Sách "Báo chí và truyền thông"

  23/08/2019 14:39 PM


  Nhằm cung cấp thêm tài liệu tham khảo cho những vấn đề nêu trên, các giảng viên của Khoa Phát thanh - Truyền hình (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và nhà báo có kinh nghiệm đã nỗ lực nghiên cứu để xuất bản cuốn sách: Báo chí và truyền thông đa phương tiện.

   

   

  Ngày nay, khoa học kỹ thuật và công nghệ phát triển như vũ bão đã góp phần thúc đẩy sự thay đổi của tất cả lĩnh vực trong đời sống xã hội, bao gồm cả báo chí và truyền thông. Nhiều cơ quan báo chí và truyền thông đã tận dụng thế mạnh này để đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng của mình. Một trong những hướng đi là chuyển dần từ hoạt động đơn tuyến sang hoạt động đa tuyến, vừa sản xuất những sản phẩm truyền thống vừa thực hiện thêm những sản phẩm vốn không phải là thế mạnh của mình trên cơ sở khai thác tối đa tiện ích của các loại thiết bị công nghệ hiện đại.

  Nếu trên thế giới, phương thức truyền thông đa phương tiện xuất hiện tương đối sớm và khá phổ biến thì ở Việt Nam dù không ít cơ quan báo chí và truyền thông cũng đã nhanh chóng tiếp cận, khai thác phương thức này nhưng mới ở những bước đi ban đầu. Những thay đổi trong phương thức quản lý, vận hành công việc đã cho những kết quả đáng ghi nhận như: Nội dung thông tin đa dạng, nóng hổi; hình thức sinh động, phong phú; cách thức chuyển tải thông tin cập nhật... nhưng việc chuyển đổi này đòi hỏi nhiều yêu cầu và điều kiện, từ việc nhận thức về thế mạnh, hạn chế, vai trò, đặc trưng của phương thức truyền thông đa phương tiện đến việc trang bị, khai thác các thiết bị kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp...

  Nhằm cung cấp thêm tài liệu tham khảo cho những vấn đề nêu trên, các giảng viên của Khoa Phát thanh - Truyền hình (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và nhà báo có kinh nghiệm đã nỗ lực nghiên cứu để xuất bản cuốn sách: Báo chí và truyền thông đa phương tiện.

  Nội dung cuốn sách đã trình bày và lý giải những vấn đề căn bản về lý thuyết và thực tiễn của báo chí và truyền thông đa phương tiện như: đặc trưng của báo chí đa phương tiện, truyền thông đa phương tiện và ảnh hưởng xã hội của chúng; xu hướng phát triển của báo chí thế giới trong kỷ nguyên kỹ thuật số; đặc điểm của hội tụ truyền thông hay mô hình tòa soạn hội tụ; yêu cầu đối với một nhà báo đa phương tiện; ảnh hưởng của xu hướng báo chí và truyền thông đa phương tiện đối với các tờ báo, các tòa soạn báo Việt Nam; truyền thông xã hội ảnh hưởng như thế nào đối với sự phát triển của báo chí và truyền thông hiện đại,… Đây là những vấn đề nóng đang được nhiều nhà quản lý, nhà báo, nhà truyền thông và công chúng rộng rãi quan tâm.

  Hy vọng rằng, cuốn sách Báo chí và truyền thông đa phương tiện sẽ mang đến cho người đọc, nhất là những người đang hoạt động trong lĩnh vực báo chí và truyền thông nhiều tri thức mới mẻ, nhiều điều bổ ích cho công việc cũng như cuộc sống thường nhật.

  Sách hiện có trong Thư viện Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc, Phòng mượn, Kho Giáo trình

  Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:54
  • Hôm nay: 241
  • Tháng hiện tại: 76055
  • Tổng lượt truy cập: 1379685
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949