Kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam, Khoa Xuất bản tổ chức tọa đàm "Me"

  22/04/2021 11:35 AM


  Sáng ngày 20/04/2021, Khoa Xuất bản đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Me” tại tòa nhà B3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam 21/04 lần thứ 8, nằm trong chuỗi sự kiện của Khoa Xuất bản, tọa đàm lấy chủ đề "Me", mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Đó là cái tôi, những tâm tình, cảm xúc của tác giả và sự cảm thụ, thấu hiểu, tầm nhìn của biên tập viên được thể hiện thông qua xuất bản phẩm. Từ đó, chạm tới trái tim của độc giả, giúp độc giả kết nối với tác giả và biên tập viên qua những con chữ.

  Diễn giả Phạm Thu Hà (phải) và diễn giả Nguyễn Hoàng Diệu Thủy (trái) tham gia buổi tọa đàm “Me”

  Tọa đàm “Me” mở ra cơ hội giao lưu học hỏi cho các bạn sinh viên với diễn giả nổi tiếng như tác giả Phạm Thu Hà (Cử nhân Khoa Viết văn, Đại học Văn hóa Hà Nội, trường Viết văn Nguyễn Du) và biên tập viên Nguyễn Hoàng Diệu Thủy (Biên tập viên mảng sách Văn học – Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam). Đây còn là dịp để các bạn học sinh, sinh viên được kết nối với kiến thức mới, được lắng nghe và trao đổi trực tiếp về những góc nhìn của nghề làm sách, về quá trình viết và biên tập một cuốn sách.

  \

  Buổi tọa đàm thu hút sự quan tâm của thầy cô và sinh viên khoa Xuất bản

  Chương trình tọa đàm gồm có 2 phần: Nghề làm sách Sách và cuộc sống. Trong Nghề làm sách, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được nghe phỏng vấn khách mời dưới góc độ là những người trực tiếp tham gia vào quy trình sáng tạo, tổ chức sản xuất và phân phối nội dung, từ đó có được cái nhìn sâu sắc hơn về ngành học của mình, qua đó lựa chọn con đường phát triển phù hợp. 

  Trong Sách và cuộc sống, các diễn giả đã thảo luận những vấn đề đặt ra đối với xuất bản hiện nay, văn hóa đọc trong thời đại mới và xu hướng phát triển của thị trường xuất bản trong tương lai. Những chia sẻ của hai diễn giả sẽ là vốn hành trang để các bạn định hướng rõ hơn về ngành Xuất bản, định hướng được mình cần làm gì và phải làm gì trong việc lựa chọn ngành học, đặc biệt là ngành xuất bản.

  Cùng với sự kiện “Me”, khoa Xuất bản cũng đồng xây dựng gian đọc sách - “Chạm” cho các bạn sinh viên trong khoa Xuất bản nói chung và sinh viên toàn Học viện nói riêng. Thông điệp của gian sách “Chạm” là bạn sẽ chạm vào những điều bên trong hành trình của cuốn sách. Mỗi cuốn sách đều mang trên mình một sứ mệnh thiêng liêng và hành trình khác nhau.

  Chính vì vậy, chạm vào những cuốn sách và khám phá hành trình của tác giả trên con đường mang cuốn sách chạm đến tay các bạn. Gian sách tuy nhỏ nhưng là  mang đến những trải nghiệm ý nghĩa và lan tỏa văn hóa đọc cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn sinh viên trẻ tích cực.

  TS. Vũ Thùy Dương, Trưởng khoa Xuất bản tặng hoa và quà đến hai diễn giả và người dẫn chương trình

  Ban Truyền thông Khoa Xuất bản

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:91
  • Hôm nay: 2172
  • Tháng hiện tại: 42031
  • Tổng lượt truy cập: 558805
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949