Thông tin khoa học: “Xây dựng văn hóa giao tiếp tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền”

  02/05/2019 01:54 AM


  Chiều 26/4, tại phòng học C – Nhà Hành chính Trung tâm A1, Văn phòng đã tổ chức buổi thông tin khoa học với chủ đề: “Xây dựng văn hóa giao tiếp tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền”. Tham dự buổi thông tin có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý khoa khọc, Khoa Xã hội học và Phát triển, Viện Báo chí và toàn thể lãnh đạo, công nhân viên chức, người lao động của Văn phòng Học viện.

  Khách mời, diễn giả của buổi thông tin khoa học: PGS,TS Nguyễn Thị Tố Quyên, Phó Trưởng khoa Xã hội học và Phát triển; TS Nuyễn Thị Hồng, Giảng viên cao cấp Khoa Tuyên truyền; ThS Nguyễn Thị Tuyết Minh, Giảng viên Khoa Xã hội học và Phát triển.

  Quang cảnh buổi thông tin khoa học: “Xây dựng văn hóa giao tiếp tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền”

  Buổi thông tin đã diễn ra trong không khí thân mật, gần gũi và ấn tượng. Từ những câu chuyện nhỏ thường nhật, các diễn giả, khách mời đã dẫn dắt người nghe đến những bài học lớn về: giải quyết mâu thuẫn, kiềm chế cảm xúc, định hướng những hành vi ứng xử đẹp, có văn hoá, có kỹ năng ứng xử, giao tiếp văn hoá tại môi trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cũng như trong cuộc sống.

  Trao đổi về văn hóa giao tiếp, các diễn giả đều nhấn mạnh cho rằng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là môi trường giáo dục nên văn hóa giao tiếp, ứng xử cũng cần phải tuân thủ và phù hợp với môi trường giáo dục. Các diễn giả cũng đã đi sâu phân tích, làm rõ tầm quan trọng của nguyên tắc "luôn đặt công việc chung lên hàng đầu"  trong giao tiếp, ứng xử tại Học viện. 

  3 diễn giả, khách mời của buổi thông tin khoa học (từ trái sang phải): PGS,TS Nguyễn Thị Tố Quyên, Phó Trưởng khoa Xã hội học và Phát triển; TS Nuyễn Thị Hồng, Giảng viên cao cấp Khoa Tuyên truyền; ThS Nguyễn Thị Tuyết Minh, Giảng viên Khoa Xã hội học và Phát triển

  Hiện nay, trong quá trình giao tiếp có rất nhiều yếu tố gây nhiễu (cả khách quan và chủ quan), khiến cho người phát khẩu lệnh và người thực hiện không hiểu ý nhau, dẫn đến giao tiếp không đạt được thành công, hiệu quả công việc chưa cao. Để khắc phục tình trạng này, các diễn giả cho rằng giao tiếp cần phải chú trọng tương tác 2 chiều. Người phát khẩu lệnh và người thực hiện phải thấu hiểu rõ nhau, từ đó có những cách giao tiếp phù hợp, đồng thời trong quá trình thực hiện công việc cần thường xuyên tương tác, nắm bắt kịp thời tiến độ cũng như những khó khăn vướng mắc để điều chỉnh cách làm, nhằm đem lại kết quả cao nhất.

  Hướng tới xây dựng môi trường làm việc tích cực, thân thiện để mỗi người làm việc tại Học viện đều cảm thấy thân thuộc như ở nhà là một trong những gợi mở, đề xuất mà các diễn giả nêu ra tại buổi thông tin. Muốn xây dựng môi trường làm việc như vậy, theo các diễn giả, quan trọng nhất là thái độ cư xử của mọi người với nhau cần chân thành, cởi mở, thẳng thắn và bao dung, luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho mỗi cá nhân được đưa ra ý kiến, nói lên suy nghĩ của mình mà không sợ chỉ trích hay phán xét. Như vậy, mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Học viện mới có thể là chính mình, phát huy được hết khả năng sáng tạo, trở thành những người xuất sắc và có trách nhiệm cao trong công việc, công việc theo đó sẽ được làm tốt, hiệu quả cao và nhờ đó, Học viện sẽ có nhiều bước phát triển đột phá hơn nữa.

  ThS Nguyễn Thị Tú, Phó Chánh Văn phòng  phát biểu kết luận buổi thông tin khoa học

  Kết thúc buổi thông tin khoa học, thay mặt tập thể Văn phòng, ThS Nguyễn Thị Tú, Phó Chánh Văn phòng trân trọng cảm ơn những chia sẻ rất chân tình, tâm huyết của các diễn giả, khách mời; khẳng định những trao đổi và chia sẻ rất bổ ích và thiết thực, giúp các cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Văn phòng có thêm những kiến thức, kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử để vận dụng làm tốt hơn nữa công tác chuyên môn tại Học viện cũng như trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

  Tin, Ảnh: Trí Nhân

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:138
  • Hôm nay: 1684
  • Tháng hiện tại: 59464
  • Tổng lượt truy cập: 1968127
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949