Tọa đàm Ảnh báo chí thế giới

  07/12/2018 16:12 PM


  Sáng 7/12, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan và Tổ chức Ảnh báo chí thế giới (WPP) tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Ảnh báo chí thế giới".

  Đến dự và trao đổi tại tọa đàm có bà Anouk Baron, Bí thư thứ hai phụ trách Chính trị, Báo chí và Văn hóa, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan và bà Sophie Boshouwer, thành viên Tổ chức Ảnh báo chí thế giới. Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS.TS. Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Báo chí, PGS.TS. Hà Huy Phượng, Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Xuất bản và đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa Báo chí.

  Phát biểu khai mạc Tọa đàm, bà Anouk Baron, Bí thư thứ hai phụ trách Chính trị, Báo chí và Văn hóa, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan bày tỏ mong muốn tọa đàm này sẽ có tác dụng lan truyền những câu chuyện của thế giới mà mọi người quan tâm. Các phóng viên ảnh cần có những bức ảnh chất lượng, có thông điệp để tăng thêm tính thuyết phục của câu chuyện.

  Các đại biểu tham dự Tọa đàm "Ảnh báo chí thế giới"

  Diễn giả chính của buổi tọa đàm là bà Sophie Boshouwers, thành viên Tổ chức Ảnh báo chí thế giới. Bà đã giới thiệu về tổ chức và chia sẻ những câu chuyện đằng sau những bức ảnh đoạt giải của Tổ chức Ảnh báo chí thế giới. Bà cũng chia sẻ về những tiêu chí lựa chọn và chấm giải của cuộc thi Ảnh báo chí thế giới.

  Bà cho rằng, một bức ảnh báo chí tốt có khả năng tạo ra sự thay đổi về quan điểm và nhận thức của công chúng. Bà đưa ra những khía cạnh khi xem xét, đánh giá một bức ảnh tốt trong đó nhấn mạnh đến góc chụp của phóng viên. Bên cạnh đó, các yếu tố bố cục, không gian, thời gian, màu sắc, ánh sáng và thời điểm… là những yếu tố tạo nên sự độc nhất của bức ảnh.

  Bên cạnh đó, bà Sophie đã đưa ra những ví dụ về đạo đức ảnh báo chí như việc sắp đặt trong các bức ảnh báo chí hoặc việc sử dụng công nghệ để chỉnh sửa, làm thay đổi nội dung các bức ảnh. Bà cho rằng, triết lý định hướng cho phóng viên ảnh là: chính xác, công bằng và đa dạng.

  Bà Sophie Anne Boshouwers, thành viên của Tổ chức Ảnh báo chí thế giới trao đổi tại toạ đàm

  PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Trưởng Khoa phụ trách khoa Báo chí cảm ơn bà Anouk Baron và bà Sophie Boshouwers đã tham gia trao đổi tại buổi tọa đàm đầy ý nghĩa. Những trao đổi của chuyên gia đã cung cấp thêm những kiến thức và kinh nghiệm hết sức bổ ích đối với các giảng viên, sinh viên báo chí Học viện trong sáng tạo những bức ảnh có sức ảnh hưởng xã hội và mang ý nghĩa nhân văn.

  Tin, Ảnh: PV AJC

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:60
  • Hôm nay: 1303
  • Tháng hiện tại: 95013
  • Tổng lượt truy cập: 563981
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949