Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19-5-2018, của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” cũng khẳng định quan điểm cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng; công tác cán bộ là khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Do đó, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay của Đảng ta, cần được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học và hiệu quả.

Sáng 6/3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức buổi thông tin khoa học quốc tế với chủ đề “Tư tưởng của Hannah Arendt về lao động, việc làm và hành động”. Diễn giả của buổi thông tin khoa học là GS. Lisa Stenmark đến từ Đại học bang San Jose, Hoa Kỳ.

Trong khảo sát của sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM với hơn 200 người sử dụng Facebook năm 2018, một con số rất đáng chú ý: Hơn 70% người dùng mạng xã hội cho biết, họ chia sẻ các thông tin trên mạng từ những người có uy tín, trong đó có những nhà báo...

Sáng 5/3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức buổi thông tin khoa học với chủ đề "Kỹ năng viết và đăng bài báo quốc tế" . Đây là buổi thông tin nhằm nâng cao kỹ năng viết và đăng bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế cho cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Hoạt động khoa học cần bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường; chú trọng chất lượng và tính thiết thực; tăng cường xã hội hóa các công trình nghiên cứu… là những nội dung trọng tâm các đại biểu đã trao đổi tại Hội nghị Thư ký khoa học năm 2019 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào sáng 1.3.2019.

Đội ngũ lãnh đạo, quản lý báo chí truyền thông đủ tâm, đủ tầm, đủ tài là điều kiện tiên quyết trong xây dựng và thực thi mô hình phát triển nền báo chí truyền thông trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân ta là chiến lược lâu dài của Đảng ta, là yếu tố làm nên thắng lợi bền vững cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, vì một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Tác phẩm “Đạo đức cách mạng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là những chỉ dẫn quý báu về việc xây dựng nhân cách, phẩm chất và giá trị cao quý của người làm cách mạng, cũng là thông điệp về xây dựng một đảng cầm quyền liêm chính, trong sạch, vững mạnh, trí tuệ và bản lĩnh ngang tầm nhiệm vụ mà Tổ quốc và nhân dân giao phó.

Chiều 28/12, Khoa Xã hội học – Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức Chương trình Tọa đàm với cán bộ, giảng viên và sinh viên về xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong phòng chống bạo lực tình dục tại trường học và nơi làm việc.

Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 21/9/1973, đến nay đúng tròn 45 năm. Trong 45 năm đó, quan hệ giữa hai nước đã có sự phát triển vượt bậc và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin trình bày (i) Mối tương quan về tiêu chí đánh giá chính sách ở Việt Nam và Nhật Bản; (ii) Trở ngại trong đánh giá chính sách rút ra từ mối tương quan trong đánh giá chính sách ở Việt Nam và Nhật Bản; (iii) Đề xuất, kiến nghị giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả đánh giá chính sách.

Ngày 12/12, Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức buổi thông tin khoa học với chủ đề "Chiến lược tái định vị vai trò trung tâm của Trung Quốc tại châu Á". Diễn giả là giáo sư Brantly Womack, Đại học Virginia, Hoa Kỳ.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:55
  • Hôm nay: 1990
  • Tháng hiện tại: 50866
  • Tổng lượt truy cập: 221110
Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Email: website@ajc.edu.vn
Liên hệ: (84-024) 37.546.963
Fax: (84-024) 37548949