: Thu Hường - Trường Giang

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:37
  • Hôm nay: 2861
  • Tháng hiện tại: 80367
  • Tổng lượt truy cập: 970982
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949