Những năm gần đây, hội nhập quốc tế ngày càng nhanh và mạnh mẽ, các quan điểm, xu hướng mới du nhập vào nước ta là tất yếu, không thể tránh khỏi và quá trình này cũng là “thời cơ” để các thế lực thù địch lợi dụng đẩy mạnh âm mưu “diễn biến hòa bình”. Trong lĩnh vực báo chí, chiêu bài “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” trở thành “vũ khí” để các thế lực thù địch, cơ hội chính trị lợi dụng chống phá ta trên mặt trận tư tưởng. Chính vì vậy, bảo đảm tự do ngôn luận, tự do báo chí là yêu cầu quan trọng, cấp thiết, là cơ sở vững chắc để tránh “bẫy tự do báo chí” của các thế lực thù địch trong thời kỳ đẩy mạnh hội nhập quốc tế của nước ta. Về tự do báo chí

Nhập ngũ - chính xác là sửa lý lịch tìm cách “trốn nhà” đi bộ đội khi vừa tròn 15 tuổi, vào chiến trường Quảng Trị trực tiếp chiến đấu từ năm 1968. Có chút “thành tích” chiến đấu, lần lượt tôi trở thành “đối tượng” của các nhà báo, phóng viên chiến trường khi các anh vào trực tiếp đi cùng đơn vị, khai thác nhân vật để viết gương điển hình “những trận đánh hay, những người đánh giỏi”.

Đoàn đại biểu Học viện Báo chí và Tuyên truyền do PGS, TS. Mai Đức Ngọc – Phó giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn tham dự Hội thảo Quốc tế với chủ đề: “Đào tạo báo chí và truyền thông Trung Quốc – ASEAN” lần thứ nhất tổ chức tại Đại học Quảng Tây, thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 05 đến ngày 07/7/ 2019.

Ngay từ khi báo chí ra đời, vấn đề tự do báo chí đã xuất hiện. Và trong suốt lịch sử tồn tại, phát triển của báo chí, vấn đề tự do báo chí luôn luôn đồng hành như hình với bóng, trở thành chủ đề trung tâm của những cuộc tranh luận quyết liệt, không bao giờ dứt, thậm chí là nguyên nhân của không biết bao nhiêu vụ, việc rắc rối, phức tạp, kể cả tù đày và đổ máu.

Cụm từ "anh hùng bàn phím" đã trở nên quen thuộc với người dùng mạng, từ khi các trang mạng xã hội (MXH) ra đời và có tác động lớn vào cuộc sống.

Sáng 20/6/2019, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Vai trò của báo chí, xuất bản trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa ở Việt Nam hiện nay”.

Kinh tế và chính trị là hai lĩnh vực cơ bản của đời sống xã hội, có tác động trực tiếp đến những hoạt động cơ bản của con người cũng như quá trình phát triển của loài người. Do đó, khi nghiên cứu về quá trình vận động, phát triển của xã hội loài người, V.I. Lê nin đã bàn đến các vấn đề kinh tế, chính trị và mối quan hệ của chúng. Việc nghiên cứu quan điểm của V.I. Lê nin về mối quan hệ giữa kinh tế và chính trị là một trong những cơ sở phương pháp luận quan trọng để xem xét việc giải quyết mối quan hệ này ở Việt Nam hiện nay.

Chiều 14/6/2019, Khoa Chính trị học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Mô hình Chính phủ điện tử ở một số quốc gia trên thế giới”.

Không chỉ là một vị Đại tướng tài ba, lừng danh thế giới, ông còn là một nhà báo lớn của nền Báo chí cách mạng Việt Nam. Ông là Nhà báo - Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết báo, làm báo từ rất sớm trên con đường cách mạng của mình. Ông đã sử dụng báo chí như một vũ khí sắc bén, hiệu quả trong mỗi giai đoạn hoạt động cách mạng của mình. Ông sử dụng các bút danh như: Vân Đình, Hải Thanh, Hồng Nam, Chính Nghĩa... Trong bài viết này, tác giả đề cập đến Nhà báo - Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở hai khía cạnh: Thứ nhất, Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm báo là để làm cách mạng và báo chí là vũ khí có sức công phá mạnh nhất của ông. Thứ hai, Võ Nguyên Giáp - người thầy, đồng nghiệp gần gũi của các thế hệ nhà báo Việt Nam.

Để thực hiện mục tiêu “Chuyển mạnh quá trình GD từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học”, các trường đại học cần phải đổi mới thực sự nhanh chóng, trước hết là đổi mới hoạt động quản lí của nhà trường và đội ngũ giảng viên.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:34
  • Hôm nay: 606
  • Tháng hiện tại: 51241
  • Tổng lượt truy cập: 582799
Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Email: website@ajc.edu.vn
Liên hệ: (84-024) 37.546.963
Fax: (84-024) 37548949