Không chỉ là một vị Đại tướng tài ba, lừng danh thế giới, ông còn là một nhà báo lớn của nền Báo chí cách mạng Việt Nam. Ông là Nhà báo - Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết báo, làm báo từ rất sớm trên con đường cách mạng của mình. Ông đã sử dụng báo chí như một vũ khí sắc bén, hiệu quả trong mỗi giai đoạn hoạt động cách mạng của mình. Ông sử dụng các bút danh như: Vân Đình, Hải Thanh, Hồng Nam, Chính Nghĩa... Trong bài viết này, tác giả đề cập đến Nhà báo - Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở hai khía cạnh: Thứ nhất, Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm báo là để làm cách mạng và báo chí là vũ khí có sức công phá mạnh nhất của ông. Thứ hai, Võ Nguyên Giáp - người thầy, đồng nghiệp gần gũi của các thế hệ nhà báo Việt Nam.

Để thực hiện mục tiêu “Chuyển mạnh quá trình GD từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học”, các trường đại học cần phải đổi mới thực sự nhanh chóng, trước hết là đổi mới hoạt động quản lí của nhà trường và đội ngũ giảng viên.

Sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của dân tộc 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, ở đó có công đóng góp không hề nhỏ của báo chí Việt Nam. Bởi, vâng theo Di chúc của Người: “Đoàn kết” – Mãi là đề tài thường trực của báo chí. “Đoàn kết” - Báo giới Việt Nam luôn trong một nhà!!

Tác giả bài viết đã nêu những luận điểm cơ bản của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vấn đề tu dưỡng đạo đức cách mạng và chống chủ nghĩa cá nhân trong tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”; sự vận dụng những quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tác phẩm này để đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao đạo đức cách mạng, phòng, chống căn bệnh độc đoán, chuyên quyền của một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay.

Ngày 06/6/2019, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện Kế hoạch hoạt động khoa học năm 2019. PGS,TS. Mai Đức Ngọc - Phó giám đốc Học viện chủ trì buổi kiểm tra. Tham dự buổi kiểm tra có lãnh đạo, chuyên viên Ban Quản lý khoa học; lãnh đạo, thư ký khoa học các đơn vị và chủ nhiệm các đề tài nghiên cứu khoa học năm 2019.

Nghiên cứu khoa học của sinh viên là một hoạt động quan trọng của các trường đại học hiện nay, qua đó hình thành năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Nhận thức rõ điều đó, trong những năm qua, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên và đã đạt được những thành tựu quan trọng. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả nghiên cứu khoa học sinh viên, Học viện cần phải tiếp tục đổi mới, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực hơn nữa.

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) xuất hiện vào những năm đầu thế kỷ XXI ở châu Âu, đến nay, đã thực sự phát triển và lan tỏa tới nhiều quốc gia trên thế giới. CMCN 4.0 tác động mạnh mẽ đến tất cả các ngành, lĩnh vực của đời sống xã hội. Điều này, đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực mới với những kiến thức, kỹ năng sáng tạo và khả năng nắm bắt kỹ thuật, công nghệ hiện đại để quản trị nhà máy, công sở nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Báo chí - truyền thông cũng không nằm ngoài xu thế trên. Để có được những sản phẩm truyền thông tương thích với nền tảng kỹ thuật, công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin của công chúng hiện đại, đòi hỏi phải có một đội ngũ lao động báo chí - truyền thông chất lượng cao. Đây là vấn đề cấp bách đặt ra cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng tại các cơ sở đào tạo báo chí - truyền thông hiện nay.

Sáng 29/5, Khoa Quan hệ quốc tế - Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học nhằm hoàn thiện đề cương chi tiết chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quan hệ Quốc tế, chuyên ngành Quản lý hoạt động đối ngoại tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học vừa tổ chức Hội thảo với chủ đề: "Nâng cao chất lượng quản lý lớp theo phương thức học tín chỉ". Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Quản lý khoa học Học viện và toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Chủ nghĩa Xã hội khoa học.

Đây là chủ đề buổi thông tin khoa học do Khoa Tuyên truyền tổ chức vào sáng 22/5, tại Phòng bảo vệ luận văn, tầng 10, Nhà Hành chính Trung tâm Học viện. Buổi thông tin nhằm chia sẻ những kinh nghiệm viết, đăng bài báo khoa học xã hội và nhân văn trên tạp chí quốc tế cho cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh của Học viện.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:102
  • Hôm nay: 3854
  • Tháng hiện tại: 63890
  • Tổng lượt truy cập: 532858
Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Email: website@ajc.edu.vn
Liên hệ: (84-024) 37.546.963
Fax: (84-024) 37548949