Khoa Quan hệ Quốc tế 35 năm xây dựng và phát triển

  06/12/2018 09:37 AM


  Đây là chủ đề Hội thảo khoa học do Khoa Quan hệ quốc tế - Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức ngày 01/12/2018. Hội thảo nhằm ghi nhận sự trưởng thành cũng như những đóng góp quan trọng của Khoa Quan hệ Quốc tế vào sự phát triển chung của Nhà trường trong 35 năm xây dựng và phát triển vừa qua.

  Dự Hội thảo, về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; PGS,TS Nguyễn Tất Giáp, Nguyên Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Học viện.

  Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS,TS Phạm Minh, Sơn, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng khoa Quan hệ quốc tế; các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, Ban, Khoa,…trong nhà trường; toàn thể các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa Quan hệ quốc tế.

  Hội thảo “Khoa Quan hệ Quốc tế 35 năm xây dựng và phát triển” còn có sự tham dự của đông đảo các đại biểu, nhà khoa học là bạn bè, đối tác của Khoa đến từ Ban Tuyên giáo Trung ương, Đại học Quốc gia Hà Nội, Tạp chí Việt Nam Hội nhập, VTV8, Đài Truyền hình Việt Nam…

  Toàn cảnh Hội thảo: “Khoa Quan hệ quốc tế 35 năm xây dựng và phát triển”

  Báo cáo đề dẫn Hội thảo, PGS,TS Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế đã ôn lại chặng đường hình thành, phát triển và những thành tích, điểm nhấn nổi bật đáng tự hào của các thế hệ thầy trò Khoa Quan hệ Quốc tế đạt được trong 35 năm qua.

  Ngày 20 tháng 6 năm 1983, Khoa Phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế ra đời đánh dấu sự khởi đầu của Khoa Quan hệ Quốc tế ngày nay. Trong suốt 35 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Quan hệ Quốc tế đã vượt qua những khó khăn thử thách, không ngừng lớn mạnh, luôn là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng chương trình đào tạo và mở các lớp chất lượng cao của Nhà trường.

  Khoa đã đào tạo bốn chuyên ngành với số lượng sinh viên tuyển sinh mỗi khoá là 4 lớp với gần 200 sinh viên. Sinh viên khoa Quan hệ quốc tế luôn được ghi nhận đạt tỉ lệ có việc làm sau khi ra trường ở mức cao (trên 90%), trong đó nhiều sinh viên đảm trách các công việc và vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, các cơ quan báo chí-truyền thông, doanh nghiệp, tổ chức xã hội-nghề nghiệp, tổ chức phi chính phủ…  Khoa đã xuất bản nhiều sách chuyên khảo và giáo trình và nhiều đề tài khoa học cấp Bộ, cấp nhà nước.

  Đội ngũ giảng viên năng động sáng tạo và luôn nỗ lực học tập vươn lên không ngừng. Đến nay, Khoa có 2 Phó giáo sư, Tiến sỹ; 4 Tiến sỹ; 8 nghiên cứu sinh; 4 thạc sỹ thuộc nhiều chuyên ngành có chuyên môn cao. Nhiều giảng viên có kiến thức thực tế và kinh nghiệm nghề nghiệp, nhiều giảng viên đã học tập, nghiên cứu các chuyên ngành chuyên sâu được đào tạo ở các trường Đại học hàng đầu ở nước ngoài. Nhiều giảng viên đạt danh hiệu Giảng viên giảng dạy giỏi. Chi bộ Khoa nhiều năm đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, hàng năm kết nạp nhiều sinh viên vào Đảng.

  Khoa Quan hệ quốc tế là một trong những cơ sở đào tạo ngành Quan hệ quốc tế có uy tín trong nước. Đây cũng là khoa duy nhất trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam đang đào tạo chuyên ngành Thông tin đối ngoại và chuyên ngành Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế. Bắt đầu từ năm 2017, Khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo chuyên ngành chất lượng cao là Quan hệ quốc tế và Truyền thông toàn cầu. Năm 2018, Khoa mở ngành Truyền thông quốc tế và tuyển sinh khoá đầu tiên.

  Chúc mừng Khoa Quan hệ Quốc tế nhân sự kiện quan trọng này, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tập thể Khoa Quan hệ Quốc tế sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tựu và thế mạnh của mình để tập trung xây dựng các chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học đạt chất lượng cao.

  PGS,TS Nguyễn Viết Thảo và PGS,TS Hoàng Phúc Lâm tặng hoa chúc mừng Khoa Quan hệ Quốc tế 35 năm xây dựng và phát triển

  Thay mặt lãnh đạo Học viện, PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện ghi nhận trong 35 năm qua, Khoa Quan hệ Quốc tế đã có bước trưởng thành vượt bậc, từng bước khẳng định chiến lược phát triển của Nhà trường, đáp ứng được với yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Những thành tựu đáng ghi nhận không chỉ trong lĩnh vực phát triển đơn vị và xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ cao mà đang ngày càng nâng cao về chất lượng đào tạo, nghiên cứu, mở rộng hợp tác quốc tế, xây dựng uy tín, thương hiệu và hình ảnh của Khoa, của Học viện trong và ngoài nước.

  Giám đốc Học viện tin tưởng rằng với những thành tựu đạt được, Khoa Quan hệ Quốc tế sẽ tiếp tục là đơn vị dẫn đầu của nhà trường trong xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đòi hỏi nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội, tiếp tục đưa vị thế của Khoa Quan hệ Quốc tế  lên một tầm cao mới, phù hợp với xu thế, chiến lược phát triển chung của Nhà trường.

  PGS,TS Trương Ngọc Nam phát biểu chúc mừng và ghi nhận thành tựu 35 năm xây dựng và phát triển của Khoa Quan hệ Quốc tế

  Tại Hội thảo, các đại biểu, nhà khoa học đã cùng trao đổi chia sẻ về những mặt mạnh cũng như những vướng mắc, hạn chế còn gặp phải trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển vừa qua của Khoa Quan hệ quốc tế; đưa ra những giải pháp, đề xuất để Khoa Quan hệ quốc tế tiếp tục phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

  Hội thảo khoa học: “Khoa Quan hệ quốc tế 35 năm xây dựng và phát triển” kết thúc thành công tốt đẹp, các đại biểu, nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm với tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa Quan hệ Quốc tế

   Tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa chụp ảnh lưu niệm

  PV AJC

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:44
  • Hôm nay: 453
  • Tháng hiện tại: 86898
  • Tổng lượt truy cập: 787233
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949